[Review] Đàn Piano Điện ROLAND LX700 Series

Cuối năm 2018 đầu năm 2019 vừa qua, Roland giới thiệu dòng đàn piano điện mới nhất của mình “ROLAND LX700 SERIES” hoàn toàn mới ban đầu bao gồm ba mẫu: LX705, LX706, LX708. Hướng đến hiệu suất mạnh mẽ. Giai điệu tinh tế, phím nhạy và thiết kế tủ trang nhã. Kết hợp khả năng chơi biểu cảm với sức mạnh kỹ thuật số của Roland và bạn có một loạt các cây đàn piano đẳng cấp thế giới trong ba khung giá – phù hợp với nhiều ngân sách.

Review-dan-piano-dien-roland-lx700-series

CÓ GÌ MỚI VỀ ROLAND LX700 SERIES

Dòng LX700 sử dụng thiết kế đàn upright piano truyền thống. Các tủ được nâng lên cao và có kiểu dáng âm học cổ điển. Sử dụng Mô hình Piano PureAcoustic mới của Roland để tạo ra giai điệu piano tốt nhất mà Roland có thể cung cấp hiện tại. Thay vì lấy mẫu một cây đàn piano acoustic, công nghệ này sử dụng mô hình máy tính để tạo lại mọi tương tác vật lý khi bạn nhấn một phím trên một buổi hòa nhạc lớn.

LX700 mới có hai mô hình đại dương cầm: European Classic với âm sắc trầm ấm và đàn American Grand sáng và rõ ràng.

Ngoài ra còn có một nâng cấp lớn trong hệ thống loa mà bạn sẽ tìm thấy trên Roland LX700 sereis mới. Mỗi model đều được trang bị Hệ thống chiếu âm thanh của Roland, hứa hẹn tạo ra âm thanh đại dương cầm trung thực, phong phú và tràn ngập khắp phòng.

dan-piano-dien-roland-lx700-series

Âm thanh piano

Trung tâm của dòng Roland LX700 series là động cơ mô hình Pure Acoustic đáng kinh ngạc. Công nghệ hiện đại này là thứ cho phép những cây đàn piano này thực sự “hoạt động” như một cây đàn piano acoustic chuyên nghiệp. Không chỉ là âm thanh hay như thế nào mà còn là cách nó phát triển, cách tạo ra cảm xúc khi bạn chơi, cách truyền cảm hứng sáng tạo ở người chơi.

Có vô số các tương tác vật lý xảy ra trên một cây đàn piano acoustic như phím được nhấn, búa đập vào dây, dây cộng hưởng, âm tủ, bạn chơi nốt gì và ở đâu, thậm chí là bạn đang sử dụng bàn đạp bao nhiêu. Tất cả những tương tác này trong một cây đàn piano acoustic kết hợp để truyền đạt chính xác những gì cây đàn piano đang làm với người chơi.

Công cụ mô hình hóa âm thanh thuần túy sử dụng hai lõi mô hình hóa hành vi mạnh mẽ để đạt được mức độ giao tiếp sâu tương tự giữa đàn piano và người chơi.

Công nghệ phím

Một thuộc tính quan trọng khác của một cây đàn piano chất lượng là hành động của phím. Có một cơ chế cho phép kiểm soát tốt, lặp lại nhanh và kết nối mật thiết với cách tạo ra âm thanh là điều cần thiết.

Hành động phím PHA-50 trong Roland LX705PHA-100 Hybrid Grand trên LX706LX708 đều mang lại cảm giác tự nhiên và biểu cảm khi chơi. Với các miếng đệm bằng gỗ, mặt phím làm bằng ngà voi tổng hợp và khung bên trong cực kỳ bền, cung cấp cho các nghệ sĩ piano nghiêm túc chính xác những gì họ cần để biểu diễn ở mức cao nhất.

