Học đàn piano khi trưởng thành. Phần 1

Học đàn piano khi trưởng thành. Phần 1

👉 Đàn piano điện nội địa Nhật Bản
👉 Các thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới
👉Đàn piano điện Yamaha Arius

1. Tại sao phải quan tâm?

Đó là câu hỏi nhiều người lớn tự hỏi khi họ cân nhắc liệu có nên theo học một lớp piano… Câu trả lời ngắn gọn là: “Vì bạn có thể! Hoàn toàn không có một lí do gì mà bạn không bắt đầu học chơi piano trong bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời vì hành trình này chỉ có những thăng trầm và theo nghĩa đen, chẳng có nhược điểm nào cả.

Trong thực tế, học đàn piano khi trưởng thành đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, sức khỏe trí não và khớp của bạn, và người ta tranh luận rằng nó nên là một phần của những khuyến nghị về tuổi thọ và lối sống theo quy định.

Coi như:  bạn là một người lớn thông minh, được giáo dục với nhiều bộ kĩ năng và khả năng khác nhau. Bạn chứng minh được rằng bạn hoạt động tốt trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống trưởng thành. Không phải vậy sao? Bạn có mọi lợi thế về nhận thức để học cách chơi hiệu quả hơn so với học sinh trung học và có lẽ là nhanh hơn so với khi bạn còn nhỏ.

Khả năng học đàn piano và chơi piano phụ thuộc vào khả năng bộ não tạo ra những đường mòn thần kinh mới ghi dấu ấn thông tin của những hoạt động vật lí, trong trường hợp này là hoạt động chơi piano. Vì bộ não của bạn không bao giờ mất đi khả năng làm như vậy khi còn sống (đôi khi nó bị suy giảm vài phần do tuổi tác) bộ não có thể tiếp tục học những điều mới.

Thêm vào đó là kinh nghiệm sống tổng thể, chuyển giao kĩ năng, động lực, và niềm vui từ việc học được và thành thạo một kĩ năng mới – và bạn có một ly cocktail chiến thắng với các thông số tích cực gần như đảm bảo thành công khi học piano bây giờ, trong cuộc sống trưởng thành của bạn.

Hơn nữa, có rất nhiều nghiên cứu khoa học và y tế cho thấy chức năng của não được cải thiện thế nào khi chơi piano, đặc biệt là liên quan đến việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh Altzimers và chứng suy giảm trí nhớ. Nếu bạn đang hiểu bài viết này cho tới thời điểm này – tâm trí của bạn nên được chuẩn bị sẵn sàng

Hãy học đàn piano và chơi piano, chơi hết sức mình và biết rằng làm như vậy bạn không chỉ mang tới cho bản thân mình niềm vui mà còn có lợi về y học cho não và đôi tay của bạn (đặc biệt là sức khỏe của các khớp ngón tay).

Học đàn piano khi trưởng thành. Phần 1

Học đàn piano khi trưởng thành. Phần 1

2. Học tập khi trưởng thành so với học tập thời thơ ấu

Cũng giống như ngôn ngữ, có vài điều cần nói về việc tiếp xúc với piano ở độ tuổi còn sớm – quá trình học tập mang nhiều tính trải nghiệm hơn và phần lớn nó diễn ra theo lối học vẹt. Trẻ em có sự linh hoạt hơn về khớp và các dây chằng, do đó một số khả năng kỹ thuật được xây dựng từ cơ bản, theo thời gian trở thành bản chất thứ hai.

Điều đó nói lên rằng, rất nhiều trẻ em luyện tập một cách vô tâm – hàng nhiều giờ nỗ lực không mang lại kết quả tương xứng. Ngược lại, một người trưởng thành có thể đánh giá được khả năng kĩ thuật của họ với sự tham gia tích cực của trí tuệ và kĩ năng giải quyết vấn đề, do đó mang lại kết quả cao hơn so với số giờ họ dành ra để tập piano.

Tất nhiên, bây giờ tôi đang khái quát lại. Luôn có ngoại lệ ở mỗi đầu của phương trình này. Tuy nhiên, điều này đúng với hầu hết những người đang học piano từ đầu trong độ tuổi

3. Liệu Tôi Sẽ Đến Được Carnegie Hall Chứ?

Sẽ không công bằng nếu hứa với bạn rằng chỉ cần luyện tập chăm chỉ theo thời gian, bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ dương cầm tầm cỡ đến mức Carnegier Hall sẽ gọi bạn đến. Để trở thành một nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc, người ta sẽ phải bắt đầu từ sớm, rất kỉ luật, có tài năng và kĩ thuật đặc biệt, với những người giáo viên đặc biệt để phát triển nó một cách đúng đắn trong suốt một chặng đường dài.Ah… và sau đó là may mắn!

