Review Đàn piano điện Yamaha CLP 920

Đàn piano điện Yamaha CLP 920 là một mẫu đàn piano số thuộc dòng Clavinova của Yamaha. Đàn piano điện Yamaha CLP 920 là một dòng đàn piano cao cấp, được thiết kế theo phong cách cổ điển, sang trọng, với âm thanh chất lượng và cảm giác chơi tốt.

Dan piano dien Yamaha CLP 920
Đàn piano điện Yamaha CLP 920

Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số đặt điểm nổi bật của dòng sản phẩm này

Tính năng của đàn piano điện Yamaha CLP 920

Đàn piano điện Yamaha CLP 920 có 88 phím nặng GH (Graded Hammer), cho cảm giác chạm phím gần giống như đàn piano cơ.

Đàn có 10 tiếng đàn khác nhau, bao gồm piano, piano điện, organ, dây, v.v.

Đàn piano điện Yamaha CLP 920 sử dụng công nghệ lấy mẫu âm thanh AWM (Advanced Wave Memory) để tạo ra âm thanh sống động và chân thực.

Đàn có kết nối MIDI và audio, cho phép kết nối với các thiết bị ngoài như máy tính, loa, tai nghe, v.v.

Đàn piano điện Yamaha CLP 920 có hai loa 20W, cho âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng.

Đàn có chức năng metronome, ghi âm, và hiệu ứng reverb, hỗ trợ người chơi tập luyện và biểu diễn.

Dan piano dien Yamaha CLP 920 1
Đàn piano điện Yamaha CLP 920

Kiểu dáng và thiết kế của đàn piano điện Yamaha CLP 920

Đàn piano điện Yamaha CLP 920 có kiểu dáng cổ điển, sang trọng, và âm thanh mạnh mẽ. Đàn có kích thước gọn gàng, nội thất bằng gỗ hồng mộc, và bàn phím GH (Graded Hammer) cho cảm giác chơi như đàn piano cơ phù hợp với nhiều không gian kiến trúc từ hiện đại tới cổ điển.

Dan piano dien Yamaha CLP 920 2
Đàn piano điện Yamaha CLP 920

So sánh đàn piano điện Yamaha CLP 920 với các đàn piano điện cùng mức giá

Để so sánh chất lượng của đàn điện Yamaha CLP 920 với các sản phẩm cùng mức giá, bạn có thể xem xét các tiêu chí sau:

Bàn phím của đàn điện Yamaha CLP 920:  có bàn phím GH (Graded Hammer) cho cảm giác chơi như đàn piano cơ. Đây là một ưu điểm của đàn, vì nhiều đàn piano điện khác chỉ có bàn phím GHS (Graded Hammer Standard) hoặc không có hiệu ứng trọng lực.

Âm thanh của đàn điện Yamaha CLP 920: sử dụng công nghệ AWM (Advanced Wave Memory) Dynamic Stereo Sampling để tái tạo âm thanh của đàn piano cơ. Đàn có 4 giai điệu, bao gồm piano, piano điện, organ, và violin.

Đàn cũng có hiệu ứng reverb để tăng cường độ vang và chiều sâu của âm thanh. Đàn có hệ thống khuếch đại 20W x 22, cho âm lượng khá lớn và rõ ràng.

Chức năng của đàn điện Yamaha CLP 920: có khả năng thu âm và phát lại bài vừa đánh. Đàn cũng có kết nối MIDI và headphone, cho phép bạn kết nối với máy tính hoặc thiết bị âm thanh khác, hoặc chơi đàn trong yên tĩnh.

Đàn có 2 bàn đạp, là damper và soft. Đàn không có chức năng split, layer, metronome, hoặc các bài học tích hợp.

Kiểu dáng của đàn điện Yamaha CLP 920: có kiểu dáng cổ điển, sang trọng, và nội thất bằng gỗ hồng mộc. Đàn có kích thước gọn gàng, nắp trượt, và màu sắc trang nhã.
Từ các tiêu chí trên, có thể thấy đàn điện Yamaha CLP 920 là một đàn piano điện có chất lượng tốt, phù hợp với những người muốn trải nghiệm cảm giác chơi đàn piano cơ, giúp người chơi có thể cảm nhận và thả hồn theo âm nhạc một cách chọn vẹn nhật. Thiết kế nhỏ gọn màu sắc hài hoà với nhiều không gian đa dạng tạo nên điểm nhấn cho căn phòng, ngôi nhà của chúng ta.