Các phím mô phỏng lại giao diện của gỗ mun và ngà voi thật, đồng thời các đặc tính hút ẩm, kết cấu của chúng giúp các ngón tay của bạn sẽ không bị trượt.

piano-dien-roland-lx700-series

Hệ thống loa

Với âm thanh và cảm giác tuyệt vời như vậy, điều quan trọng là cách âm thanh này được thể hiện. Mỗi mẫu trong dòng Roland LX700 series đều bao gồm Hệ thống chiếu âm, tái tạo âm thanh phong phú, tràn ngập khắp phòng của một cây đàn Grand Piano trong một địa điểm tuyệt vời – mà không cần không gian sàn.

Roland LX708 hàng đầu sở hữu hệ thống tám loa bốn chiều, được điều khiển bởi một bộ khuếch đại mạnh mẽ, với mỗi loa hoàn thành một vai trò cụ thể trong việc mang lại giai điệu piano vượt trội. Các loa thùng tạo ra âm thanh chính bao trùm, trong khi các loa không gian gắn trên cùng tái tạo sự cộng hưởng của khung đàn piano, chiếu qua khẩu độ rộng hình chữ C phía trước. Cuối cùng, loa gần và loa tweeter phát ra những âm thanh mà bạn có khả năng chú ý nhất, bao gồm âm bội động, ấn tượng và thậm chí cả tiếng ồn của búa đập vào dây qua phần bàn phím.

roland-lx708

Các kỹ sư của Roland đã thiết kế các hệ thống loa này hoạt động song song với bộ máy mô hình Pure Acoustic để tạo ra trải nghiệm piano cực kỳ đắm chìm như một cây đàn piano acoustic series chuyên nghiệp.

Công nghệ Bluetooth

Mặc dù khía cạnh quan trọng nhất của một cây đàn piano điện đối với những người chơi piano nghiêm túc là tính chân thực, chất lượng và hành vi của âm thanh kết hợp với cảm giác, nhưng vẫn thật tuyệt khi biết rằng có cả một thế giới công nghệ khác ở đó để bạn có thể thưởng thức!

Kết nối Bluetooth cho phép tích hợp với ứng dụng Piano Every Day tuyệt vời , đây là bản tải xuống miễn phí cho các thiết bị iOS hoặc Android. Người chơi có thể tiếp tục tham gia với nhật ký luyện tập tích hợp sẵn, hỗ trợ nhịp điệu để tránh nhiễu, điều khiển từ xa đầy đủ các chức năng của đàn piano và truy cập vào Sheet Music Direct, cửa hàng bản nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, tất cả đều có ngay trong ứng dụng.

Bạn thậm chí có thể truyền âm thanh trực tiếp từ thiết bị của mình đến hệ thống loa mạnh mẽ trong Roland LX700 series. Trên thực tế, hệ thống loa hoạt động tốt như loa Bluetooth, đến nỗi bạn sẽ thấy những người không chơi piano trong nhà muốn sử dụng đàn piano của bạn chỉ để chơi giai điệu của họ.

Review-piano-roland-lx700-series

Thiết kế cây đàn piano trong mơ của bạn

Nếu bạn yêu thích chơi đàn piano, bạn có thể cũng thích có âm thanh piano của bạn chính xác theo cách BẠN thích! Điều này đôi khi có thể khó đạt được vì mỗi môi trường gia đình đều khác nhau. Những người điều chỉnh đàn piano có công việc của họ để cố gắng lồng tiếng và thiết lập đàn piano acoustic cho phù hợp với thị hiếu của người chơi, cũng như xem xét điều kiện khí hậu của ngôi nhà.

Trên những cây đàn piano dòng Roland LX700 series, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên piano của riêng mình với ứng dụng Piano Designer. Không giống như nhiều cây đàn piano khác trên thị trường, điều này cho phép bạn tinh chỉnh voice (êm dịu) và cao độ của các nốt riêng lẻ trên đàn piano giống như kỹ thuật viên piano thực hiện trên một nhạc cụ acoustic. Bạn có thể lưu các cài đặt yêu thích của mình để gọi lại bất kỳ lúc nào. Mức độ kiểm soát này sẽ cho phép bạn có được âm thanh piano phù hợp của riêng mình trong phòng của bạn.

roland-lx700-series

Thiết kế đoạt giải

Đội ngũ thiết kế của Roland đã không quên về tính thẩm mỹ thiết kế và đây cũng là một phần không thể thiếu trong toàn bộ trải nghiệm piano.