Có hàng chục nghìn nghệ sĩ piano chuyện nghiệp tốt nghiệp từ các nhạc viện mỗi năm không bao giờ ngừng tại Carnegie Hall. Đó là thực tế. Đừng để điều đó làm bạn nản lòng!

Nếu bạn muốn chơi tốt đàn piano, bạn có thể học cách chơi nó đủ tốt và dọc theo hành trình đó, bạn sẽ khám phá ra rằng ngay cả Carnegie Hall, trong thực tế, cũng là một khả năng.

Có rất nhiều câu lạc bộ và cuộc thi piano nghiệp dư dẫn đến kết quả là các buổi hòa nhạc nhóm tại các địa điểm uy tín như Carnegie Hall và nếu đó là động lực – thì bạn đã có. Bạn luôn có thể thuê một hội trường biểu diễn nhỏ – vì vậy, khi có ý chí, sẽ có cách.

4. Làm Thế Nào Để Luôn Chơi Piano Tốt Hơn

Đây là một câu hỏi trị giá hàng triệu đô la. Sau cùng, rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào cơ thể cụ thể của bạn, trí não của bạn, sức mạnh ý chí với năng khiếu bẩm sinh và một điểm nhấn rất lớn vào một giáo viên piano giỏi.

Hiểu được bản chất của việc chơi piano và có khả năng truyền đạt kiến thức cho học sinh là những gì mà công việc của giáo viên dạy piano hướng tới. Cho là điều này đã được dành sự quan tâm, thì bây giờ hãy lập chiến lược

a. Lập mục tiêu

Một cái to và một cái nhỏ. Đối với những người bắt đầu chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu với một gia sư. Có rất nhiều phương pháp học đàn piano trên Youtube. Cho dù đó là một bản nhạc pop hay một bản nhạc cổ điển, hãy chọn một thứ bạn thực sự thích, điều đó thật dễ dàng và sẽ giúp bạn bắt đầu học bằng cách thành thạo nó nhanh chóng.

Sự hài lòng từ việc học nhạc nhanh chóng sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn một chút và sẽ thử thách bản thân bạn nhiều hơn.

Nếu bạn có một giáo viên piano – hãy thảo luận với họ về loại nhạc mà bạn thích nghe và muốn học cách chơi

b. Cụ thể hóa

Có mục tiêu học kiểu nhạc yêu thích sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động tốt hơn và sẽ có lợi đến tổng thể kĩ thuật chơi piano. Phần đầu tiên bạn chọn chính là chìa khóa dẫn đến phần thưởng “bên trong” mà những người mới bắt đầu được nhận bằng cách học chơi nó

Đừng nhắm tới những vì sao và thử thách bản thân với bản concerto Rachmanioff! Thay vào đó, hãy chọn từ những bài nhạc pop bạn yêu thích.

Một khi bạn thành thạo với tư cách là một người mới bắt đầu bạn sẽ cảm thấy mình được trao quyền để đảm nhận một điều gì đó khó hơn.

Đó là cách mà bạn chuyển tiếp nhanh chóng lên bậc thang khó hơn, miễn là giáo viên hướng dẫn chuyên môn cho bạn.

Mặc dù bạn phải tập trung vào niềm vui chơi nhạc và niềm vui nó mang lại cho bạn, nhưng cũng giống như bất kì bộ môn thể chất nào khác, .quá trình học sẽ có nhiều sai lầm và thất bại.

c. Đừng quá khắt khe với bản thân

Đừng phạt bản thân vì mắc những sai lầm tùy tiện (điều này chắc chắn sẽ xảy ra) và, hơn hết là, cố gắng xác định và tách rời các vấn đề sẽ gây ra sai lầm.

Một khi bạn nhận thức được ‘tại sao’ một sai lầm xảy ra – hãy sửa chữa nó. Chìa khóa để học chơi piano tốt là giải quyết mọi vấn đề ngay khi nó xảy ra và giải quyết từng vấn đề một.

Đừng nhìn vào bức tranh lớn – nó sẽ khiến bạn nản lòng. Hãy tách rời những sai lầm nhỏ nhất và tạo được niềm vui từ việc sửa chữa những sai sót ấy.

