Piano điện cũ – Lưu ý khi mua đàn Piano điện đã qua sử dụng phần 1

Những lưu ý khi mua đàn Piano điện đã qua sử dụng (Piano điện cũ)

Bạn đang có nhu cầu mua đàn Piano điện cũ nhưng chưa biết các tiêu chí hay đặc điểm của đàn piano điện cũ để lựa chọn cho mình một cây đàn tốt. Chúng tôi có những gợi ý nhỏ dưới đây. Hy vọng sẽ giúp Bạn chọn được một cây đàn piano điện đã qua sử dụng với chất lượng tốt nhất nhé.

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Đây là điều kiện tiên quyết cho cây đàn Piano điện đã qua sử dụng của Bạn. Bạn nên chọn cho mình cửa hàng có uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng lâu năm. Đàn piano điện cũ tại Việt Nam đa phần là đàn xuất xứ từ Nhật Bản. Nên tìm mua đàn Bạn nên tìm hiểu đàn có phải nhập trực tiếp từ Nhật Bản về hay không.

Vì khi nhập từ Nhật sẽ đóng gói nguyên cây, Linh kiện không bị thất lạc mà chất lượng còn được đảm bảo tốt nhất. Những cây đàn nhập về từ Campuchia hay là hàng kèm cont sẽ không được đóng gói cẩn thận, linh kiện có thể bị chắp vá và chất lượng không còn đảm bảo tốt nhất.

Piano Đồng Nai tự hào là một trong những nhà nhập khẩu đàn piano điện trực tiếp từ Nhật Bản đang được đánh giá rất cao tại thị trường Việt Nam.

Đàn piano điện cũ
Đàn piano điện cũ

Lựa chọn thương hiệu Piano điện cũ

Lựa chọn thương hiệu đàn Piano cũng góp phần vào việc cây đàn của Bạn mua có chất lượng hay không. Đàn đã qua sử dụng Bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Phần này Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

https://pianodongnai.com/mua-dan-piano-dien-hay-dan-piano-co-phan-2/ 

https://pianodongnai.com/mua-dan-piano-dien-hang-nao/

Xem năm sản xuất

Vì là đàn piano điện nên tuổi thọ các linh kiện điện tử cũng rất quan trọng. Các Bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên của hàng hoặc Bạn cũng có thể tự xem năm sản xuất qua bài viết sau đây: Cách xem năm sản xuất đàn piano điện nhật cũ

https://pianodongnai.com/nam-san-xuat-dan-piano-dien-yamaha/ 

Nghe âm thanh

Cách tốt nhất để kiểm tra phần này chính là … Bạn phải nghe trực tiếp. Bạn tới cửa hàng và yêu cầu được nghe âm thanh của chính cây đàn piano điện cũ mà Bạn muốn mua về. Nghe trực quan xem âm thanh có hay không? Loa có bị rè không, khi mở âm thanh lớn có bị rè hay tiếng có méo không ….

Tiếp theo là nên Kiểm tra các nút chuyển các tiếng có nhạy không. nút volume chỉnh có bị rè không, headphone cắm có nghe được không, chức năng touch có còn hoạt động không … Nếu các nút bấm đều nhạy và không vấn đề gì thì 70 là Bạn đã chọn được cây đàn tương đối tốt rồi đấy.

luy y khi mua dan piano dien cu

Mời Bạn xem tiếp phần 2 nhé

https://pianodongnai.com/luu-y-khi-mua-dan-piano-dien-secondhand-phan-2/