Các nhà thiết kế Roland rất đam mê nó đến nỗi họ đã mời nhóm thiết kế Châu Âu từng đoạt giải thưởng GBO để thiết kế những tủ đàn piano đáng kinh ngạc cho dòng sản phẩm Roland LX700 series.

Với thiết kế hấp dẫn và sáng tạo, dòng sản phẩm Roland LX700 series đã được quốc tế công nhận bởi các cuộc thi thiết kế lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Tổng thể dòng sản phẩm đã nhận được cả Giải thưởng thiết kế iF 2019 và Giải thưởng thiết kế sản phẩm Red Dot 2019, trong khi mẫu hàng đầu LX708 được vinh danh với Giải thưởng thiết kế tốt 2018.

Dòng đàn piano Roland LX700 series được thiết kế để bổ sung cho không gian sống của bạn với diện tích nhỏ hơn một chút so với một cây đàn upright piano acoustic chuyên nghiệp cỡ trung, nhưng có sự hiện diện tương tự. Trên thực tế, sản phẩm đứng đầu LX708 cao 118 cm, mang lại cho bạn trải nghiệm thẩm mỹ tương tự như một cây đàn upright piano acoustic.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC MÔ HÌNH

Đàn piano điện Roland LX705

 • Đây là mô hình cấp nhập cảnh trong dòng sản phẩm Roland LX700 series. Nó được cho là để thay thế HP605 cũ hơn.
 • Roland LX705 có thiết kế nhỏ gọn nhất trong LX700 series. Nó được trang bị hệ thống chiếu âm thanh 4 loa 2 chiều.
 • Hành động chính cũng là điểm kém ấn tượng nhất của dòng LX700. Sử dụng công nghệ phím PHA 50.
 • Có bốn màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn: Gỗ mun đánh bóng, Gỗ hồng đậm, Sồi nhạt và Đen than.

LX705

mua ngay

Đàn piano điện Roland LX706

 • Tiếp theo trong dòng là LX706. Đây là mô hình có tất cả các tính năng tiên tiến quan trọng.
 • Roland LX706 được cho là sẽ thay thế LX7 cũ hơn. Nó được trang bị hệ thống chiếu âm thanh 6 loa 3 chiều.
 • Thao tác chính mà bạn có thể tìm thấy trên LX706 là bàn phím Hybrid Grand hoàn toàn mới, giống như trên LX708 hàng đầu.
 • Có ba màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn: Gỗ mun đánh bóng, Gỗ hồng sẫm và Đen than.

LX706

mua ngay

Đàn piano điện Roland LX708

 • Roland LX708 là chiếc flagship của dòng sản phẩm Roland LX700 series mới của Roland.
 • Đàn piano điện Roland LX708 được cho là sẽ thay thế LX17 và được trang bị Hệ thống chiếu âm thanh 8 loa 4 chiều ấn tượng.
 • Là sản phẩm chủ lực của dòng, bạn có thể yên tâm tìm thấy hành động phím tốt nhất mà Roland có thể cung cấp hiện tại bàn phím Hybrid Grand.
 • Nó có ngăn tủ lớn nhất và có nắp gập không giống như các mẫu khác có nắp trượt.
 • Một tính năng độc đáo khác của Roland LX708 là nắp có thể mở được trên nóc tủ. Điều này được cho là để thay đổi một cách tinh vi các đặc điểm của giai điệu.
 • LX708 vừa được trao giải ‘Good Design Award 2018’ do Viện Xúc tiến Thiết kế Nhật Bản trao tặng.
 • Có ba màu khác nhau để bạn lựa chọn: Gỗ mun đánh bóng, Trắng đánh bóng và Đen than.

piano-roland-lx700-series

mua ngay

Bảng so sánh Roland LX705 – LX706 – LX708

ROLAND LX708 ROLAND LX706  ROLAND LX705
Sound Generator Piano Sound
Pure Acoustic Piano Modeling
Max. Polyphony
Piano: Limitless (solo playing using ‘Piano’ category tones)
Other: 256
Tones
Total 324 tones
Piano Sound
Pure Acoustic Piano Modeling
Max. Polyphony
Piano: Limitless (solo playing using ‘Piano’ category tones)
Other: 256
Tones
Total 324 tones
Piano Sound
Pure Acoustic Piano Modeling
Max. Polyphony
Piano: Limitless (solo playing using ‘Piano’ category tones)
Other: 256
Tones
Total 324 tones
Ambience Pure Acoustic Ambience
Type: Studio, Lounge, Concert Hall, Wooden Hall, Stone Hall, Cathedral
Depth: 11 types
Pure Acoustic Ambience
Type: Studio, Lounge, Concert Hall, Wooden Hall, Stone Hall, Cathedral
Depth: 11 types
Pure Acoustic Ambience
Type: Studio, Lounge, Concert Hall, Wooden Hall, Stone Hall, Cathedral
Depth: 11 types
My Stage 12 types 12 types 12 types
Keyboard Hybrid Grand Keyboard: Wood and Plastic Hybrid Structure, with Escapement, Ebony/Ivory Feel and Haptic Key Vibration (88 keys) Hybrid Grand Keyboard: Wood and Plastic Hybrid Structure, with Escapement, Ebony/Ivory Feel (88 keys) PHA-50 Keyboard: Wood and Plastic Hybrid Structure, with Escapement and Ebony/Ivory Feel (88 keys)
Pedal Responsive Damper Action Pedal (Damper pedal: capable of continuous detection, Soft pedal: capable of continuous detection/function assignable, Sostenuto pedal: function assignable) Responsive Damper Action Pedal (Damper pedal: capable of continuous detection, Soft pedal: capable of continuous detection/function assignable, Sostenuto pedal: function assignable) Responsive Damper Action Pedal (Damper pedal: capable of continuous detection, Soft pedal: capable of continuous detection/function assignable, Sostenuto pedal: function assignable)
Speaker System Speaker System
Acoustic Projection
Speakers
Cabinet Speakers: 25 cm x 2 (with Speaker Box)
Near-field Speakers: (12 cm x 8 cm) x 2 (with Speaker Box)
Spatial Speakers: (12 cm x 8 cm) x 2
Spatial Speakers: 2.5 cm x 2 (Dome type)
Rated Power Output
20 W x 2
6 W x 2
6 W x 2
5 W x 2
Speaker System
Acoustic Projection
Speakers
Cabinet Speakers: 25 cm x 2 (with Speaker Box)
Near-field Speakers: (12 cm x 8 cm) x 2 (with Speaker Box)
Spatial Speakers: 2.5 cm x 2 (Dome type)
Rated Power Output
25 W x 2
7 W x 2
5 W x 2
Speaker System
Acoustic Projection
Speakers
Cabinet + Near-field Speakers: (12 + 2.5 cm) x 2 (Coaxial Speaker with Speaker Box)
Spatial Speakers: 2.5 cm x 2 (Dome type)
Rated Power Output
25 W x 2
5 W x 2
Headphones Headphones Acoustic Projection Headphones Acoustic Projection Headphones Acoustic Projection
Tuning, Voicing Touch Sensitivity
Key Touch: 100 types, fixed touch
Hammer Response: 10 types
Master Tuning
415.3–466.2 Hz (adjustable in increments of 0.1 Hz)
Temperament
10 types (Equal, Just Major, Just Minor, Pythagorean, Kirnberger I, Kirnberger II, Kirnberger III, Meantone, Werckmeister, Arabic), selectable temperament key
Effects
Brilliance
Piano Designer
Lid
Key Off Noise
Hammer Noise
Duplex Scale
Full Scale String Resonance
Key Off Resonance
Cabinet Resonance
Soundboard Type
Damper Noise
Soft Pedal Type
Single Note Tuning