Hiểu cách bộ não của bạn học và thiết kế ngược lại quá trình học tập cho phép người học trưởng thành đạt được những bước tiến vượt bậc ngay từ đầu.

Mọi người thường cho rằng khả năng học đàn piano và chơi đàn piano tốt là một món quà đặc biệt , và điều đó có vài phần đúng, có nhiều yếu tố nhận thức và cơ giới thuần túy tạo nên khả năng chơi piano thành thạo.

Các model đàn piano điện mới về

-17%
10.000.000
-13%
-11%
-18%
9.000.000
-13%
13.000.000
-16%
42.000.000
-11%
-22%
-17%
5.000.000
-10%
9.000.000
-14%
-38%
50.000.000
-20%
16.000.00017.000.000
-14%
6.000.000
-18%
9.000.000
-14%
30.000.000

5. SẼ THẾ NÀO NẾU TÔI KHÔNG ĐỌC NHẠC?

Bạn có thể học cách đọc nhạc giống như bạn có thể học cách đặt hàng bằng tiếng Pháp. Có các hướng dẫn, ứng dụng và rất nhiều tài nguyên trực tuyến, nơi bạn có thể cập nhật cho mình những kiến thức cơ bản về đọc nhạc.

Bạn sẽ cần phải tự làm quen với âm bổng và âm trầm, và thang âm bảy nốt, vốn là cơ sở của âm nhạc phương Tây. Bạn cũng nên xem qua nhạc lí, vì hiểu một chút về các chức năng của âm nhạc sẽ cải thiện hiệu suất, khả năng ghi nhớ và khả năng phục hồi sau những sai lầm vô tình của bạn

Các bài học đàn piano trực tuyến cũng là một cách tuyệt vời để giúp những người mới bắt đầu tránh khỏi việc học sai lầm và sau đó phải hủy bỏ chúng. Cách mạng hóa việc giáo dục âm nhạc bằng cách học từ xa trong đại dịch đã làm những bài học piano trở nên phổ biến toàn cầu thông qua ứng dụng Zoom.

Mặc dù điều đó không hoàn toàn thay thế việc hướng dẫn học đàn piano trực tiếp nhưng nó là một sự thay thế tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang học piano trong lúc trưởng thành và không có một cuộc thi piano/buổi thử giọng để chuẩn bị (và thậm chí sau đó, nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp đã cải thiện và học được nhiều phần mới thông qua luyện tập trên zoom trong năm nay).

Vì vậy, tôi sẽ mạo hiểm nói rằng, nếu hiện tại bạn không thể học các bài học hướng dẫn trực tiếp vì lí do kinh tế hay đại dịch, nhưng bạn đã có chút dư dả – hãy chọn các bài học trực tuyến một thầy một trò.

Điều đó sẽ tạo ra những điều khác biệt và giúp bạn bắt đầu tự mình học nhạc nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với việc tự tìm hiểu.

Không thể nói quá về điểm này, đặc biệt là nếu bạn chưa đọc nhạc thành thạo – có con mắt của nhạc sĩ chuyên nghiệp dõi theo những gì bạn đang làm, đánh giá và hướng dẫn theo sự tiến bộ của bạn là yếu tố cần thiết khi học piano.

Tất nhiên, nếu bạn có thể đến 1 trường dạy nhạc để học đàn piano thì đó sẽ là cách học hiệu quả nhất và hữu ích nhất. Xung quanh đều là những người có cùng chí hướng, những người muốn chơi piano cách tốt nhất có thể sẽ là một động lực tuyệt vời và việc quan sát những học viên khác sẽ giúp bạn đắm chìm hơn vào quá trình học tập.

Nhiều nhạc viện uy tín tiếp tục việc giáo dục theo hình thức của một trường nhạc mà tại đó những nhạc sĩ không chuyên nghiệp có thể cải thiện kĩ năng của họ và học tất cả mọi thứ từ lý thuyết, sáng tác đến việc chỉ huy hợp xướng.

Các khóa học này thường trùng lặp với các phân hiệu đại học và sau đại học, và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này (xem: Juilliard Evening Division , Mannes at New School).

=== Nguồn: Luxurypianos

=== Piano Đồng Nai dịch

Học đàn piano khi trưởng thành. Phần 1
Học đàn piano khi trưởng thành. Phần 1

Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Showroom: Piano Class

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!