3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

Mách bạn: 3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

Chúc mừng bạn đã quyết định mua cây đàn piano đầu tiên của mình! Đây có thể là một quá trình thú vị, tại Piano Đồng Nai, chúng tôi mong muốn những người bắt đầu hành trình chơi piano của mình chọn được mẫu đàn piano phù hợp. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc khi bạn quyết định mua một cây đàn piano, hãy để chúng tôi giúp bạn với “3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu” được chi a sẽ ngay bên dưới!

3-tips-chon-dan-piano
3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

Trên thị trường sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn: đàn piano cơ, đàn piano điện, đàn piano hybrid,.. Bạn chỉ cần tìm sự cân bằng giữa mục tiêu và ngân sách của mình thì sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với mình nhất, cùng bắt đầu nào!

Hướng dẫn chi tiết

Để lựa 1 cây đàn phù hợp với bản thân, vì không phải người nào cũng chung 1 thị hiếu. Mỗi người sẽ sở hữu những bắt buộc riêng, sở thích riêng, mục đích riêng. Dưới đây là “3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu” mà bạn nên tham khảo trước lúc quyết định chọn 1 cây đàn phù hợp:

1. Xác định ngân sách của bạn

Tại thời điểm mua đàn piano, bạn cần xác định được nhu cầu và ngân sách của mình. Không có một thương hiệu nào là “tốt nhất” cho người mới bắt đầu. Bạn nên đưa ra phán đoán chính xác dựa trên ngân sách và nhu cầu cụ thể của mình.

Tất cả những cây đàn piano này đều có các kích cỡ khác nhau và có những lợi ích riêng. Sau khi cân nhắc, liệu bạn có thể lắp đàn piano vào phòng hay không? Sự phát triển của những tính năng hỗ trợ luyện tập có cần thiết với bạn? Sau đó xem xét những gì bạn có thể chi trả một cách thoải mái đảm bảo ngân sách phù hợp với mục tiêu của mình.

Có thể phân bổ phân khúc giá cho từng mẫu như sau:

+ Trên dưới 10.000.000đ => Chọn đàn piano điện

+ Từ 20.000.000đ – 100.000.000đ (Đàn piano điện cao cấp hoặc đàn piano cơ)

+ Từ 100.000.000đ trở lên (Đàn Grand Piano)

Tùy vào loại sản phẩm, giá đàn sẽ khác nhau, chất lượng của đàn piano cũng sẽ khác nhau, cả về âm thanh cũng như bàn phím, màu sắc của đàn.

3-tips-chon-dan-piano-cho-nguoi-moi-bat-dau

2. Xác định mục tiêu

Bạn cần phải xác định rõ mục đích mua đàn piano của mình để có quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp

Dưới đây là các gợi ý của Chúng tôi để giúp bạn xem mục đích mua hàng của bạn:

+ Để phục vụ nhu cầu học tập: Bạn sở hữu nhu cầu và mong muốn học đàn piano. Vì bạn muốn tập dượt ngón và khiến cho quen sở hữu các phím đàn cũng như tính năng của đàn. bởi vậy những model đàn piano điện sở hữu giá thành giao động trong khoảng 7 tới 15 triệu đồng là lựa chọn hoàn hảo. nhãn hiệu đàn piano điện có giá thành này bạn nên chọn Yamaha, Roland, Kawai hoặc Casio.

+ Để phục vụ nhu cầu sở thích:  Nếu giá cả chẳng hề là vấn đề thì chúng tôi nghĩ bạn nên chọn một cây đàn đại dương cầm (đàn Grand) để nâng tầm vì chúng ko chỉ sở hữu kiểu dáng đẹp mắt, mang khuynh hướng Châu Âu mà còn sở hữu chất lượng âm thanh và bàn phím vô cùng hoàn hảo. Hoặc ko, bạn vẫn có thể chọn một cây đàn cơ hoặc đàn điện bởi mẫu mã của cây đàn cũng ko kém phần đẳng cấp, sang trọng mà âm thanh cũng rất hay, tùy vào từng chiếc và từng hãng.

+ Để phục vụ trang trí: Giả dụ một cây đàn piano được đặt để trang hoàng tại các khu vực của nhà hàng, khách sạn, điều này sẽ tăng thêm vẻ đẹp thẫm mỹ và các trị giá thương mại, nhưng ngược lại giả dụ nó ko được tiêu dùng, sẽ rất phung phí. Việc coi xét một cây đàn piano tự động chơi (Piano autoplay), hoặc sắp đặt các chương trình âm nhạc tại sảnh của nhà hàng, khách sạn, sẽ tăng thêm các trị giá thương nghiệp, tăng thêm doanh thu nhà sản xuất.

dan piano dien yamaha p 515

3. Chọn dòng đàn piano phù hợp

Dù bạn có đăng ký học piano hay chơi piano như một thú vui, điều quan trọng là phải quyết định loại nhạc cụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Để bắt đầu quá trình này, bạn cần hiểu 3 loại nhạc cụ chính bao gồm: Đàn Piano Điện, Đàn Piano Upright, Đàn Piano Grand. Và xem xét những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại.

Sự khác biệt chính giữa đàn piano cơ và đàn piano điện là: Đàn piano điện sử dụng loa trong khi piano acoustic sử dụng soundboard bằng gỗ. Đây là lý do tại sao nhiều người theo chủ nghĩa truyền thống cho rằng piano acoustic vượt trội hơn – âm thanh được tạo ra bởi toàn bộ nhạc cụ cộng hưởng.

