Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ cho người mới học phần 1

Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ cho người mới học ???

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đều băn khoăn khi mua đàn piano là nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng và còn tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi người. Do đó, khi đứng trước lựa chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ chúng ta đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Trước khi quyết đinh mua đàn piano cơ hay đàn piano điện, hãy cùng tìm hiểu về từng dòng đàn một trước nhé.

dan piano dien hay dan piano co
Piano dien hay piano co

Thế nào là Đàn piano điện ?

Đàn piano điện còn được gọi là đàn piano kỹ thuật số hoặc Digital Piano. Dòng đàn piano điện này sử dụng các bo mạch điện tử kết hợp với hệ thống loa để tạo ra âm thanh khi chúng ta bấm vào hệ thống bàn phím. 

Là sự kết hợp hài hòa giữa đàn piano acoustic và đàn organ. Âm thanh được tạo ra thật hơn so với đàn organ và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn piano acoustic. Vì là thiết bị điện tử nên chúng ta dễ dàng chỉnh sửa hoặc ghi lại các bản nhạc chúng ta tập hoặc biểu diễn.

đàn piano điện hay đàn piano cơ
đàn piano điện hay đàn piano cơ

Những ưu điểm của đàn piano điện mà chúng ta nên nắm rõ:

Âm thanh piano đa dạng và phong phú. Vì là công nghệ kỹ thuật số nên chúng được tích hợp nhiều âm thanh piano khác nhau như: piano trong phòng nhỏ, đại dương cầm (Grand Piano), đàn piano đứng (Upright Piano), piano trong phòng hòa nhạc,.v..v.

Ngoài ra chúng còn được kết hợp với nhiều loại âm thanh của các nhạc cụ khác như: violin, đàn organ điện tử, string, guitar, các bộ kèn đồng & kèn gỗ,.v..v.

Có bộ nhớ trong để có thể thu và nghe lại các bản nhạc vừa chơi

Kết hợp với các thiết bị điện tử khác như dàn loa công suất lớn hơn khi trình diễn nơi quảng trường hoặc dễ dàng tập luyện vào đêm khuya mà không sợ ảnh hưởng đến người khác khi kết nối với headphone (Tai nghe)

Thế hệ mới có thể kết nối với app của điện thoại smartphone, ipad, máy tính bảng, internet …  

Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

Giá thành dễ chịu, có lẽ đây là ưu điểm nổi bật nhất của đàn piano điện, chỉ với một số tiền nhỏ bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng để học.

Thế nào là Đàn piano cơ ?

Đàn piano cơ hay còn gọi là đàn dương cầm (Acoustic piano), là một nhạc cụ có phím, tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng. Đàn piano cơ được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công với ngoại hình đẹp cổ điển, sang trọng, thiết kế các chi tiết một cách tỉ mỉ.

đàn piano cơ
đàn piano cơ

Đàn piano cơ có phím đàn cơ học có độ chính xác về âm thanh, đa dạng về âm độ và người chơi tự điều khiển âm lượng cho âm thanh to nhỏ theo ý mình.

Đàn piano cơ phù hợp cho người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn trên những sân khấu lớn hay dàn nhạc, đòi hỏi chất lượng âm thanh cao.

Đàn piano cơ có kích thước lớn nên phù hợp với những không gian có diện tích rộng, và mức giá tương đối cao, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hoặc có tài chính dư giả.

Đọc thêm phần 2: https://pianodongnai.com/mua-dan-piano-dien-hay-dan-piano-co-phan-2/