Đàn Piano Yamaha Được Sản Xuất Ở Đâu?

Đàn Piano Yamaha Được Sản Xuất Ở Đâu?

Cho dù bạn đã cân nhắc mua một nhạc cụ, một chiếc mô tô hay thiết bị AV chất lượng cao, bạn chắc chắn sẽ gặp phải Yamaha. Trong hơn 135 năm, Yamaha đã tạo dựng được danh tiếng toàn cầu về chất lượng và độ tin cậy mà ít đối thủ nào có thể sánh kịp. Trên thực tế, Yamaha đang thịnh hành trong bối cảnh âm nhạc ngày nay đến nỗi cứ BỐN nhạc cụ thì có một chiếc là Yamaha! Trống, sáo, guitar, piano mà Yamaha tạo ra nó… và mọi người trên thế giới tự hào khi sở hữu các nhạc cụ Yamaha của họ.

Trong thế giới piano, Yamaha đã tạo dựng được danh tiếng hàng đầu với tư cách là một trong ba tên tuổi nổi bật nhất trên sân khấu thế giới. Đàn piano Yamaha được sản xuất ở đâu? Vị trí nhà máy của chúng cho bạn biết điều gì về chất lượng và giá trị lâu dài? Hãy cùng Piano Đồng Nai tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đàn Piano Yamaha Được Sản Xuất Ở Đâu

Yamaha Corporation

Cây đàn piano đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản là một cây đàn upright piano được chế tạo vào năm 1900 bởi Torakusu Yamaha, người sáng lập Công ty TNHH Nippon Gakki – sau này được đổi tên thành Yamaha Corporation. Yamaha Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản với rất nhiều loại sản phẩm và dịch vụ trong đó phải kể đến là sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới.

nha-may-piano-yamaha
Trụ sở chính của Yamaha tại Hamamatsu, tháng 11 năm 2006

Đàn piano là một bộ máy phức tạp được làm từ hàng nghìn bộ phận cần phải hoạt động hoàn hảo với nhau trong nhiều thập kỷ. “Cutting corners” ở bất kỳ đâu trong quá trình sản xuất chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng không đáng tin cậy. Nếu không được kiểm soát, những kết quả không đáng tin cậy này sẽ làm hỏng thương hiệu của công ty và dẫn người tiêu dùng tiềm năng đến đối thủ cạnh tranh. Đó là lý do tại sao Yamaha đã làm được điều mà không nhà sản xuất đàn piano nào khác trên Thế giới có được. Yamaha đã mang đến mọi khía cạnh trong quá trình sản xuất đàn piano – từ việc duy trì và khai thác của riêng họ đến vận hành xưởng, thiết kế và triển khai các công cụ và quy trình tiên tiến nhằm đảm bảo mọi cây đàn piano Yamaha đều có mục đích được xây dựng theo cùng một tiêu chuẩn. Mọi nhà chế tạo đàn piano khác trên thế giới đều mua ít nhất một số vật liệu của họ từ các công ty khác. Yamaha thực hiện mọi thứ “in-house.” Điều này có nghĩa là – bất kể đàn piano Yamaha được lắp ráp ở đâu – Yamaha có thể kiểm soát hoàn hảo chất lượng và hiệu suất của nó.

Nhà máy sản xuất piano Yamaha được hoạt động chính ở đâu?

Trong hơn 50 năm, nhà máy sản xuất đàn piano ở Kakegawa, Nhật Bản là cơ sở sản xuất đàn piano chính của Yamaha. Đây là nơi các nhà chế tạo bậc thầy của Yamaha tạo ra những cây đại dương cầm mang tính biểu tượng của dòng CF, SX, CX và GC  series grand pianos cũng như YUS và U series uprights. Kakegawa Factory cũng bao gồm Yamaha Concert Piano Workshop, nơi những chiếc grand piano dành cho hòa nhạc của CFX được làm thủ công và tỉ mỉ, lồng tiếng và điều chỉnh bởi các kỹ thuật viên bậc thầy. Nó khá đơn giản là cơ sở sản xuất đàn piano công nghệ tiên tiến nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới.

nha may piano yamaha

Hiện tại đàn piano Yamaha không còn được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản mà đã chuyển phần lớn hoạt động sản xuất và lắp ráp sang nhà máy đặt tại Indonesia và China để tiết kiệm chi phí nhân công. Các bảng âm và bộ phận kim loại của đàn Grand piano thì vẫn được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản.

Nhà máy piano Yamaha ở Indonesia khai trương trên khu đất rộng 11 dặm vuông bên ngoài Jakarta, Indonesia vào năm 1974 và họ đã chế tạo những cây đàn piano Yamaha đầu tiên của mình vào năm 1984. Ngày nay, nhà máy này sử dụng hơn 1200 công nhân của Yamaha – tất cả đều được đào tạo thường xuyên từ các nghệ nhân piano Nhật Bản của Yamaha. Trong gần 40 năm, Yamaha đã chế tạo những cây đàn piano tại nhà máy này để xuất khẩu sang châu Âu, Nhật Bản và (bây giờ) là Mỹ. TẤT CẢ các nhà máy của Yamaha đều hoạt động theo cùng một tiêu chuẩn Kiểm soát Chất lượng với các cuộc họp Kiểm soát Chất lượng hàng ngày và các cơ hội đào tạo liên tục.

Vậy những cây đàn piano Yamaha ngày nay được sản xuất ở đâu? Hãy hỏi bất kỳ ai ở Yamaha và họ sẽ cho bạn câu trả lời giống nhau: Đàn piano Yamaha được sản xuất tại Yamaha! Nhờ sự thống nhất hoàn toàn của Yamaha, vì vậy vấn đề bạn quan tâm là Công ty xuất xứ chứ không phải Quốc gia xuất xứ. Không có nhà sản xuất đàn piano nào khác có thể vận hành với độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết như Yamaha có thể bởi vì Yamaha thực sự sở hữu mọi chi tiết trong quá trình sản xuất. Do đó, họ có thể tạo ra những cây đàn piano chất lượng cao nhất cho mọi cấu hình âm thanh và mức giá.

Nhà máy sản xuất đàn piano Yamaha – Công ty xuất xứ từ Indonesia đến thế giới

Trên đây là những thông tin tham khảo do Piano Đồng Nai tổng hợp. Nếu bạn quan tâm hoặc muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0977.03.30.03 để được hỗ trợ!

Fanpage: Piano Đồng Nai 

———–

PIANO ĐỒNG NAI
Nhập khẩu phân phối đàn Piano Japan toàn quốc