[Review] Đàn Piano Điện ROLAND HP704

Nơi âm thanh kết hợp với cảm xúc biểu cảm – đàn piano điện Roland HP704 là cây đàn piano trong dòng HP700 series có phím gỗ đầu tiên, với phím bấm PHA50 được đánh giá cao. Roland HP704, với chất lượng cao hơn trong hai sản phẩm mới là HP702 và HP704, có các tính năng trang bị từ tầng lớp trung lưu cao cấp, nhưng vẫn có giá rất hấp dẫn.

ROLAND HP704
ROLAND HP704

“HP” là viết tắt của “Home piano” Roland HP704 là một trong hai model cao cấp trong dòng HP700 series kết hợp giữa sự hiện đại và đã được thử nghiệm với thiết kế thoáng hơn những cây đàn piano thuộc các thế hệ HP cũ. Roland đã làm cho thân đàn mỏng và nhẹ hơn một chút ở hai bên và bên dưới bàn phím, nhưng không làm mất đi các yếu tố cần thiết của một cây đàn piano chính thức.

Piano điện Roland HP704 có sẵn cho các lớp hoàn thiện màu sắc phổ biến: Đen than (Charcoal Black), Gỗ hồng đậm (Dark Rosewood), Sồi nhạt (Light Oak) và Trắng Satin (White), Đen đánh bóng (Polished Ebony)

Tổng quan

Dòng HP của Roland trong nhiều năm đã trở thành lựa chọn quan trọng cho những ai đang tìm kiếm một cây đàn piano điện chất lượng tốt. Các mô hình HP đầu tiên, HP-300 và HP-400, ban đầu được phát hành vào năm 1983 và là cây đàn piano điện đầu tiên có tính năng kết nối MIDI. Đây cũng là những cây đàn piano điện đầu tiên có thiết kế tủ hai mảnh (phần thân chính đặt trên giá đỡ), một phong cách thiết kế được mọi nhà sản xuất piano điện lớn sử dụng cho đến ngày nay. Nhanh chóng đến năm 2019, Roland đã phát hành phiên bản mới nhất cho dòng huyền thoại này dưới dạng dòng HP700, bao gồm Roland HP702 và HP704.

Piano điện Roland HP704 hoạt động với phạm vi cao cấp được trang bị động cơ âm thanh SuperNATURAL của Roland với mô hình đầy đủ và đa âm vô hạn trên các âm của đàn piano và hành động gỗ hybrid PHA-50 được nhiều người coi là một trong những hành động hàng đầu hiện nay trên thị trường, Roland HP704 mang đến trải nghiệm âm nhạc thực sự hấp dẫn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự nghĩ, “cái này trông rất giống DP603, tại sao phải trả thêm tiền để chọn HP704?” Trong khi bạn nói đúng, sự khác biệt lớn với đàn piano điện Roland HP704 là hệ thống loa được nâng cấp (4 loa so với 2) và thùng loa thanh lịch, chân thực. Trong khi DP603 có một tủ nhỏ gọn, tối giản, HP704 có một tủ lớn hơn, nặng hơn theo hình thức của một cây đàn upright piano truyền thống. Đối với những người đang tìm kiếm phong cách và hiệu suất, thì Roland HP704 sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

Bàn phím PHA-50 nhạy bén

PHA-50 là bàn phím hàng đầu hiện tại của Roland. Trên Roland HP704, cho phép chơi các âm thanh đại dương cầm rất biểu cảm. Nó là một trong những trọng lượng nặng hơn trên thị trường và cung cấp khả năng lặp lại rất tốt, là một cây đàn piano điện có bàn phím bằng gỗ được sử dụng cho các phím màu trắng.

review-roland-hp-704

PHA-50 hoạt động với ba cảm biến, mô phỏng điểm áp lực và có bề mặt phím được làm nhám để có cảm giác cầm nắm tốt (cảm giác màu ngà). Hành vi động của nó có thể được đặt trong phạm vi giá trị từ 1 đến 100 thông qua thông số “Key Touch” và nếu bạn chọn âm thanh đàn organ, bạn cũng có thể tắt động lực cảm ứng (“Khắc phục”).

Động cơ âm thanh

324 âm thanh, trong đó có 256 âm thanh GM2. Trong khi bộ sưu tập GM2 nổi tiếng cho thấy thế mạnh của nó đặc biệt là liên quan đến các bài hát MIDI, 59 âm khác một phần có chất lượng cao hơn nhiều: Chúng bao gồm các khu vực của piano acoustic và điện, dây, bàn phím cổ điển và đàn organ. Hai âm thanh có thể được phát đồng thời hoặc tách dưới dạng một lớp.

Các âm thanh chính trong ngân hàng “Piano” là bốn âm thanh đại dương cầm acoustic dựa trên một công cụ âm thanh độc quyền: SuperNatural Piano Modeling. Tính năng đặc biệt: Đặc tính âm thanh của chúng có thể được thay đổi trong các thông số nhất định như độ cộng hưởng của dây, vỏ và van điều tiết. Chúng cũng có thể được chơi với đa âm đầy đủ. Tuy nhiên, các âm ở các ngân khác cũng có độ đa âm rất cao với 384 giọng.

Những cây đàn grand piano Steinway, vốn đã được mô tả hoàn hảo với những cái tên đặt trước “Concert”, “Mellow”, “Bright” và “Ballad”, có thể là mô hình cho bốn cây grand piano acoustic. Đàn piano SuperNatural thuyết phục với âm thanh cân bằng trên toàn bộ dải, có thể được chơi một cách biểu cảm và rất năng động và có một kết thúc chân thực.

Hệ thống loa của Roland HP704

Roland HP704 thuyết phục với sự phát triển âm lượng tốt và ba chiều. Bốn loa được sử dụng: hai kết hợp trường gần tủ, mỗi loa có công suất 25W và hai loa đồng trục có công suất 2 x 5W. Chúng tỏa xuống dưới và trực tiếp vào người chơi. Âm thanh tổng thể hấp dẫn là mạnh mẽ và khá trong suốt.

HP704

Học và thực hành với Roland HP704

Đàn piano Roland HP704 có máy đếm nhịp cũng như máy nghe nhạc và máy ghi âm. 382 bài hát MIDI, bao gồm các bản nhạc piano cổ điển và nhiều bản etude, được lưu trữ vĩnh viễn trong thiết bị. Để luyện tập, bạn có thể bật và tắt giọng nói cho tay phải và tay trái riêng biệt và điều chỉnh nhịp độ. Nếu bạn muốn ghi một bài hát, điều này cũng hoạt động với các bản ghi âm riêng biệt của tay phải và tay trái.

dan-piano-dien-roland-HP-704

Nếu bạn muốn phát lại và tự phát cùng với chúng, bạn có thể nạp chúng vào qua thẻ USB: các tệp MIDI và âm thanh ở định dạng WAV và MP3 đều được nhận dạng. Các bài hát từ thiết bị di động được kết nối qua Bluetooth cũng được phát qua hệ thống âm thanh bên trong.

Kết nối

  • Input / Output (L/Mono, R)
  • USB Computer port: USB B type
  • USB Memory port: USB A type
  • Phones jack x 2
  • Bluetooth MIDI và Bluetooth Audio

Bluetooth Audio là một tính năng cực kỳ thú vị giúp biến nhạc cụ của bạn thành một loa Bluetooth lớn một cách hiệu quả vì bạn có thể truyền phát nhạc từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình một cách dễ dàng.

Ứng dụng

Roland cung cấp hai ứng dụng miễn phí (iOS và Android) cho điện thoại thông minh và máy tính bảng hoạt động cùng với HP704. Một mặt có “Piano Designer”, trong đó tất cả các thông số của menu piano nội bộ cùng tên có thể được vận hành thuận tiện hơn nhiều qua Bluetooth thông qua màn hình cảm ứng so với giao diện người dùng của HP.

piano-dien-roland-hp704

Mặt khác, một loại nhật ký học tập kỹ thuật số có sẵn trong chương trình Piano Every Day. Ứng dụng thúc đẩy bạn luyện tập hàng ngày và hỗ trợ hiển thị ghi chú trên máy tính bảng. Cửa hàng trực tuyến có lượng hàng lớn dành cho bản nhạc kỹ thuật số Sheet Music Direct, thuộc nhà xuất bản âm nhạc Hal Leonard của Mỹ, được kết nối thông qua ứng dụng. Piano Every Day thay thế ứng dụng Piano Partner 2 nổi tiếng của Roland và mở rộng một phần phạm vi chức năng luyện tập của nó. Tuy nhiên, cho đến nay, các chức năng của piano kỹ thuật số như tách và lớp vẫn chưa được điều khiển từ xa, như ứng dụng cũ vẫn có thể làm được. HP704 không tương thích với Piano Partner 2.

So sánh Roland HP704

Roland HP704 so với HP702: Mô hình thấp hơn là HP702 cung cấp thiết bị âm thanh và chức năng tương tự như HP704 – và ở mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, đổi lại, các thỏa hiệp phải được thực hiện ở hai điểm thiết yếu: So với bàn phím PHA-50, HP702 có bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 đơn giản hơn một chút, không có gỗ trong các phím. Và hệ thống phát lại tích hợp của nó hoạt động chỉ với hai loa cộng với công suất khuếch đại ít hơn. Nó cũng thấp hơn và nhẹ hơn một chút so với HP704 và chân đế nhạc không thể điều chỉnh được. Roland HP702 cũng không có sẵn trong biến thể màu thứ năm, màu đen bóng cao.

ROLAND-HP704

Kết luận

Roland HP704 tiếp tục thành công di sản xuất sắc, gần 40 năm của dòng HP. Nếu bạn chọn Roland HP704, bạn sẽ có được một cây đàn piano chất lượng cao với nhiều âm thanh và chức năng cùng với mức giá rất hấp dẫn. Âm thanh đại dương cầm bao gồm các tùy chọn thiết kế riêng cũng như bàn phím tuyệt vời là những điểm mạnh của nhạc cụ này. Nhưng hệ thống phát lại mạnh mẽ của nó cũng rất thuyết phục. Ngoài ra, có các bài tập và chức năng bài hát linh hoạt cũng như đăng ký. Nếu bạn đang tìm kiếm tất cả những điều này, bạn nên chọn model này.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

Roland_hp704

mua ngay

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết “Review Đàn Piano Điện ROLAND HP704” sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.


Các bài viết có liên quan:

» [Review] ROLAND HP702 – Hiệu suất piano vượt trội

» [Review] ROLAND DP603 – Nhỏ gọn cho không gian sống hiện đại

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện