Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

👉 Đàn piano điện nội địa Nhật Bản

👉 Đàn piano điện Yamaha Arius

👉 Các thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới

Khi nói về những thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới, có một vài thương hiệu khi nhắc đến là đạt được sự lựa chọn tuyệt đối.

Giống như kim cương hay xe hơi, Tiffany và Cartier, Ferrari và Mercedes, đây là những cái tên vượt thời gian. Với piano thì chúng ta biết đến Steinway, Bluthner và Fazioli là những nhà sản xuất piano tốt nhất thế giới.

Khía cạnh quan trọng của sự thành công lâu dài của các thương hiệu đàn piano tốt nhất này là ở các công nghệ độc quyền của họ. Được phát triển và cấp bằng sáng chế qua nhiều thập kỷ, và đôi khi là hàng thế kỷ.

Mỗi nhà sản xuất đàn piano này đều có điều đặc biệt về những cây đàn họ làm ra, khiến họ trở nên khác biệt với những cây đàn của các thương hiệu khác.

Sự hiểu biết về những gì bạn đang tìm kiếm ở một cây đàn piano sẽ đảm bảo việc lựa chọn và mua được thành công một cây đàn piano đúng và phù hợp.

Mỗi người có một mối liên hệ cảm xúc với những cây đàn piano khác nhau, điều này khiến cho việc xếp hạng các thương hiệu đàn piano hàng đầu thế giới trở nên khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 10 thương hiệu đàn piano hàng đầu thế giới không theo thứ tự cụ thể.

Khi bạn tìm hiểu thêm về những cây đàn piano đặc biệt này, và các nhà sản xuất thủ công của chúng, chúng tôi tin rằng sở thích cá nhân của bạn sẽ giúp bạn xác định thương hiệu đàn piano hàng đầu nào phù hợp với bạn.

1. Bechstein

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới - Phần 1
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

Được thành lập vào năm 1853 tại Đức, Bechstein đã trở thành một trong những thương hiệu đàn piano đáng tin cậy nhất thế giới. Trong hơn một thế kỷ rưỡi, Bechstein đã chế tạo ra những cây đại dương cầm cho sân khấu hòa nhạc và gia đình, cũng như một cây đàn piano thẳng đứng tuyệt vời cho những người yêu âm nhạc nhưng cân nhắc về không gian một cây piano.

Sự cống hiến không ngừng nghỉ và tay nghề thủ công điêu luyện cùng với việc sản xuất hoàn chỉnh tất cả các bộ phận trên cây đàn, Seifhennersdorf đã làm cho Bechstein trở thành một thương hiệu đàn piano được quốc tế công nhận và tin cậy.

Điều làm nên sự khác biệt của đàn piano Bechstein là âm thanh giống như giọng nói rất độc đáo của nó. Kể từ khi Carl Bechstein thành lập thương hiệu, trọng tâm đặc biệt của ông là tạo ra một nhạc cụ tốt với giọng hát. Nhiều nghệ sĩ dương cầm lừng lẫy của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 đã chọn Bechstein vì chất lượng đặc biệt đó lý tưởng cho âm nhạc của Chopin, Tchaikovsky và Mendelssohn.

Ngày nay, Bechstein không chỉ tập trung vào việc sản xuất các mô hình mới và cải tiến kỹ thuật mà còn sáng tạo ra các bản sao có chất lượng bảo tàng của những cây đàn piano cổ điển của hãng được chế tạo cho Hoàng gia châu Âu vào đầu thế kỷ 20.

Chiếc đại dương cầm Sphynx mang tính biểu tượng xuất hiện trong tâm trí. Phải mất hơn 1600 giờ để xây dựng. Hiện Bechstein tự hào có thế hệ thứ 6 gồm các thợ thủ công piano, chuyên gia chế tác đồ gỗ và thợ xây kim loại, những người đảm bảo rằng mọi bộ phận của những cây đàn piano bảo tàng vô giá này đều được sản xuất trong nhà và hoàn hảo tuyệt đối.

2. Bluthner

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới - Phần 1
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

Đây là một thương hiệu đàn piano truyền thống khác của Đức đã liên tục cung cấp những nhạc cụ tinh tế trong hơn một thế kỷ rưỡi. Thật kỳ lạ, Julius Blüthner bắt đầu nhà máy sản xuất đàn piano của mình cùng năm với Bechstein – 1853 tại thành phố công nghiệp Leipzig của Đức.

Kiến thức toán học lý thuyết và bản chất kinh doanh của ông đã góp phần đưa thương hiệu đàn piano của ông trở thành hiện tượng toàn cầu. Đến năm 1868, ông đã kinh doanh trên quy mô quốc tế.

Sự kết hợp của sự đổi mới liên tục (ông đã giới thiệu dây thứ 4 cho cây đàn piano tại Hội chợ Thế giới Philadelphia và giành được huy chương vàng) và sự tán thưởng khôn ngoan của các nghệ sĩ hàng đầu trong thời đại đã nhanh chóng đưa thương hiệu piano Blüthner đến với các hoàng gia cũng như nghệ sĩ.

Những người yêu thích âm nhạc thuộc tầng lớp trung lưu giàu có đã tìm kiếm đàn piano Bluthner vì sự quyến rũ khi biết rằng những người như Liszt, Tchaikovsky, Mendelssohn-Bartholdy và sau đó là Rachmaninoff và Shostakovich đều sở hữu một chiếc và sáng tác nhiều kiệt tác trên băng ghế đàn piano của Bluthner.

‘Tông màu vàng’ khiến Blüthner trở nên khác biệt với những người khác là kết quả của quá trình kỹ thuật cẩn thận của Julius được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cho đến ngày nay Blüthner vẫn là một doanh nghiệp gia đình.

Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, Blüthner đã mở rộng nhà máy và đầu tư mạnh vào đổi mới công nghệ cao cũng như sản xuất các nhạc cụ hòa nhạc điển hình.

Việc hợp nhất với Lucid Pianos đã tạo ra thương hiệu piano pha lê sang trọng và tốt nhất thế giới – Blüthner Lucid. Sự đổi mới đáng kinh ngạc và táo bạo sử dụng nhựa lucite và sợi carbon có sức mạnh công nghiệp để tạo ra những thiết bị tuyệt vời nhất mà thế giới từng thấy.

Theo nhiều cách, có thể an toàn khi nói rằng Blüthner nắm giữ ưu thế tuyệt đối của đàn piano pha lê trên thị trường ngày nay. Nhưng điều đó không làm giảm đi dòng sản phẩm đại nhạc hội truyền thống của hãng.

Nhiều nghệ sĩ hàng đầu và địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ngày nay sủng ái với piano Blüthner. Phạm vi giá của đàn piano Blüthner bắt đầu từ 50.000 đô la cho một cây đàn grand piano dành cho trẻ em và lên tới một triệu đô la cho chiếc Lucid EXO in 3D ấn tượng.

3. Bosendorfer

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới - Phần 1
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

Nhà sản xuất huyền thoại Viennese là nhà sản xuất lâu đời nhất trong số tất cả các thương hiệu đàn piano. Được thành lập vào năm 1828 bởi Ignaz Bösendorfer, nó đã trở thành một mặt hàng xuất khẩu văn hóa được đánh giá cao của Đế chế Áo khi cây đàn piano được Hoàng gia của Hoàng đế chính thức xác nhận.

Một trong những phòng hòa nhạc tốt nhất của Vienna mang tên Bösendorfer cho đến đầu thế kỷ 20. Cây đàn piano đặc biệt này khá khác biệt so với các đối tác của nó trong thị trường vì nó có một loạt các đổi mới rất khác nhau.

Emperial model 290 có 97 phím thay vì 88 phím tiêu chuẩn của bàn phím làm cho âm sắc tối hơn, phong phú hơn với âm trầm cực mạnh. (Các phím phụ được thêm vào thanh ghi âm trầm và đi hết cỡ xuống mức F thấp nhất).

Ban đầu chúng được bao phủ bởi nắp có thể thu vào nhưng các mô hình hiện tại chỉ đơn giản là hoàn thành bằng màu đen mờ, để không làm mất tập trung các nghệ sĩ piano đã sử dụng kích thước 88 phím.

Sự đổi mới này đầu tiên là một phần trong tùy chỉnh của siêu sao người Ý Ferruccio Busoni vào năm 1909 cho các bản chuyển soạn của ông về nhạc Bach organ nhưng nó đã trở thành đặc điểm chính làm nên thương hiệu Bösendorfer khác biệt với các thương hiệu piano khác.

Vành của Bösendorfer cũng khác với các đối tác của nó, những tấm ván mỏng được đúc theo hình thức Bösendorfer sử dụng những miếng vân sam rắn chắc là khớp nối bản lề. Vân sam dẫn âm hầu hết các loại gỗ và do đó nó có lợi cho những cây đàn piano lớn như vậy.

Ngày nay Bösendorfer thuộc sở hữu của Yamaha trong khi vẫn hoàn toàn trung thành với di sản, sản xuất và thẩm mỹ của nó. Bösendorfer có trên thị trường piano cực kỳ sang trọng với cây đàn piano Kuhn trị giá hàng triệu đô la có các viên pha lê Swarovski tùy chỉnh được lắp đặt dưới dây và ở mặt trước của cây đàn piano.

4. Fazioli

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới - Phần 1
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

Không giống như Bösendorfer, thương hiệu piano lâu đời nhất trên thế giới, Fazioli là thương hiệu trẻ nhất. Nhưng điều đó không làm giảm đi sự đổi mới tinh tế và chất lượng bậc nhất của những cây đàn piano trong mơ này.

Bản thân ông là nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc và kỹ sư cơ khí Paolo Fazioli đã thành lập thương hiệu vào năm 1981 và muốn chế tạo cây đàn piano với hành động mềm mại nhất, tinh tế nhất có khả năng tạo ra âm thanh nhẹ nhàng nhưng vang dội nhất.

Quả thực mơ ước của bất kỳ nghệ sĩ piano nào là cây đàn piano thực sự có thể trình chiếu toàn bộ phổ âm của piano (to-nhẹ) một cách đồng đều và như nhau mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

Những cây đàn piano Fazioli là những cây đàn duy nhất trên thế giới luôn đạt được điều đó. Fazioli cũng sản xuất cho đại nhạc hội lớn nhất thế giới với kích thước 10 feet 2 inch – Model 308. Nó cũng có bàn đạp thứ tư đưa búa đến gần dây đàn hơn, do đó giảm âm lượng mà không làm mất đi sự phong phú của âm sắc.

Những nhạc cụ tuyệt vời này được chế tạo hoàn toàn từ đầu tại cơ sở hiện đại của Fazioli ở Ý và chỉ có khoảng 150 cây đàn piano được sản xuất mỗi năm.

Các nghệ sĩ hàng đầu, các địa điểm hòa nhạc, các cuộc thi piano uy tín và các nhạc viện hàng đầu đều là những chủ nhân tự hào của những cây đại dương cầm Fazioli. Trong số những cái tên đó có Angela Hewitt, Aldo Ciccolini, Trường Juilliard, Nhạc viện Trung tâm Bắc Kinh, Chopin, Tchaikovsky và Rubinstein Piano Competitions.

Fazioli cũng là công ty dẫn đầu trong thị phần siêu sang với việc sản xuất theo yêu cầu những cây đàn piano độc nhất vô nhị sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Đối với Quốc vương Brunei, Fazioli đã chế tạo một cây đàn piano bằng gỗ quý hiếm được trang trí bằng ngọc lục bảo và hồng ngọc.

Một hoa hồng như vậy đã được truyền cảm hứng đến nỗi nó trở thành một phần của dòng đàn piano thiết kế của Fazioli: M Liminal. Được đặt hàng cho một chiếc siêu du thuyền, cây đàn piano này được lấy cảm hứng từ thuyền buồm và cá heo cùng một lúc.

Được làm bằng vật liệu composite (gỗ, nhôm, chrome và sợi carbon), nó thực sự là một thiết kế kỳ diệu. Nhiều đến mức nó xuất hiện trong bom tấn Hollywood Prometheus với sự tham gia của Charlize Theron như một phần của nội thất phi thuyền.

Không cần phải nói, tầm giá của những cây đàn piano Fazioli là 150.000 USD – đến hơn một triệu USD.

“Sở hữu một chiếc Fazioli cũng giống như sở hữu một chiếc Bugatti.” Nough nói.

5. Grotrian-Steinweg

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới - Phần 1
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 1

Grotrian là một thương hiệu đàn piano của Đức được thành lập vào năm 1835 và hiện là một doanh nghiệp gia đình ở thế hệ thứ 5 và thứ 6. Gia đình Curilled Grotrian hợp tác và sau đó tiếp quản một nhà máy sản xuất đàn piano do Heinrich Steinweg (con trai Henry Steinway – người sáng lập Steinway Sons) xây dựng đầu tiên.

Những cây đàn piano đầu tiên mang tên kép – Grotrian-Steinweg. Từ những giá trị cốt lõi của Gortiran là chế tạo những cây đàn piano tuyệt vời và phát minh ra những cải tiến cho những nhạc cụ vốn đã xuất sắc.

Lịch sử của thương hiệu này là một câu chuyện nhiều thế hệ về thành công và mất mát. Sau khi xây dựng một doanh nghiệp lớn vào thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, các nhà máy ở Grotrian đã bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của gia đình đã vươn lên từ đống tro tàn của chiến tranh và tiếp tục kéo dài đến cuối thế kỷ 20. Vào năm 2015, một công ty Hồng Kông, Parsons Music Group đã trở thành cổ đông lớn của Grotrian, công ty đảm bảo tương lai kinh tế của nó và cho phép nó tiếp tục đổi mới và chế tạo những cây đàn piano tuyệt vời của họ.

Grotrian sản xuất những cây đàn upright piano tuyệt vời có thiết kế ngôi sao đã được cấp bằng sáng chế ở phía sau – khung sắt có hình ngôi sao cho phép những rung động bên trong thân gỗ của cây đàn piano tạo ra âm thanh đẹp nhất cho cây đàn upright.

Bộ đôi piano tuyệt vời của họ thực sự là hai cây đàn piano ghép lại với nhau ở hai bên đuôi của chúng như cặp song sinh. Cây đàn piano độc đáo này cho phép cả hai cùng rung như một – điều này tạo ra khung cảnh âm thanh đặc biệt cho bộ đôi nghệ sĩ piano.

Đàn piano đôi cũng có thể được tách thành một nhạc cụ độc lập đi kèm với các nắp đậy riêng. Đối với những người yêu thích song tấu piano, đây là cây đàn piano tuyệt vời nhất phải có. Thiết kế khéo léo này là một trong nhiều bằng sáng chế của Grotrian và chắc chắn là một cảnh để xem và trải nghiệm để nghe.

Grotrian cũng có một dòng đại dương cầm bằng gỗ quý hiếm phiên bản giới hạn và bản sao của những cây đàn piano nghệ thuật lịch sử từ cuối thế kỷ 19. Đó là những nhạc cụ truyền thống và lộng lẫy dành cho những người yêu thích sự sang trọng vượt thời gian của thời kỳ Hoàng kim của các cửa hàng đàn piano.

Xin hẹn gặp các bạn ở phần tiếp theo của bài viết.

=== Nguồn: Luxurypianos

=== Piano Đồng Nai dịch

================================================

Kho đàn: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Showroom: Piano Class

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp.HCM

Điện thoại: 0977.03.30.03


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, Organ, Electone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!