10 Bài Hát Giáng Sinh Dễ Chơi Trên Đàn Piano

Giáng sinh là dịp lễ lớn trong năm, là thời gian dành cho gia đình và tất nhiên là cả âm nhạc. Với mùa nghỉ lễ, rất nhiều bản nhạc tuyệt vời sẽ giúp chúng ta có tâm trạng. Không có gì dễ chịu hơn là nghe một số bài hát Giáng sinh yêu thích của bạn trên cây đàn piano. Chơi chúng thậm chí còn thú vị hơn. Dưới đây là một số bài hát giáng sinh kinh điển dễ học và dễ chơi trên đàn piano.

10-bai-hat-giang-sinh-de-choi-tren-dan-piano

Danh sách các bài hát piano Giáng sinh

1. Silent Night

Silent Night  là một trong những bài hát Giáng sinh nổi tiếng nhất thế giới. Nó được hát lần đầu tiên ở Đức vào đêm Giáng sinh năm 1818 và hiện là một phần của Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận.

Lời bài hát được viết bởi Joseph Mohr, một linh mục trẻ, hai năm trước. Anh ấy đã được truyền cảm hứng khi ra ngoài đi dạo vào một buổi tối và bị ấn tượng bởi vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình của thị trấn phủ đầy tuyết.

Silent Night được viết bằng giọng La trưởng, một phím tương đối dễ chơi trên đàn piano nhưng tất nhiên bạn có thể chơi nó ở bất kỳ phím nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Giai điệu có một vài bước nhảy vọt có thể là một thách thức và bạn nên chú ý kỹ đến cách bấm ngón. Nhịp độ Adagio đảm bảo bài hát êm đềm và thanh thản như lời bài hát gợi ý.

2. The First Noël

Vào thế kỷ 18 ở Anh The First Noel đã ra đời, bài hát mang tính biểu tượng này bắt nguồn từ châu Âu thời trung cổ và được lấy cảm hứng từ việc kịch tính hóa các câu chuyện Kinh thánh vốn là thứ tự của thời đại. Dựa trên các sách phúc âm của Luke và Matthew, kể câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giêsu, hay Giáng sinh đầu tiên (Noël).

The First Noel đã được giới thiệu với công chúng khi nó được xuất bản trong tuyển tập các bài hát có tựa đề Christmas Carols Ancient and Modern , do William B. Sandys biên tập vào năm 1823. Ngay từ thời điểm xuất bản, bài hát đã thành công rực rỡ ở Anh và cho đến ngày nay vẫn là một trong những bài hát Giáng sinh nổi tiếng nhất.

3. O Holy Night

Là một tác phẩm kinh điển đích thực O Holy Night được ra đời vào năm 1843 bởi nhà thơ Pháp Placide Cappeau. Có nhiều phiên bản nổi tiếng của Mariah Carey và Josh Groban. Sau đó, có phiên bản theo phong cách thánh ca thường được nghe trong các thánh đường và nhà thờ. Được viết bằng C Major, với tiết tấu Adagio, bài hát có nhịp điệu êm dịu tuyệt đẹp.

4. Deck the Halls

Bài hát không phải lúc nào cũng gắn liền với Giáng sinh. Ban đầu nó là một bài hát mùa đông của xứ Wales có tên là “Nos Galan,” có nghĩa là Đêm giao thừa. Lời bài hát tiếng Wales được viết bởi John Ceiriog Hughes và sau đó được dịch sang tiếng Anh bởi Thomas Oliphant.

Bài hát được chơi bằng cả hai tay, bắt đầu ở vị trí C với ngón tay cái bên tay phải của bạn đặt ở giữa C. Nhịp độ Larghetto nhẹ nhàng mang giai điệu đều đặn xuyên suốt.

5. We Wish You a Merry Christmas

We Wish You a Merry Christmas  là một bài hát tiếng Anh được sáng tác vào thế kỷ 16 bởi nhạc sĩ Arthur Warrell. Đây là một bài hát mà hầu hết mọi người đều biết lời, bài hát chào mừng Giáng sinh và sự xuất hiện của năm mới.

6. Feliz Navidad

Feliz Navidad là một bài hát mừng Giáng sinh nổi tiếng được viết bởi nhạc sĩ người Mexico Jose Feliciano vào năm 1968. Bài hát dựa trên bài dân ca Tây Ban Nha nổi tiếng “Noche de Paz” (Đêm an bình). Feliz Navidad là bài hát Giáng sinh dễ học, đặc biệt phù hợp với những học viên piano mới bắt đầu. Phần hay nhất của bài hát mừng Giáng sinh này là nó có các hợp âm rất dễ và giai điệu lặp đi lặp lại, khiến nó trở thành một trong những bài hát dễ học nhất cho người mới bắt đầu học piano.

Nếu bạn đang muốn thêm một chút hương vị Latin vào mùa Giáng sinh của mình, thì hãy thêm Feliz Navidad vào danh sách của bạn.

7. Santa Clause Is Coming To Town

Santa Claus is Coming to Town là một bài hát Giáng sinh được viết bởi J. Fred Coots và Haven Gillespie. Có một số đảo âm trong giai điệu, vì vậy trước tiên bạn cần cảm thấy thoải mái với các nhịp điệu rải rác. Santa Claus Is Coming To Town chắc chắn là một cái gì đó để thêm vào danh sách tiết mục của bạn trong mùa lễ này.

8. Jingle Bells

Jingle Bells  là một bài hát mừng Giáng sinh của Mỹ, được sáng tác bởi nhạc sĩ James Lord Pierpont vào năm 1857. Nó được thu âm lần đầu tiên vào năm 1889 tại nhà xuất bản do chính Thomas Edison thành lập, Edison Records.

James Lord Pierpont đã sáng tác bài hát này nhân dịp Lễ tạ ơn. Sau đó, nó trở thành một trong những bài hát Giáng sinh nổi tiếng nhất và được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới trên piano. Jingle Bells  ngày nay nổi tiếng trong thế giới Giáng sinh cũng như  Für Elise nổi tiếng trong  thế giới  nhạc piano cổ điển.

9. All I Want For Christmas Is You

Trích từ album  Merry Christmas của ca sĩ Mariah Carey  phát hành năm 1994,  All I Want for Christmas  là một trong những bài hát Giáng sinh nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

Bài hát nói về một Giáng sinh không quà, tập trung vào tình yêu thương dành cho những người thân thiết với bạn. Các nhà phê bình âm nhạc đang hoan nghênh màn trình diễn ca khúc này của Mariah Carey, đặc biệt đánh giá cao tinh thần đương đại và cách tiếp cận mới mẻ đối với các bài hát mừng Giáng sinh.

10. 12 Days of Christmas

Theo thần học Kitô giáo, 12 ngày của lễ Giáng sinh bao gồm khoảng thời gian giữa sự ra đời của Chúa Kitô và sự xuất hiện của ba nhà thông thái. Bắt đầu từ ngày 25 tháng 12, nó được kết thúc với Lễ Hiển Linh hoặc Lễ Ba Vua vào ngày 6 tháng Giêng.

Nguồn gốc của bài hát mừng không rõ ràng, nhưng rất có thể nó được thiết kế như một trò chơi trí nhớ. Nó xuất hiện trong một cuốn sách dành cho trẻ em năm 1780 có tên Mirth Without Mischief, nhưng các nhà sử học cho rằng bài hát có thể có nguồn gốc từ tiếng Pháp.

12 Days of Christmas chỉ có ba hợp âm chính và là một trong những hợp âm đơn giản nhất để thành thạo. Ban đầu được viết bằng Eb Major, nhịp độ của Andantino ổn định và nhịp nhàng.

Đây chỉ là một phần của rất nhiều bài hát mừng Giáng sinh được yêu thích, dễ học trên đàn piano. Vì vậy, hãy chọn mục yêu thích của bạn trong danh sách “10 bài hát giáng sinh phổ biến dễ chơi trên đàn piano” này để tạo ra những kỷ niệm kỳ nghỉ mới, đặc biệt cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Nguồn: Piano Đồng Nai sưu tầm và biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» Santa Claus is Coming to Town | Sheet piano miễn phí

» Feliz Navidad | Sheet piano giáng sinh miễn phí

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện