Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

👉 Đàn piano điện nội địa Nhật Bản
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Đàn piano điện Yamaha Arius

Như đã giới thiệu ở phần trước, một cây đàn piano là cả nghệ thuật, được tạo ra từ những nghệ nhân lâu năm, vì thế nó được mệnh danh là “Vua của các loại đàn”. Phần 2 này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm các thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới nhé..

6. Sauter

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

Sauter là một thương hiệu với gần 200 năm đổi mới và phát minh. Kể từ năm 1846, Sauter đã chế tạo những cây đại dương cầm và đàn piano đứng với âm thanh cộng hưởng độc đáo và hành động bàn phím có độ chính xác cao.

Trong suốt nhiều năm, Sauter đã hoàn thiện và được cấp bằng sáng chế cho công nghệ “spherical concavity” mang đến cho đàn piano Sauter những âm bội độc đáo.

Thùng đàn được làm từ cây vân sam mọc ở vùng Alpine, chắc chắn nhưng nhẹ và linh hoạt. Hình dạng và vị trí của các thanh cấu trúc rất quan trọng đối với độ chính xác của lực hấp dẫn.

Các thanh này được dán với nhau vào soundboard dưới áp suất cao giúp ổn định độ dẫn truyền tại chỗ. Do đó, hiệu ứng màng được tạo ra để làm chìm đắm âm sắc của nhạc cụ với độ rõ nét đặc trưng của Sauter.

Toàn bộ cây đàn piano được sản xuất trong nhà bao gồm cả dây đàn được đo chính xác đến từng milimet nano để các rung động trong quá trình chơi cộng hưởng để tạo ra âm sắc cuối cùng. Các thành phần kim loại như chân của đàn piano Concert và Omega Plus được làm bằng titan nguyên chất.

Có lẽ những cây đàn piano thú vị nhất mà Sauter chế tạo được thiết kế bởi Peter Maly và thực sự là những tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Mang đậm dấu ấn thẩm mỹ của chủ nghĩa hiện đại, những cây đàn grand piano và đàn piano điện dành cho trẻ em tuyệt đẹp này thật quyến rũ, tươi mới và xinh đẹp.

Nắp ‘bướm’ trên loa đứng Sauter là một hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp nhưng cũng là chiến lược âm thanh tuyệt vời lấp đầy không gian bằng âm thanh theo kiểu âm thanh nổi.

7. Steingraeber & Söhne

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một lần nữa chúng tôi lại chuyển sang một cây đàn piano thương hiệu gia đình của Đức – Steingraeber & Söhne vì sự đổi mới piano nằm trong DNA của nền văn hóa âm nhạc phong phú của đất nước này.

Nhà sản xuất đàn piano xuất sắc này là một trong những thương hiệu được công nhận tốt nhất trên thế giới vì những cải tiến độc đáo của họ nhằm điều chỉnh những cây đàn piano lớn hiện đại để trình diễn âm nhạc thời kỳ từ Mozart trở đi.

Các tính năng tuyệt vời như Mozart Rail và Sordino cho phép một cây đại dương cầm hòa nhạc đương đại để nghe giống như một cây đàn piano của thời Mozart và tạo ra hành động ghi chú được lặp lại nhẹ nhàng và nhanh nhất trên nhạc cụ hiện đại.

Nổi bật so với các thương hiệu piano cao cấp ngang hàng là Steingraeber & Söhne tập trung vào việc sử dụng chuyên nghiệp các nhạc cụ và phát minh của mình như bảng âm bằng sợi carbon có khả năng chống chịu khí hậu làm cho piano hòa nhạc và bán hòa nhạc của họ hoàn toàn phù hợp cho các buổi biểu diễn Festival ngoài trời.

Nói đến lễ hội – quê hương của thương hiệu là một sân chơi truyền thuyết không ai khác chính là Richard Wagner – Bayreuth. Nơi ra đời của The Ring of The Niebelung là một trong những Lễ hội âm nhạc uy tín và được tham dự nhiều nhất trên thế giới và những cây đàn piano Steingraeber & Söhne nổi bật là trung tâm của các sự kiện.

Các nghệ nhân Steingraeber & Söhne đắm chìm trong di sản Wagnerian đến nỗi họ đã sao chép nhạc cụ độc đáo của  the Bells of the Holy Grail for Parsifal – vở opera apogee opus magnum của Wagner. Những chiếc chuông này được cho là nhạc cụ tốt nhất trên thế giới của các nhạc trưởng opera hàng đầu.

Steingraeber & Söhne cũng tập trung sản xuất những cây đàn upright piano Profi có tác dụng từ tính mang lại cảm giác của chiếc upright gần với cảm giác của đại dương cầm.

Hành động của chúng là hoàn hảo và nhanh chóng trong khi các yếu tố nhôm và sợi carbon làm cho âm thanh của loa đứng trở nên phong phú và cộng hưởng.

Những nhạc cụ này là sự đổi mới phi thường trong thế giới piano và một người sẽ sở hữu một thứ gì đó đáng chú ý với tư cách là chủ sở hữu tự hào của Steingraeber & Söhne. Thiết kế của thương hiệu này là một ví dụ về truyền thống cổ điển vượt thời gian tập trung chủ yếu vào những gì tinh túy của cây đàn piano.

8. Steinweg & Sons

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

Trong thế giới máy móc của Đức (bây giờ chúng ta nghe giống như một đoạn giới thiệu phim) có một viên ngọc quý hiếm và tuyệt đẹp – và cây đàn piano của Mỹ được công nhận là một trong những cây đàn tốt nhất thế giới. Nhưng hãy bắt đầu xem lại nguồn gốc của nó.

Heinrich Steinweg đã chế tạo chiếc đàn piano đầu tiên của mình trong căn bếp ở ngôi làng của mình ở Đức. Cây đàn piano này hiện đang ở Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan New York.

Gia đình ông nhập cư đến Hoa Kỳ vào năm 1850 và năm 1853 Steinweg & Sons được thành lập ở phía Tây Manhattan. Họ đã chế tạo những cây đàn piano hình vuông. Ngay sau đó Heinrich quyết định Mỹ hóa cái tên này thành Steinway & Sons.

Công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng và vào năm 1857, cây đàn piano nghệ thuật đầu tiên được chế tạo với thân và chân được chạm khắc công phu.

Vào năm 1859, Steinway đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống dây chéo của mình – nơi các dây bass đi dưới các dây ngắn hơn ở một góc – điều này đã thấm nhuần âm thanh và cộng hưởng không thể bắt chước của đàn piano Steinway.

Năm 1867, Steinway trở thành nhà sản xuất đàn piano đầu tiên của Mỹ nhận được Huy chương vàng danh dự tại hội trường piano Paris. Đến năm 1871, Steinway đã làm mỗi giờ một cây piano.

Với sự gia tăng đáng kinh ngạc về thị phần, gia đình Steinway đã mở nhà máy ở Hamburg tại Đức vào năm 1904 cùng với nhà máy ở New York. Hai nhà máy hoạt động song song.

Hơn 150 năm là huyền thoại trong thế giới âm nhạc, Steinway đã tích lũy được hơn 125 bằng sáng chế, thống trị hoàn toàn thế giới piano và sản xuất một số cây đàn piano đẹp và được ca ngợi nhất mà thế giới từng thấy.

Từ Nhà Trắng đến Hội trường Carnegie, từ Juilliard đến Yale, nhiều cơ sở giáo dục đều sử dụng đàn piano có tên Steinway, thật đáng tự hào. Giá như Steinway có thể nhìn thấy thành quả lao động của họ vươn lên tầm cao như vậy.

Ngày nay Steinway cũng dẫn đầu với các phát minh công nghệ cao. Vào năm 2015, Steinway đã mua lại một công ty phát triển kỹ thuật số tư nhân Live Performance cho mô hình hàng đầu XL do Wayne Stahne tạo ra và đổi tên nó thành Steinway Spirio.

Hệ thống chơi piano của người chơi này chính xác đến mức nó thực sự tái tạo từ xa chất lượng cao nhất của hiệu suất piano.

Nhiều cuộc thi piano có uy tín đang bắt đầu sử dụng công nghệ Spirio để mở rộng sự tham gia trên toàn cầu.Steinway cũng có một ứng dụng máy đếm nhịp dành cho hệ thống Android và iOS.

Những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng nhất thế giới từ Horowotz đến Lang Lang đang ca ngợi những cây đàn piano Steinway về chất lượng âm thanh, hành động và chất lượng tuyệt đối.

150 năm sau khi được thành lập bởi Steinway, nhà sản xuất đàn piano này đã trở thành một nhà sản xuất đàn piano toàn cầu bao gồm tất cả các ngóc ngách của thị trường piano: từ thương hiệu giá rẻ Essex đến 2,5 triệu đô la như tuyệt tác Fibonacci. Khoảng giá của những cây đàn grand piano Steinway là $ 63,000- $ 2,6 triệu.

9. Shigeru Kawai

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

Trong số các thương hiệu đàn piano hàng đầu thế giới, Nhật Bản có hai cái tên sánh ngang hàng với họ là Kawai và Yamaha. Hãy bắt đầu với Kawai.

Được biết đến với nỗi ám ảnh về các chi tiết và tay nghề thủ công, Kawai được coi là một trong những thương hiệu tốt nhất trên thế giới. Trong dòng sản phẩm nhạc cụ tuyệt vời của Kawai, Shigeru Kawai là nhạc cụ tốt nhất.

Kawai đại diện cho chủ nghĩa hoàn hảo nổi tiếng của Nhật Bản và cách thực hiện duyên dáng. Không nghi ngờ gì nữa, Shigeru Kawai là cây đàn piano Nhật Bản tốt nhất trên các sân khấu trên thế giới.

Đại nhạc hội hàng đầu này được chế tạo bởi đội ngũ các Nghệ nhân Piano bậc thầy – trình độ cao nhất về nghệ thuật chế tác đàn piano tại Nhật Bản. Giống như piano Samurai, những chuyên gia này được đào tạo cả kỹ thuật và âm nhạc để từng chi tiết là một phần của nhạc cụ hài hòa và tuyệt vời.

Loại gỗ gụ cao cấp hiếm nhất, gỗ vân sam được sử dụng trong sáng tạo của Shigeru Kawai và nhiều nghệ sĩ piano hàng đầu đã tán thành loại nhạc cụ này với niềm đam mê và nhiệt huyết lớn lao.

Trong khi hầu hết các dòng đàn piano Kawai là đàn piano gỗ mun truyền thống, nó cũng giữ vị trí riêng trong số các thương hiệu sản xuất đàn piano cao cấp vỏ nghệ thuật.

Với Crystal CR40 piano, Kawai đã sản xuất một cây đàn piano sang trọng trong số những cây đàn tốt nhất thế giới. Với mức giá 200.000 đô la, đây là một báu vật đáng để chiêm ngưỡng và chỉ có 3 chiếc được sản xuất mỗi năm.

Với phiên bản siêu giới hạn CR-1M Kawai đã nâng tầm cao hơn nữa. Thẻ giá gần 800.000 đô la và được làm theo đơn đặt hàng.

Đối với cây đàn piano pha lê của mình với các yếu tố kim loại được đánh bóng phản chiếu các màu sắc cầu vồng, Kawai đã tạo ra một hệ thống bán trật tự rất độc đáo.

Danh sách tùy chỉnh cung cấp các tùy chọn và tất cả các trường bắt buộc đều được đánh dấu. Kể từ năm 1927 Kawai sản xuất những nhạc cụ tối tân của Nhật Bản và người ta có thể yên tâm rằng đàn piano mang thương hiệu Kawai sẽ là vật sở hữu đáng giá.

10. Yamaha

Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2
Thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới-Phần 2

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách của chúng tôi là Yamaha. Có lẽ nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới cũng là một trong những thương hiệu đàn piano được nhiều người biết tới nhất.

Cây đàn piano Yamaha đầu tiên được chế tạo vào năm 1900 bởi Torakusu Yamaha, người sáng lập Nippon Gakki Co. Trong hơn 100 năm sau đó, Yamaha đã phát triển thành một gã khổng lồ toàn cầu sản xuất tất cả các loại nhạc cụ.

Tuy nhiên, đàn piano vẫn là trọng tâm chính của thương hiệu đáng chú ý này và nó chiếm một vị trí so với các nhà sản xuất đàn piano khác.

Trong suốt thế kỷ 20, các nghệ nhân của Yamaha đã đi khắp thế giới để tự đánh giá về những phát triển công nghệ và chế tạo đàn piano. Sau đó sẽ phân tích và xây dựng để mở rộng quy mô sản xuất để tạo ra một số lượng lớn những cây đàn piano vượt trội.

Với việc mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ vào năm 1960, Yamaha đã trở thành một trong những thương hiệu được công nhận trên thế giới.

Nhiều thập kỷ nghiên cứu đã tạo ra cây đàn piano tốt nhất – Yamaha CFX. Khi ra mắt cây đàn piano này vào năm 2010, Yamaha đã chiếm vị trí xứng đáng trong số các thương hiệu đàn piano hàng đầu khi trở thành nhạc cụ được lựa chọn tại các cuộc thi piano uy tín như Chopin và Tchaikovsky.

CFX được coi là một trong những nhạc cụ hòa nhạc xuất sắc nhất nhờ âm thanh phong phú và hành động nhẹ nhàng phù hợp với những buổi độc tấu dài hơi mang tính cạnh tranh, vốn là một phần của mạch thi đấu lớn.

Các nhà sản xuất đàn piano Yamaha đã tạo ra một hành động cực kỳ nhạy và nhanh mà không yêu cầu nhiều đòi hỏi từ các ngón tay nên rất dễ chơi. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người chiến thắng cuộc thi cuối cùng đã chọn đàn piano CFX và bình chọn nó tốt nhất.

Yamaha thỉnh thoảng sản xuất nhạc cụ thiết kế sang trọng nhưng trọng tâm chính của nó là đàn piano biểu diễn và đàn piano cho sinh viên cũng như những người yêu thích âm nhạc. Chất lượng và tay nghề của những cây đàn piano này được đảm bảo bởi hơn 100 năm từ nhà sản xuất đàn piano Nhật Bản lâu đời này.

=== Nguồn: Luxurypianos

=== Piano Đồng Nai dịch

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được cây đàn ưng ý và phù hợp nhất với bạn nhé!

================================================

Tổng kho: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Showroom: Piano Class

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, Organ, Electone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!