ĐÀN PIANO ĐIỆN

Đàn piano điện sở hữu âm thanh và bàn phím giả lập, tái tạo cảm ứng và âm thanh của một cây đàn piano cơ. Một số mẫu piano điện giá rẻ chỉ từ 5 triệu đến những mẫu đàn điện tầm trung và cao cấp, có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn.

KORG-C1

Ngoài cảm ứng và âm thanh, tính di động và giá cả, đàn piano điện cũng cung cấp rất nhiều tính năng giải trí như: ghi âm, có các ngân hàng bài hát tích hợp, các mẫu âm thanh nhạc cụ, hiệu ứng hồi âm, nhịp điệu, kiểm soát nhịp độ, kiểm soát âm lượng và thậm chí cả các bài học piano tích hợp sẵn,… Nếu bạn thích chơi mọi lúc thì tai nghe thực sự rất hữu ích cho phép các buổi luyện tập yên tĩnh.

Nhìn chung, chúng tôi sẽ đề xuất một cây đàn piano điện nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Đúng là những cây đàn piano này cung cấp rất nhiều tính năng, nhưng chúng sẽ không bao giờ có cảm giác chân thực như một cây đàn piano acoustic. Đôi khi việc luyện tập trên đàn piano điện cấp thấp, sau này chuyển đổi sang đàn piano acoustic sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hạn chế về không gian, các tính năng có lợi cho việc tập luyện của bạn thì đàn piano điện sẽ là sự lựa chọn tốt. Cũng có rất ít hoặc không có chi phí bảo trì, lên dây thường xuyên như đàn piano cơ. Tham khảo “danh sách các cây đàn piano điện” để bạn bắt đầu.

ĐÀN PIANO LAI (HYBRID)

Đàn piano hybrid là sự lai tạo giữa đàn piano acoustic và piano kỹ thuật số.

N1X
Yamaha N1X

Đàn piano lai thực sự là tốt nhất khi được cả 2 sự kết hợp của đàn điện và đàn cơ. Chúng thường có các tính năng như kết nối tai nghe, MIDI và các âm sắc khác nhau, đồng thời mang lại trải nghiệm âm thanh chân thực. Một số cây đàn piano lai thậm chí còn sử dụng búa thật và bảng âm thực.

Vậy nhược điểm của đàn piano lai là gì? Chúng khá đắt – ngang với số tiền mà bạn có thể mua được một cây đàn upright piano chất lượng cực tốt hoặc thậm chí là đàn baby grand.

Tuy nhiên, đàn piano lai vẫn hoàn hảo cho những người yêu cầu âm thanh và hành động phím của một cây đàn piano acoustic nhưng cũng mong muốn sự tiện lợi của tai nghe, ghi âm và các âm nhạc cụ khác. Những cây đàn piano lai có xu hướng thu hút những nhạc sĩ có kinh nghiệm với những hạn chế về không gian.

ĐÀN PIANO UPRIGHT

dan piano kawai bl61

Đàn pinao upright là sự lựa chọn trung bình. Nó có điểm đầu tư thấp hơn nhiều so với đại dương cầm nhưng vẫn mang đến cảm giác chân thực mà các bàn phím thường cố gắng tái tạo. Đàn piano thẳng đứng trung bình có giá từ từ 2x triệu.

Đàn piano cơ upright được thiết kế để tiết kiệm không gian do thiết kế thẳng đứng của chúng. Chúng sử dụng hành động búa thật, dây đồng thật và là những nhạc cụ phát triển tuyệt vời dẫn đến một cây đại dương cầm.

Bạn càng đầu tư vào một cây đàn upright piano thì chất lượng âm thanh sẽ càng tốt.

ĐÀN PIANO GRAND
Yamaha_C7
YAMAHA C7

Những cây đàn piano Grand, có vẻ ngoài hấp dẫn về mặt thẩm mỹ nhất trong số ba lựa chọn. Người ta có thể chi ~ 100 triệu cho một cây đàn piano Grand cấp thấp, nhưng nhiều lựa chọn ngân sách hơn đang được cung cấp. Khi mua một cây đàn Grand, bạn nên xem xét không gian đặt đàn. Kích thước nhỏ nhất thường là 150 cm và lớn nhất là 213 cm.

Về cảm ứng và âm sắc, đại dương cầm là tốt nhất. Nhiều đoạn được thiết kế để cho phép độ phản hồi lặp lại nhanh chóng và làm cho việc chơi piano dễ dàng hơn.

Steinway và Yamaha được coi là những nhà sản xuất đàn piano hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên, vẫn có sự cạnh tranh xứng đáng. Kawaii, Apollo, Diapason và Young Chang đều là những nhà sản xuất đàn piano có uy tín cung cấp giá cả tốt hơn.

Những cây đàn Grand Piano thường cần được chăm sóc và bảo dưỡng nhiều hơn, nhưng chúng được chế tạo rất bền. Do kích thước lớn, chúng cũng rất tốn kém để di chuyển, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đang sống trong nhà tạm, chung cư không có chỗ đặt để.

 

Trên đây là “3 Tips Chọn Đàn Piano”. Toàn bộ quá trình này khá dễ dàng và hầu hết mối quan tâm của bạn nên tập trung vào việc liệu đó có phải là nhạc cụ phù hợp với bạn hay không. Hãy dành nhiều thời gian để quyết định xem loại nhạc cụ nào phù hợp nhất với nơi ở của bạn và sau đó xác định ngân sách của mình. Hãy bắt đầu đi đến một số phòng trưng bày đàn piano và chơi thử, tìm một nhạc cụ mà bạn hài lòng.

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn: