TOP 5 Thương Hiệu Đàn Piano Cơ Hàng Đầu

Đàn piano cơ (acoustic) là một nhạc cụ đã được mọi người yêu thích trong nhiều thế kỷ. Nó thường được gọi là “vua của các nhạc cụ”. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu đàn piano cơ khác nhau trên thị trường, và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng khiến bạn khó có thể biết được loại nào phù hợp với mình.

thuong-hieu-dan-piano-co-hang-dau

Bài viết này xem xét: “TOP 5 thương hiệu đàn piano cơ hàng đầu” hiện có giúp bạn chọn được một thương hiệu dựa trên nhu cầu và sở thích cụ thể của bạn.

Thương hiệu đàn piano cơ nào Tốt nhất?

Các thương hiệu đàn piano cơ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bao gồm Yamaha, Kawai, Baldwin, Steinway & Sons, Bösendorfer, Mason & Hamlin, Young Chang,..

Vậy bạn nên chọn cái nào? Chúng ta sẽ xem xét 5 thương hiệu đàn piano cơ phổ biến hàng đầu trên thị trường, để bạn có thể biết liệu đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho mình hay không.

Đàn Piano Yamaha

Yamaha là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới. Họ đã sản xuất đàn piano hơn 100 năm và nổi tiếng với những nhạc cụ chất lượng cao. Đàn piano của họ được sản xuất tại Nhật Bản, nhưng họ cũng có nhà máy ở Trung Quốc và Indonesia.

Công ty có một số dòng sản phẩm khác nhau: đàn piano grand, đàn piano upright. Ngoài ra Yamaha cũng cung cấp một dòng đàn piano điện cho những người không muốn sử dụng nhạc cụ acoustic.

Đàn piano của họ được biết đến với độ bền, giá cả phải chăng và chất lượng âm thanh nên không có gì ngạc nhiên khi Yamaha là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất. Nếu bạn muốn một cây đàn piano sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ thì Yamaha chắc chắn đáng để xem xét!

thuong-hieu-dan-piano-co-yamaha

Đàn Piano Kawai

Kawai là cái tên chắc hẳn bạn đã từng nghe qua nếu là một người chơi piano hoặc đã từng sở hữu một chiếc. Thương hiệu Kawai được thành lập vào năm 1946 bởi Shigeo Kawai, và nhiệm vụ của anh ấy là tạo ra những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới. Ngày nay, đàn piano Kawai được bán trên toàn thế giới và tạo dựng được danh tiếng trong việc tạo ra những cây đàn piano chất lượng cao được chế tạo để tồn tại lâu dài.

Kawai có sẵn nhiều mẫu mã khác nhau: chúng bao gồm từ đàn piano cơ upright cho đến đàn piano cơ grand, cũng như đàn piano điện và được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, đặc biệt khi so sánh với các thương hiệu khác như Bösendorfer hoặc Steinway.

Đàn piano Kawai vẫn được sản xuất thủ công tại Nhật Bản bằng vật liệu chất lượng cao. Chúng cũng được biết đến với độ bền và dễ sử dụng. Danh tiếng về chất lượng của công ty đã đưa họ trở thành nhà sản xuất đàn piano acoustic lớn nhất thế giới – hơn 2 triệu chiếc mỗi năm!

thuong-hieu-dan-piano-co-kawai

Đàn Piano Steinway & Sons

Steinway & Sons là một trong những thương hiệu đàn piano uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử. Nó được thành lập tại Breslau, Đức vào năm 1853 bởi Johann Andreas Steinway. Công ty đã sản xuất đàn piano trong hơn 150 năm và vẫn tiếp tục sản xuất các nhạc cụ chất lượng cao cho đến ngày nay.

Các mẫu đàn piano bán chạy nhất của Steinway bao gồm Grand Pianos, Upright Pianos, vertical grand pianos, concert grands and uprights. Đàn piano của họ được biết đến với giai điệu và cảm giác phong phú, cũng như khả năng tạo ra âm thanh tuyệt vời từ bất kỳ bài hát hoặc thể loại nào.

Cái tên Steinway đã đại diện cho sự xuất sắc về mọi mặt có thể từ biểu diễn âm nhạc đến thiết kế, kỹ thuật và quy trình sản xuất, thương hiệu này đã tồn tại đủ lâu để họ hoàn thiện nghệ thuật của mình theo thời gian!

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano có tuổi thọ hàng thập kỷ hoặc thậm chí hàng thế kỷ thì Steinway & Sons có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

piano-co-Steinway-Sons

Đàn Piano Baldwin

Baldwin là thương hiệu đàn piano ra đời từ năm 1864. Công ty đã được biết đến với những cây đàn piano cơ chất lượng cao và nó đã có thể duy trì danh tiếng của mình trong những năm qua nhờ sự cống hiến của họ cho chất lượng.

Với hơn 160 năm kinh nghiệm trong ngành, Baldwin đã nổi tiếng về việc sản xuất các nhạc cụ chất lượng tồn tại trong nhiều thập kỷ mà không có dấu hiệu hao mòn sau khi sử dụng liên tục. Trọng tâm chính của Baldwin là chất lượng và giá trị cho sản phẩm của họ. Đàn piano của họ được làm bằng vật liệu chất lượng cao như gỗ mun và đồng thau, điều đó có giúp chúng có âm thanh tuyệt vời và có thể tồn tại trong nhiều năm tới.

thuong-hieu-dan-piano-baldwin

Đàn Piano Bösendorfer

Bosendorfer được thành lập vào năm ngày 25 tháng 07 năm 1828 tại Vienna, Áo, bởi Ignaz Bosendorfer. Sau đó công ty được bán cho Yamaha Corporation vào năm 2008, nhà sản xuất piano lớn tại Nhật Bản. Yamaha cho biết rằng, họ sẽ không thay đổi bất kỳ phương thức hay kỹ thuật can thiệp nào trong phương thức sản xuất của Bosendorfer và mạng lưới bán hàng của họ sẽ tiếp tục tách biệt với đàn piano Yamaha. Hiện nay Bosendorfer sản xuất khoảng 500 cây đàn piano mỗi năm, và gần một nửa trong số đó được bán ở phổ biến tại Mỹ.

dan-piano-co-Bösendorfer

Với những thương hiệu hàng đầu này, thật dễ dàng để tìm được cây đàn piano cơ phù hợp với bạn. Điều thứ hai cần xem xét là ngân sách của bạn, vì đàn piano có nhiều mức giá khác nhau và nếu bạn có một ngân sách nhất định, nó sẽ thu hẹp đáng kể các tùy chọn mà bạn có. Sau khi hai điều đó đã được thiết lập, thì bạn có thể tập trung vào các tính năng và chức năng cụ thể của cây đàn piano mà bạn muốn.

Việc sở hữu sản phẩm hoặc thương hiệu tốt nhất thường được quyết định bởi sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của từng thương hiệu có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn một cây đàn piano cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: Piano Đồng Nai biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» 4 lý do tại sao đàn Piano Yamaha đáng để bạn đầu tư?

» Top 5 Mẫu Piano Cơ Upright Yamaha Tốt Nhất

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện