Yamaha CVP-700 Series – Dòng Clavinova đẳng cấp thế giới

Vào tháng 1 năm 2016 – Yamaha cho ra mắt dòng Clavinova Yamaha CVP-700 series, đàn piano điện linh hoạt nhất và có âm thanh hay nhất cho đến nay. Dòng sản phẩm này bao gồm CVP701, CVP705, CVP709 và CVP-709GP. Trung tâm của mỗi model là động cơ âm thanh Real Grand Expression của Yamaha, hài hòa ba yếu tố chính là âm thanh, cảm ứng và bàn đạp để mang đến trải nghiệm dứt khoát, đắm chìm như đang chơi một cây đại dương cầm thực sự.

yamaha-cvp-700-series-dong-clavinova

Đánh giá: Dòng Clavinova Yamaha CVP-700 Series

Lần đầu tiên, Dòng Yamaha CVP có âm thanh mẫu của hai cây đại dương cầm dành cho buổi hòa nhạc đẳng cấp thế giới — Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial — tiếp tục xác định lại khả năng biểu đạt và dải động cho đàn piano kỹ thuật số ngày nay.

Dòng Piano Điện Yamaha CVP Dành Cho Ai?

  • Những người muốn thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc, bao gồm nhạc jazz và pop
  • Những người muốn nghe nhạc và hát cùng gia đình và bạn bè Người chơi từ trung cấp đến cao cấp.

Các mô hình CVP là các công cụ hòa tấu hơn, nhờ đó bạn có thể nhận ra các bản trình diễn nhiều phần hoàn chỉnh. Những chiếc Yamaha Clavinova này có nhiều loại nhạc cụ và cung cấp các phần đệm nhịp nhàng và hài hòa. Bạn thậm chí có thể cắm micrô để biểu diễn karaoke.

Tính Năng Đa Dạng Của Đàn Piano Yamaha CVP-700 Series

Âm thanh từ những cây đại dương cầm (CVP-709GP / CVP709 / CVP705 / CVP701)

Hai cây đàn piano đẳng cấp thế giới được chứa trong CVP700 Series. CFX, cây đàn grand hòa nhạc hay nhất của Yamaha, được chọn và chơi bởi người chiến thắng trong Cuộc thi Piano Chopin Quốc tế 2010, và cây đàn Imperial của Bösendorfer, một trong những nhà sản xuất đàn piano lâu đời nhất trên thế giới và là thương hiệu được các nghệ sĩ piano đánh giá cao trong suốt lịch sử lâu đời của nó. Những cây đàn piano nổi tiếng này được đặc trưng bởi các đặc điểm khác biệt như sức mạnh, tính linh hoạt, sự tinh tế, nhẹ nhàng và êm dịu.

Cả hai Âm sắc của cây đàn piano tuyệt vời này đều được nêu tên trong Clavinova. Được điều chỉnh đến mức hoàn hảo bởi một kỹ thuật viên piano giàu kinh nghiệm và có âm thanh từ từng phím được ghi riêng lẻ, Clavinova thực sự nắm bắt được đặc điểm âm sắc độc đáo của từng nhạc cụ nổi bật này.

Với Clavinova CLP700 Series, bạn có thể chọn và thưởng thức các bản tái tạo kỹ thuật số tuyệt vời của giai điệu đẹp tinh tế mà chỉ Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial mới có thể mang lại.

Phím gỗ tự nhiên (NWX) (CVP-709GP / CVP709 / CVP705) 

Bàn phím NWX (Natural Wood X) được tạo ra bằng cách sử dụng chuyên môn vô song của Yamaha có được qua hơn một thế kỷ chế tạo đàn piano acoustic tốt. Vật liệu sử dụng cho bàn phím NWX được cắt từ gỗ đã được sấy khô cẩn thận, chuyên dùng để chế tạo nhạc cụ. Chỉ loại gỗ tốt nhất từ ​​phần tốt nhất của cây mới được chọn, tạo ra bàn phím có khả năng chống vênh và cong vênh cao hơn so với bàn phím gỗ ép thông thường.

Bàn phím NWX cũng có cơ chế thoát âm giúp tái tạo cảm giác của một cây đàn piano acoustic khi nó đi qua quá trình buông và rơi của búa khi một phím được chơi rất nhẹ nhàng. Bộ máy đã được thiết kế sao cho chỉ có thể thấy rõ bộ thoát khi nhấn phím nhẹ nhất, tương tự như bàn phím của đại dương cầm.

Các phím bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím thêm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ chơi, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành. Kết cấu mịn và tinh tế của phím cho cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

CVP709 CVP705 CVP701

Hệ thống búa mô phỏng mới GH3X Gradient Keys (CVP701) 

Bằng cách sử dụng cơ chế búa đàn tương tự (không có lò xo) như ở đại dương cầm, bộ máy bàn phím GH3X tái tạo cảm giác chạm của một nhạc cụ acoustic, từ cảm giác nặng hơn ở quãng âm thấp hơn đến cảm giác chạm nhẹ hơn ở quãng tám trên. Nó cũng có cấu hình ba cảm biến giúp cảm nhận và diễn giải chính xác hoạt động của bàn phím để tạo ra phản hồi và cảm giác rất giống với cảm giác của một cây đại dương cầm.

Bàn phím GH3X mới được phát triển có cơ chế thoát âm giúp tái tạo cảm giác của một cây đàn piano acoustic khi nó đi qua phần nhả giắc cắm và phần búa rơi xuống khi một phím được chơi rất nhẹ nhàng.

Các phím bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím thêm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ chơi, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành. Kết cấu mịn và tinh tế của phím cho cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

yamaha clavinova clp 700

Bàn phím đối trọng (CVP-709GP / 709)

Các đối trọng được nhúng trong các phím để cân bằng trọng lượng của búa và mang lại khả năng kiểm soát chính xác hơn khi chơi nhẹ nhàng ở âm lượng thấp. Trên Yamaha CVP-709GP / 709 có một bộ các đối trọng riêng lẻ được điều chỉnh cẩn thận để cải thiện khả năng chơi khi chơi pianissimo và phản hồi phím nhanh hơn trong các đoạn nhanh.

Yamaha CVP709 CVP705 CVP701

Hệ thống cảm biến búa tuyến tính 88 phím (CVP-709GP / 709)

Trên một cây piano Grand, mỗi và mọi phím đều có trọng số khác nhau. Điều này là do các dây cho mỗi nốt mỏng hơn và ngắn hơn một chút ở quãng âm bổng, dần dần trở nên dày hơn và dài hơn ở quãng âm trầm. Bộ máy Yamaha CVP709GP / CVP709 tái tạo một cách trung thực sự khác biệt tinh tế mà cảm ứng được phân loại này mang lại với trọng lượng và độ trả phím khác nhau cho từng phím trong số 88 phím của nó. Khi đến lúc chuyển sang chơi một cây piano cơ Grand, người biểu diễn sẽ không cảm thấy khác biệt trong quá trình chuyển đổi.

yamaha clp700

Bàn đạp giảm chấn cảm ứng GP (CVP-709GP / 709)

Yamaha CVP709 có bàn đạp giảm chấn liên tục phát hiện độ sâu của chỗ lõm và cho phép đạp nửa bàn. Bàn đạp giảm chấn phản hồi GP cung cấp lực cản thay đổi, bắt đầu nhẹ khi chạm và nặng hơn khi nhấn thêm bàn đạp. Điều này cho phép người chơi làm quen với các sắc thái của bàn đạp tinh tế trên một cây piano grand.

cvp700 series

Hệ thống cộng hưởng ảo (CVP-709GP / CVP709 / CVP705 / CVP701)

Trong một cây đại dương cầm, dây đàn và âm thanh cộng hưởng trong toàn bộ thân đàn tạo ra âm vang phong phú bao trùm người nghe trong âm thanh. Không chỉ dây bạn đang chơi bị rung mà các dây khác cũng kêu như một phản ứng đối với dây bạn chơi. Đây là một lý do khiến âm thanh của đàn piano rất phức tạp và phong phú.

Hiện tượng này được tái tạo một cách hoàn hảo trong Yamaha CVP-700 series thông qua Mô hình cộng hưởng ảo (VRM) tính toán các trạng thái khác nhau của dây cho từng nốt trong số 88 nốt trên bàn phím từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc tiếp theo. Kết quả là, Yamaha CVP-700 phản ánh vô số yếu tố vốn có khi chơi một cây đàn piano acoustic chẳng hạn như phím nào được nhấn, độ mạnh của phím khi chơi và thời gian đạp.

yamaha cvp 700 series

Trình tối ưu hóa âm thanh nổi (CVP-709GP / CVP709 / CVP705 / CVP701)

Duy nhất của Yamaha, Trình tối ưu hóa âm thanh nổi điều chỉnh khoảng cách của âm thanh và sự tách biệt khỏi tiếng piano khi nghe qua tai nghe, tạo ra hình ảnh âm thanh rộng rãi sẽ truyền cảm hứng cho bạn chơi hàng giờ liền. Sử dụng môi trường nghe riêng tư này, âm thanh của Yamaha CVP-700 series dường như phát ra từ thân đàn chứ không phải từ tai nghe, mang lại trải nghiệm chân thực và thoải mái tự nhiên hơn.

dan piano yamaha cvp 700

Piano Room (CVP-709GP / 709 / 705 / 701)

Piano Room có các cây đại dương cầm hòa nhạc Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial đẳng cấp thế giới và đã được mở rộng để bao gồm các nhạc cụ bàn phím bổ sung bao gồm cả đàn piano điện cổ điển. Trong Chế độ phiên, bạn có thể mời ba nhạc sĩ phiên bổ sung vào phòng để đồng hành cùng bạn khi bạn luyện tập và biểu diễn theo 40 phong cách âm nhạc khác nhau. Các nhạc sĩ phiên này sẽ tự động theo dõi phần hòa âm của bạn ở chế độ toàn bàn phím hoặc chế độ phân tách và cũng sẽ theo dõi biểu thức âm lượng của bạn bằng Dynamics Control. Các nhạc sĩ phiên này có thể được kích hoạt và hủy kích hoạt một cách có chọn lọc tùy thuộc vào nhu cầu âm nhạc của bạn vào thời điểm đó. Trong căn phòng đặc biệt này, bạn thậm chí có thể ghi lại các phiên của mình chỉ bằng một nút bấm.

piano dien yamaha cvp 700

Âm thanh chân thực từ CVP-700 series

(SA: CVP-709GP/709/705/701, SA2: CVP-709GP/709/705)

Giọng Super Articulation (SA) và Super Articulation 2 (SA2) bổ sung các thuộc tính biểu diễn chân thực của nhạc cụ thực như thể chúng được biểu diễn tự nhiên bởi một nghệ sĩ điêu luyện của nhạc cụ đó thay vì từ các phím của một bàn phím đàn piano. Các ví dụ bao gồm “tiếng ồn của phím đàn” hoặc “tiếng gõ của máy” từ một cây đàn guitar hoặc “hít vào”, “thở ra” và glissandos từ các nhạc cụ hơi. Chỉ cần thay đổi các kỹ thuật chạm và chơi của bạn hoặc sử dụng bàn đạp, Tiếng SA và SA2 sẽ tăng thêm độ chân thực đáng kể cho âm thanh của bạn.

Kiểu nhạc đệm tự động để ghi âm trực tiếp (CVP-709GP / 709)

Yamaha CVP-709/709GP cung cấp 30 Kiểu âm thanh và đã được sản xuất đặc biệt bằng cách thêm các bản ghi âm của các nhạc sĩ phòng thu chơi trong các phòng thu âm khác nhau trên toàn thế giới. Điều này bổ sung tất cả cảm giác tự nhiên, bầu không khí và sự ấm áp cho trống và bộ gõ của Giai điệu, giúp màn trình diễn của bạn có tiềm năng biểu cảm lớn hơn. Kiểu âm thanh sử dụng Công nghệ kéo dài thời gian của Yamaha, cho phép âm thanh tuân theo những thay đổi về nhịp độ của bạn mà không thay đổi cao độ. Mọi thứ vẫn đồng bộ hoàn hảo.

cvp700

Màn hình hiển thị điểm số (CVP-709GP / CVP709 / CVP705 / CVP701)

Theo dõi bóng nảy được hiển thị trên điểm số khi bạn chơi để đảm bảo không bao giờ mất vị trí của mình. Các trang tự động lật hoặc bạn có thể lật qua các trang bằng cách vuốt màn hình theo chiều ngang. Nếu việc đọc nhạc không phải sở trường của bạn, bạn có thể làm theo các đèn hướng dẫn phía trên bàn phím sẽ hiển thị cho bạn các phím chính xác. Khi hướng dẫn được kích hoạt, Yamaha CVP-700 series sẽ đợi cho đến khi bạn chơi đúng nốt để bạn có thể luyện tập theo tốc độ của riêng mình.

cvp 700 series

Kết nối micro để hát (CVP-709GP / 709 / 705 / 701)

Bạn có thể thưởng thức nhạc nền karaoke với các bài hát được lưu trữ trong Yamaha CVP-700 series hoặc tải xuống từ YamahaMusicsoft.com. Lời bài hát được hiển thị trên màn hình* và các từ thay đổi màu sắc khi bài hát tiến lên, vì vậy bạn biết chính xác thời điểm bắt đầu. Bạn thậm chí có thể hiển thị lời bài hát trên màn hình TV lớn để mọi người cùng tham gia!

*Chỉ khi dữ liệu bài hát bao gồm lời bài hát.

Cắm micrô và bạn có thể hát theo cách chơi của mình. Công cụ Vocal Harmony 2 (VH2) tạo ra các hòa âm âm thanh tiên tiến, làm phong phú giọng hát của bạn và thậm chí có khả năng điều chỉnh cao độ của bạn!

yamaha CVP709 yamaha CVP705 yamaha CVP701

Màn hình cảm ứng giúp thao tác dễ dàng (CVP-709GP / 709 / 705)

Màn hình cảm ứng dễ hiểu này giúp CVP của bạn vận hành đơn giản hơn: bạn có thể chạm, trượt, vuốt hoặc xoay nội dung trên màn hình để truy cập các chức năng khác nhau và thực hiện điều chỉnh. Độ sáng có thể điều chỉnh đảm bảo màn hình dễ đọc trong mọi tình huống. Các nút khác trên bảng điều khiển được bố trí ở những vị trí dễ nhìn và dễ tiếp cận.

cvp 700

Chức năng USB Audio ghi lại màn trình diễn (CVP-709GP / 709 / 705 / 701)

USB Audio Recorder* cho phép bạn ghi lại phần trình diễn của mình trên ổ flash USB để gửi email, tải lên internet hoặc gửi tới máy nghe nhạc MP3 của bạn. Điều này cho phép bạn so sánh hai màn trình diễn khác nhau để đánh giá sự tiến bộ của mình hoặc cho phép bạn chia sẻ âm nhạc của mình với bạn bè và gia đình.

*Được lưu trữ dưới dạng WAV hoặc 5 định dạng MP3 phổ biến khác.

clavinova yamaha cvp 700

Sử dụng loa nón tuyết tùng mới nhất của Yamaha (CVP-709GP/709)

Rút kinh nghiệm từ việc chế tạo cả đàn piano cơ và loa cao cấp, nón loa Yamaha CVP709 sử dụng bột giấy từ cùng loại gỗ vân sam được sử dụng để tạo ra bảng âm thanh đàn piano cơ. Kết quả là tạo ra âm thanh giống như đàn piano tự nhiên hơn giống piano hơn khi bạn chơi các phím.

Twisted Flare Port, một công nghệ mới của Yamaha, mang đến âm trầm rõ ràng hơn. Hình dạng loe và xoắn nhẹ giúp khuếch tán đều luồng không khí qua cổng. So với một cổng thông thường, Cổng Twisted Flare giảm tiếng ồn nhiễu loạn không khí, góp phần tái tạo tần số thấp rõ ràng và chính xác.

Ứng dụng (CVP-709GP / 709 / 705 / 701)

Nếu bạn sử dụng iPad, iPhone hoặc iPod touch, các ứng dụng của Yamaha sẽ giúp việc chơi nhạc trở nên thuận tiện và thú vị hơn. Nhanh chóng thiết lập Tiếng và Kiểu đệm lý tưởng cho bài hát bạn muốn phát. Ghi lại hiệu suất của riêng bạn và chia sẻ nó với bạn bè. Thêm vào hiệu ứng hình ảnh cho màn trình diễn của bạn bằng hoạt hình máy tính tương ứng với nội dung bạn chơi. Kiểm tra các ứng dụng và tìm những ứng dụng đáp ứng nhu cầu của bạn. Một số ứng dụng của Yamaha được thiết kế để chỉ hoạt động với đàn piano điện Yamaha CVP-700 series.

Lưu ý: Một số ứng dụng yêu cầu kết nối với nhạc cụ của bạn. Có thể kết nối có dây với các thiết bị như Yamaha i-MX1, i-UX1 hoặc Apple Lightning to USB Camera Adapter. Kết nối không dây có thể yêu cầu bộ định tuyến không dây. Kết nối âm thanh không dây yêu cầu thiết bị LAN không dây USB đi kèm.

clavinova clp 700

Chức năng theo dõi hợp âm (CVP-709GP / 709 / 705 / 701)

Với ứng dụng Yamaha thú vị này, các thiết bị iOS của bạn sẽ nghe các bản ghi âm của hầu như bất kỳ bài hát nào* và cho bạn biết các hợp âm cần thiết để chơi nó. Đưa tệp bài hát vào Yamaha CVP-700 series nơi đèn hướng dẫn có thể chỉ cho bạn cách chơi các hợp âm đó, đồng thời hướng dẫn ban nhạc đệm ảo của bạn chơi cùng với bạn bằng cách sử dụng Giai điệu. Ứng dụng Chord Tracker độc quyền của Yamaha được tối ưu hóa để hoạt động với Yamaha CVP-700 nhằm mang lại khả năng tự học âm nhạc không giới hạn.

*Bản ghi phải ở định dạng MP3 hoặc WAV trên thiết bị iOS của bạn.

clavinova yamaha clp700 series

Kết luận

Mặc dù Dòng CVP đã được phổ biến rộng rãi với các gia đình đang tìm kiếm một giải pháp thay thế hiện đại cho kiểu đàn đứng truyền thống, nhưng tính linh hoạt của đàn Clavinova cũng khiến nó trở thành người bạn tốt nhất trong các ngôi nhà đương đại, cũng như cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp tìm cách mở rộng hiệu suất của họ.

YAMAHA CVP701

Yamaha cvp-701

tìm hiểu thêm

YAMAHA CVP705

Yamaha CVP-705

tìm hiểu thêm

YAMAHA CVP709

Piano-Yamaha-CVP-709

tìm hiểu thêm

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» Giới Thiệu YAMAHA CVP-800 Series

» Tìm Hiểu Về Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện Yamaha

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện