CFX Yamaha Concert Grand Piano phần 1

CFX Yamaha Concert Grand Piano hay còn gọi là Grand Piano CFX

CFX là mẫu đàn hàng đầu của Dòng CF, ra mắt vào năm 2010, và có thể tìm thấy trong các phòng hòa nhạc lớn và trường âm nhạc trên toàn thế giới. Sản phẩm cũng đã được chọn là đàn piano chính thức của nhiều cuộc thi quốc tế và được vô số các nghệ sĩ piano yêu thích.

Để phát triển mẫu sản phẩm thế hệ tiếp theo tập trung vào góc nhìn của người nghệ sĩ, nhóm thiết kế đã tập hợp khoảng 60 người, chủ yếu từ Bộ phận Phát triển Piano, và bao gồm một nhóm Nghiên cứu và Phát triển, nhóm Công nghệ Thành phần, v.v. Sản phẩm cũng tận dụng nhiều công nghệ đa dạng của Yamaha, bao gồm công nghệ biến đổi gỗ A.R.E.  và công nghệ mô phỏng kỹ thuật số hiện đại. Trong quá trình phát triển, ý kiến phản hồi vô giá từ khoảng 100 nghệ sĩ piano đã được phản ánh trong hơn 30 nguyên mẫu trước khi mẫu sản phẩm mới được hoàn thiện.

CFX Yamaha Concert Grand Piano
CFX Yamaha Concert Grand Piano

Vậy công nghệ biến đổi gỗ A.R.E là gì – Acoustic Resonance Enhancement (A.R.E.) – là một công nghệ biến đổi gỗ mang tính cách mạng được Yamaha phát triển đối với gỗ sấy khô trong một khoảng thời gian ngắn, giúp cho chúng nghe giống như gỗ trong các nhạc cụ đã được chơi trong nhiều năm. Sử dụng các thiết bị đặc biệt để kiểm soát chính xác nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển, gỗ mới hơn có thể được xử lý để tạo ra sự phong phú và độ sâu của âm thanh tương tự như gỗ trong các nhạc cụ đã được chơi trong nhiều năm. Quy trình xử lý A.R.E. cũng không sử dụng hóa chất, dẫn đến giảm tác động đến môi trường.

Ngoài đàn piano, công nghệ này cũng đã được sử dụng cho đàn guitar, violin và các nhạc cụ đàn dây khác.Đây là cách thức các kỹ thuật viên lành nghề của Yamaha phát triển một bản thiết kế sáng tạo và sản xuất một cây đàn piano chất lượng cao. Tại nhà máy sản xuất đàn grand piano của Yamaha, chỉ có một số kỹ thuật viên nhất định được phép vào Xưởng sản xuất Piano concert, nơi họ có thể làm việc với các chuyên gia chuyên cho từng phần của quy trình sản xuất. Gỗ, len và các vật liệu “sống” tự nhiên khác thay đổi theo thời gian và dựa trên điều kiện môi trường phải được đánh giá cẩn thận và xử lý đúng cách để tạo ra những cây đàn piano tốt nhất có thể.

Yamaha Concert Grand Piano
Yamaha Concert Grand Piano

Thông số kỹ thuật đàn piano cơ Yamaha Grand Piano CFX

Kiểu máy CFX
Hoàn thiện Gỗ mun đánh bóng (Mặt trên nắp đàn hoàn thiện mờ)
Kích thước Chiều cao: 103cm (40 1/2″)

Chiều rộng: 160cm (63″)

Chiều sâu: 275cm (9′)

Trọng lượng 485kg (1069lbs)
Bộ thao tác búa Bộ thao tác búa CFX chuyên dụng
Số phím 88 phím
Thiết kế bàn phím Màu trắng: ngà

Màu đen: gỗ mun

Nắp che phím Nắp đàn cơ chế đóng mềm
Bàn đạp Bộ chuyển/Sostenuto/Bộ giảm âm
Nắp che Nắp che an toàn có thanh chống
Giá đỡ nhạc Giá đỡ nhạc đục lỗ
Bánh xe Bánh xe đôi lớn (tất cả các bánh xe đều có cữ chặn)

 Nguồn: Yamaha VN

 

Đón xem thêm phần 2