Single Note Volume
Single Note Character
Touch Sensitivity
Key Touch: 100 types, fixed touch
Hammer Response: 10 types
Master Tuning
415.3–466.2 Hz (adjustable in increments of 0.1 Hz)
Temperament
10 types (Equal, Just Major, Just Minor, Pythagorean, Kirnberger I, Kirnberger II, Kirnberger III, Meantone, Werckmeister, Arabic), selectable temperament key
Effects
Brilliance
Piano Designer
Lid
Key Off Noise
Hammer Noise
Duplex Scale
Full Scale String Resonance
Key Off Resonance
Cabinet Resonance
Soundboard Type
Damper Noise
Soft Pedal Type
Single Note Tuning
Single Note Volume
Single Note Character
Touch Sensitivity
Key Touch: 100 types, fixed touch
Hammer Response: 10 types
Master Tuning
415.3–466.2 Hz (adjustable in increments of 0.1 Hz)
Temperament
10 types (Equal, Just Major, Just Minor, Pythagorean, Kirnberger I, Kirnberger II, Kirnberger III, Meantone, Werckmeister, Arabic), selectable temperament key
Effects
Brilliance
Piano Designer
Lid
Key Off Noise
Hammer Noise
Duplex Scale
Full Scale String Resonance
Key Off Resonance
Cabinet Resonance
Soundboard Type
Damper Noise
Soft Pedal Type
Single Note Tuning
Single Note Volume
Single Note Character
Internal Songs US: Total 399 songs
Other: Total 389 songs
Listening: 22 songs
Ensemble: 30 songs
Entertainment: 20 songs
Easy Piano: 10 songs (US only)
Let’s Sing with DO RE MI: 30 songs
Lesson: 287 songs (Scale, Hanon, Beyer, Burgmuller, Czerny 100)
US: Total 399 songs
Other: Total 389 songs
Listening: 22 songs
Ensemble: 30 songs
Entertainment: 20 songs
Easy Piano: 10 songs (US only)
Let’s Sing with DO RE MI: 30 songs
Lesson: 287 songs (Scale, Hanon, Beyer, Burgmuller, Czerny 100)
US: Total 399 songs
Other: Total 389 songs
Listening: 22 songs
Ensemble: 30 songs
Entertainment: 20 songs
Easy Piano: 10 songs (US only)
Let’s Sing with DO RE MI: 30 songs
Lesson: 287 songs (Scale, Hanon, Beyer, Burgmuller, Czerny 100)
Data Playback Playable Software
Standard MIDI Files (Format 0, 1)
Audio File (WAV: 44.1 kHz, 16-bit linear format, MP3: 44.1 kHz, 64 kbps – 320 kbps, requires USB Flash Memory)
Playable Software
Standard MIDI Files (Format 0, 1)
Audio File (WAV: 44.1 kHz, 16-bit linear format, MP3: 44.1 kHz, 64 kbps – 320 kbps, requires USB Flash Memory)
Playable Software
Standard MIDI Files (Format 0, 1)
Audio File (WAV: 44.1 kHz, 16-bit linear format, MP3: 44.1 kHz, 64 kbps – 320 kbps, requires USB Flash Memory)
Recorder Recordable Software
Standard MIDI Files (Format 0, 3 parts, Approx. 70,000 notes memory)
Audio File (WAV: 44.1 kHz, 16-bit linear format, requires USB Flash Memory)
Recordable Software
Standard MIDI Files (Format 0, 3 parts, Approx. 70,000 notes memory)
Audio File (WAV: 44.1 kHz, 16-bit linear format, requires USB Flash Memory)
Recordable Software
Standard MIDI Files (Format 0, 3 parts, Approx. 70,000 notes memory)
Audio File (WAV: 44.1 kHz, 16-bit linear format, requires USB Flash Memory)
Bluetooth Audio: Bluetooth Ver 3.0 (Supports SCMS-T content protection)
MIDI: Bluetooth Ver 4.0
Audio: Bluetooth Ver 3.0 (Supports SCMS-T content protection)
MIDI: Bluetooth Ver 4.0
Audio: Bluetooth Ver 3.0 (Supports SCMS-T content protection)
MIDI: Bluetooth Ver 4.0
Compatible Android / iOS Apps (Roland) Roland Piano App
Piano Designer
Roland Piano App
Piano Designer
Roland Piano App
Piano Designer
Convenient Functions Metronome (adjustable Tempo/Beat/Down beat/Pattern/Volume/Tone)
Registration
Dual
Split
TwinPiano (with Individual Mode)
Transpose (in semitones)
Speaker volume and Headphones volume automatically select function
Volume limit function
Panel Lock
Auto Off
Metronome (adjustable Tempo/Beat/Down beat/Pattern/Volume/Tone)
Registration
Dual
Split
TwinPiano (with Individual Mode)
Transpose (in semitones)
Speaker volume and Headphones volume automatically select function
Volume limit function
Panel Lock
Auto Off
Metronome (adjustable Tempo/Beat/Down beat/Pattern/Volume/Tone)
Registration
Dual
Split
TwinPiano (with Individual Mode)
Transpose (in semitones)
Speaker volume and Headphones volume automatically select function
Volume limit function
Panel Lock
Auto Off
Cabinet Music rest: with Music holders
Key cover: Fallboard type, with Keyboard Lid Switch
Music rest: with Music holders
Key cover: Slide type, with Keyboard Lid Switch and Classic Position
Music rest: with Music holders
Key cover: Slide type, with Keyboard Lid Switch and Classic Position
Other Display
Graphic OLED 128 x 32 dots
Connectors
DC In jack
Input jacks: Stereo miniature phone type
Output (L/Mono, R) jacks: 1/4-inch phone type
USB Computer port: USB B type
USB Memory port: USB A type
Phones jack x 2: Stereo miniature phone type, Stereo 1/4-inch phone type
Power Supply
AC adaptor
Power Consumption
24 W (22 W–70 W)
Display
Graphic OLED 128 x 32 dots
Connectors
DC In jack
Input jacks: Stereo miniature phone type
Output (L/Mono, R) jacks: 1/4-inch phone type
USB Computer port: USB B type
USB Memory port: USB A type
Phones jack x 2: Stereo miniature phone type, Stereo 1/4-inch phone type
Power Supply
AC adaptor
Power Consumption
17 W (16 W–55W)
Display
Graphic OLED 128 x 32 dots
Connectors
DC In jack
Input jacks: Stereo miniature phone type
Output (L/Mono, R) jacks: 1/4-inch phone type
USB Computer port: USB B type
USB Memory port: USB A type
Phones jack x 2: Stereo miniature phone type, Stereo 1/4-inch phone type
Power Supply
AC adaptor
Power Consumption
14 W (13 W–35W)
Size (with top lid close) Width
1,395 mm
Depth
491 mm
Height
1,180 mm
Width
1,383 mm
Depth
493 mm
Height
1,118 mm
Width
1.383 mm
Depth
468 mm
Height
1.038 mm
Size (with top lid open) Width
1,395 mm
Depth
502 mm
Height
1,253 mm
Weight LX708-PE, LX708-PW
110.5 kg
LX708-CH
109.0 kg
LX706-CH, LX706-CHL, LX706-DR
96.5 kg
LX706-PE
98 kg
LX705-CH, LX705-CHL, LX705-DR, LX705-LA
74.6 kg
LX705-PE
76.1 kg

KẾT LUẬN

Ba mô hình trong dòng sản phẩm Roland LX700 series đảm bảo rằng mọi người chơi có thể tìm thấy sự phù hợp nhất với gu âm nhạc, phong cách và ngân sách của họ. Mặc dù mỗi model đều bao gồm công nghệ âm thanh piano mới nhất, nhưng Roland LX708, LX706 và LX705 đều có sự kết hợp cụ thể riêng giữa cấu hình loa, biến thể thùng loa và bàn phím.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết “Review Đàn Piano Điện ROLAND LX700 Series” sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.


Các bài viết có liên quan:

» [Review] Đàn Piano Điện ROLAND HP704

» [Review] ROLAND HP702 – Hiệu suất piano vượt trội

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano