Những kỷ lục Guinness số 1 với cây đàn Piano

Những kỷ lục Guinness số 1 với cây đàn Piano mà có thể bạn chưa biết, bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết thêm về các kỷ lục này và những người đang sở hửu nó.

Người chơi đàn Piano lâu nhất

Ngày 18-5, nghệ sĩ đàn piano Canada Gonzales (37 tuổi) phá kỷ lục thế giới về chơi đàn piano lâu nhất, sau khi chơi đàn liên tục trong 27 giờ 3 phút 44 giây, tại Montmartre, Paris (Pháp).Gonzales phá kỷ lục trước đây của nghệ sĩ Ấn Độ Prasanna Gudi là 26 giờ 12 phút hồi tháng 12-2008. Gonzales bắt đầu chơi đàn từ nửa đêm 17-5 tại một nhà hát nhỏ ở Paris và chiếc đàn piano được đặt bên một đồng hồ lớn để kiểm tra giờ.

Gonzales đã chọn khoảng 300 nhạc phẩm, từ bài Summertime của Gershwin đến bài Hit me baby one more time của Britney Spears, bài Ode to joy của Beethoven và bài Eye of the tiger trong phim Rocky III.

Theo luật chơi của Guinness, Gonzales được phép nghỉ 15 phút sau mỗi ba giờ chơi đàn và nghỉ 30 giây sau mỗi bài. Cũng có vài lần thay đổi y phục, từ quần jean, áo thun đến bộ áo ngủ sọc trắng và xanh.

Gonzales tên thật là Jason Beck, sinh tại Montreal (Canada), sống ở Paris và đồng sản xuất album nhạc The reminder nổi tiếng năm 2007. Album thứ sáu của ông mang tên Soft power được tung ra thị trường âm nhạc năm ngoái.

Người chơi đàn Piano nhanh nhất

Peter Bence là một nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất âm nhạc người Hungary.

Anh ấy đã đạt được danh tiếng đáng kể với các bản hòa âm piano của Despacito, Michael Jackson, Queen và Sia, kiếm được hơn 500 triệu video và người theo dõi phổ biến trên kênh YouTube và trang Facebook của anh ấy.

Video được xem nhiều nhất mọi thời đại của anh ấy là buổi biểu diễn trực tiếp “Despacito”.

Bence có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Âm nhạc Điện ảnh và Sản xuất và Thiết kế Điện tử tại Đại học Âm nhạc Berklee.

Từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 3 năm 2017, anh đã giữ kỷ lục thế giới về số phím đàn piano mỗi phút nhiều nhất Peter Bence đã chơi đàn piano với tốc độ 765 nốt nhạc trong một phút.

Người chơi đàn piano trên nhiều quốc gia nhất

Davide Martello (Ý) đã chơi đàn piano trên 60 quốc gia khác nhau từ năm 2011 đến năm 2017, bao gồm cả những nơi có xung đột như Iraq, Syria và Ukraine.

Người chơi đàn piano trên độ cao nhất

Julian Gargiulo (Mỹ) đã chơi đàn piano trên độ cao 5.000 mét trên núi Kilimanjaro, Tanzania vào ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Người chơi đàn piano dưới độ sâu sâu nhất

Ludovico Einaudi (Ý) đã chơi đàn piano dưới độ sâu 10 mét dưới mặt nước ở vịnh Skjerstad, Na Uy vào ngày 20 tháng 6 năm 2016.

Số người nhiều nhất cùng chơi 1 cây đàn Piano

Sự việc diễn ra vào ngày 12-12 vừa qua tại đại sảnh của Thư viện Quốc gia – tòa nhà từng bị phá hủy trong cuộc nội chiến Bosnia mới được phục hồi lại, tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Sarajevo với sự tham gia của 18 học sinh trong độ từ 9-15 tuổi và 2 giáo viên dạy nhạc.

Nhieu nguoi cung choi 1 cay dan Piano
Nhiều người cùng chơi 1 cây đàn Piano

Họ cùng chơi giai điệu “Galop-Marche” viết cho đàn dương cầm của nhà soạn nhạc người Pháp nổi tiếng Albert Lavignac (1846-1916), với mỗi người chỉ sử dụng 1 tay trên phím đàn.

Nguyên bản giai điệu “Galop-Marche” dành cho 4 người cùng biểu diễn, nhưng đã được nhạc sĩ Bosnia Djordje Jovancic chuyển thể để 20 người có thể cùng chơi.

Kỳ tích mới được lập sau 3 tháng ròng rã khổ luyện, khiến mỗi người tham gia đều biểu diễn thành thạo trên các phím đàn chỉ bằng 1 tay.

Kết quả họ đã trình diễn thành công trong khoảng thời gian kéo dài đúng 5 phút – theo quy định xác lập kỷ lục của Ban biên tập Sách Guinness. Kỷ lục cũ về số người cùng biểu diễn trên một cây đàn piano nhiều nhất thế giới, thuộc về 18 sinh viên Học viện Âm nhạc Milan (Italia) lập dạo giữa tháng 10-2014.

Đó là một số kỷ lục Guinness với cây đàn piano vậy bạn còn biết về các kỷ lục Guinness nào thì comment cho chùng ta cùng tìm hiểu nha !!!