Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164

Đây là 2 cây đàn nổi bật của Yamaha dòng Arius, với những người đam mê giai điệu vừa mạnh mẽ vừa du dương thì khó có thể bỏ qua hai mẫu đàn này.

Vậy làm sao để chọn lựa giữa 2 mẫu đàn này khi có rất nhiều ưu điểm như thế đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm tương đồng cũng như khác biệt rồi sẽ đưa ra quyết định nhé.

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164
Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164

1. Điểm khác biệt

– Bàn phím

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 có bàn phím là điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất.

Đàn piano điện Yamaha YDP-144 có bàn phím thiết kế GHS (Graded Hammer Standard) vững chắc, tái tạo phím của một cây đàn piano acoustic.

Trong khi đó, đàn piano điện Yamaha YDP-164 thì có bàn phím thiết kế GHS3 (Graded Hammer Standard 3) cao cấp hơn với các phím giả ngà voi và gỗ mun, giúp người chơi không sợ đổ mồ hôi khi đánh đàn và gia tăng độ bám phím hơn. Ngoài ra, bàn phím YDP-164 còn có ba thiết lập cảm biến bên trong phím giúp người chơi có các giác chính xác hơn khi chơi và cảm nhận giống như đang chơi trên cây đàn piano cơ thực thụ.

– Âm thanh và công suất loa

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 có một điều khác nhau nổi bật đáng chú ý nữa đó là công suất loa.

Đàn piano điện Yamaha YDP-144 có hệ thống loa 8W và 2 loa tổng thể, tổng cộng lại chỉ có 16W.

Đàn piano điện Yamaha YDP-164 thì được trang bị hệ thống loa 20W với hệ thống loa tổng thể nên tổng công suất lên tới 40W cho ra sức mạnh âm thanh lớn hơn.

Đây là sự khác nhau nổi bật nhất, mặc dù người chơi có thể không quan tâm qua nhiều đến vấn đề này. Nhưng nếu mục tiêu của bạn cần công suất mạnh cho căn phòng rộng thì rõ ràng YDP-164 là phù hợp với lụa chọn của bạn.

– Mức giá

Hai mẫu đàn này có mức giá chênh nhau tầm 3 triệu, cụ thể tại piano Đồng Nai:

Đàn piano điện Yamaha YDP-144 có giá 18.000.000đ

Đàn piano điện Yamaha YDP-164 có giá 21.000.000đ

 

2. Điểm giống nhau

Mặc dù có những điểm khác nhau rõ rệt nhưng hai mẫu đàn piano điện YDP-144 và YDP-164 vẫn có những điểm tương đồng với nhau đặc trưng của dòng đàn piano điện Arius.

– Giai điệu mạnh mẽ

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 đều mang đến âm thanh piano chân thực như piano cơ Yamaha CFX – biểu tượng của Yamaha. Vì thế, âm thanh bạn cảm nhận là những nốt cao vượt trội và âm bass cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp với âm thanh vươn đến tầm xa nhất của bất kỳ phòng hòa nhạc nào.

Hơn thế nữa, đàn piano điện YDP-144 và YDP-164 đều có 192 nốt nhạc đa âm, phù hợp với mọi nhu cầu chơi đàn.

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 đều cung cấp cho bạn 10 âm sắc, với ba âm Grand Piano của Yamaha là CFX Grand Piano, Mellow Piano và Pop Grand Piano.

Với đời trước là piano điện YDP-143 & YDP-163, âm piano chính là từ cây đàn piano grand Yamaha CF & với đời mới hơn từ piano điện Yamaha YDP-144 và YDP-164, Yamaha đã nâng cấp âm piano lên thành âm Yamaha CFX, 1 phiên bản xịn sò hơn so với âm CF cũ. Âm thanh bạn nghe được sẽ dầy và biểu cảm hơn một chút so với âm Yamaha CF trên các mẫu trước đó.

Âm sắc Mellow Grand Piano khá tuyệt nếu bạn thích chơi nhạc cổ điển. Và Pop Grand Piano nghe giống như một các bản nhạc pop đang thịnh hành trên thị trường, âm sắc sáng và tươi mới hơn.

Ngoài âm piano chất lượng, bạn còn nhận được các âm sắc nổi tiếng của Yamaha như âm E. Piano Classic DX 1980s, Pipe Organ, Jazz Organ, String, Vibraphone & Harpsichord…

– Ứng dụng piano thông minh (Smart Pianist)

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 nói riêng và dòng Arius nói chung đều không có màn hình LCD nhưng với ứng dụng Smart Pianist của Yamaha thì bạn sẽ điều khiển đàn piano điện YDP-144 và YDP-164 dễ dàng hơn.

Ngoài những điều khiển cơ bản thì các tính năng bài học, luyện tập, đếm nhịp, tải và chơi các bài hát từ ngoài vào… đều rất tiện lợi, đây là một ứng dụng piano rất tuyệt vời của Yamaha.

– Ngoại hình

Thiết kế ngoại thất của hai cây đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 có nét giống nhau, với 3 màu sắc R (Rosewood – nâu vân gỗ), màu B (Black – đen vân gỗ) & màu WH (White – trắng vân gỗ), ngoại trừ loa YDP-164 lớn hơn nhưng đã được thiết kế để ẩn đi.

Trên đây là những so sánh nổi bật của hai cây đàn piano điện YDP-144 và YDP-164, chúng đều có những tính năng tuyệt vời phù hợp cho nhiều người.

Tùy theo nhu cầu về chi phí, ngoại hình, âm thanh, piano Đồng Nai hy vọng bạn sẽ tìm được cây đàn phù hợp nhất với mình.

Video so sánh YDP-144 và YDP-164

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được cây đàn ưng ý và phù hợp nhất với bạn nhé!

3. Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Showroom: Piano Class

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, Organ, Electone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!