Top 5 cây đàn Piano đắt nhất thế giới

Top 5 cây đàn Piano đắt nhất thế giới bài viết này sẽ cho chúng ta biết thêm thông tin về 5 cây đàn piano đắt nhất thế giới, lý do tại sao nó lại có giá trị như vậy và những điểm duy nhất chị có ở những cây đàn này mà các cây đàn khác không tài nào có được, nào chúng ta cùng tìm hiểu

Cây đàn Piano Galaxy $1.360.000

Dan Piano
Cây đàn Piano Galaxy

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hàng là đàn piano Galaxy được thiết kế bởi ông hoàng các mặt hàng xa xỉ – Hãng United Arab Emirates – với mục đích nhắm vào phân khúc khách hàng cực kỳ thượng lưu của mình, và đưa Galaxy trở thành 1 trong những top 10 cây đàn piano đắt nhất thế giới.

Nổi tiếng bởi những sản phẩm “mạ vàng toàn thân”, đàn piano Galaxy cũng được United Arab Emirates mạ vàng như vậy. Là một tác phẩm tuyệt đẹp có giá trị lên đến 31,6 tỉ đồng.

Được tạo ra với phím cong, nắp đóng tự động và thân làm bằng sợi thủy tinh được phủ lớp vàng 24 cara, cây đàn này chỉ sản xuất duy nhất 5 bản trên toàn thế giới.

Sự kết hợp giữa sự tinh tế và độc đáo đã biến cây đàn Galaxy thành một tác phẩm nghệ thuật không thể tách rời khỏi đam mê âm nhạc.

Cây đàn Piano Sound of Harmony Concert Grand $1.630.000

Dan Piano Soundofharmony
Cây đàn Piano Soundofharmony

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng là đàn piano Sound of Harmony Concert Grand của hãng Steinway & Sons với giá trị lên đến 37,9 tỉ đồng.

Điều đặc biệt về cây đàn này chính là việc nó mất tới 4 năm để hoàn thành với những họa tiết tinh xảo được chạm trổ bằng 40 loại gỗ khác nhau với chất lượng âm thanh “không khuyết điểm” được tạo ra từ miếng gỗ tăng âm.

Bức tranh nghệ thuật trên nắp đàn tái hiện từ một tác phẩm của họa sĩ Trung Quốc Shi Qi, thể hiện sự tôn vinh cho âm nhạc và nghệ thuật.

Cây đàn Piano Red Pops for (RED) Parlor Grand Piano $1.925.000

Dan Piano Red Pops for RED Parlor Grand
Cây đàn Piano Red Pops for RED Parlor Grand

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là đàn piano Red Pops for (RED) Parlor Grand Piano.

Năm 2013, nhạc sĩ Bono, thủ lĩnh của ban nhạc đình đàm U2, quyết định chế tạo cây đàn Red Pops cùng với sự trợ giúp của Jonathan Ive và Marc Newson, nhằm mục đích quyên góp cho Quỹ Toàn Cầu phóng chống AIDS, Lao và Sốt Rét ở Phi châu.

Tại cuộc đấu giá trong năm, Red Pops trở thành một trong những món hàng được săn đón nhất ở buổi từ thiện. Tỷ phú Stewart Rahr đã giành chiến thắng mua lại Red Pops với giá 1.925.000 USD.

Với màu sắc trắng và đỏ nổi bật, cây đàn này là một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và mang ý nghỉa cao đẹp giúp đỡ người dân Châu Phi.

Cây đàn Piano Steinway mẫu Z 2,370,000 USD

Dan Piano Steinway Model Z
Cây đàn Piano Steinway Model Z

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là cây đàn Steinway mẫu Z thuộc sở hữu của ca sĩ John Lennon. Đây cũng chính là một trong những kỷ vật đắt giá nhất của ông để lại.

Steinway mẫu Z được chế tác từ gỗ óc chó, song cây đàn cũng được chính John Lennon sử dụng để sáng tác ca khúc nổi tiếng Imagine – tác phẩm thành công nhất của ông.

Cây đàn Piano Crystal $3.220.000

Dan Piano Crystal
Cây đàn Piano Crystal

Ngôi vị đầu bảng thuộc về cây đàn piano Heintzman & Co với tên gọi “Crystal Piano,” có giá trị lên đến 74.8 tỉ đồng.

Với thiết kế từ pha lê và bộ máy đàn làm bằng gỗ và phím ngà, cây đàn này thể hiện sự mong manh và độc đáo.

Được chơi một lần duy nhất trước khi trưng bày, cây đàn Crystal đã gắn liền với lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008, khi danh hài Lang Lang có cơ hội trình diễn trên nó.

Thông qua bài viết này chúng ta đã biết được thêm nhựng cây đàn piano đắt nhất thế giới hiện nay, những tác phẩm nghệ thuật cũng như kỷ vật của những người nổi tiếng từ đó tạo nên giá trị với những con số khổng lồ.