8 Bài Hát Piano Cổ Điển Dễ Học Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhiều người mới bắt đầu học đàn piano, mơ ước một ngày nào đó có thể chơi được những bài hát piano cổ điển. Tuy nhiên, một khi họ bắt đầu thấy sự phức tạp của các bản nhạc, đôi khi những người mới bắt đầu có thể cảm thấy chán nản và quyết định từ bỏ các bản nhạc cổ điển.

Thông thường, bằng cách dành thời gian nghiên cứu các mẫu cơ bản mà các nhà soạn nhạc cổ điển đã sử dụng, chúng ta có thể đặt được những niềm vui khi có thể chơi nhạc piano cổ điển. Hơn nữa, học một số bản nhạc piano cổ điển đơn giản có thể cải thiện kỹ thuật và hỗ trợ học nhiều thể loại khác vì phần lớn âm nhạc ngày nay sử dụng các mẫu âm nhạc cổ điển làm nền tảng.

Với rất nhiều nhà soạn nhạc và phong cách để khám phá, một người mới học piano bắt đầu từ đâu? Dưới đây là danh sách 8 bài hát piano cổ điển dễ học với giai điệu mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể bắt đầu học.

8-bai-hat-piano-co-dien-de-hoc

Top 8 bài hát piano cổ điển dễ học

1. Für Elise

Für Elise được sáng tác bởi Beethoven dưới cái tên Bagatelle No.25, nhưng nó đã không được phát hành cho đến bốn mươi năm sau cái chết của nhà soạn nhạc lỗi lạc. Nó được coi là bản nhạc piano dễ dàng và tốt cho người mới bắt đầu vì nó lặp đi lặp lại và có thể được chia thành một số hợp âm piano cơ bản. Bản nhạc được chơi ở cung La thứ và tay trái di chuyển qua lại giữa La thứ và G trưởng. Phần giữa của bài hát chuyển sang C trưởng và G trưởng, sau đó quay trở lại các hợp âm đầu.

2. Canon in D

Một trong những bài hát piano cổ điển dễ nhận biết nhất để học là bản Canon in D của Johann Pachelbel. Bản nhạc này thường được chơi tại các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới và sự phát triển hợp âm của nó được thể hiện trong nhiều bài hát nổi tiếng ngày nay.

Canon in D ban đầu được sáng tác cho đàn dây nhưng đã được chuyển soạn cho piano. Bản nhạc có tám hợp âm lặp lại ở tay trái, trong khi tay phải bắt đầu bằng một giai điệu đơn giản, dễ chịu và sau đó tăng dần độ phức tạp khi bản nhạc tiến triển.

3. Gymnopedie, No. 1

Tác phẩm tuyệt đẹp này của Eric Satie được giới thiệu trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình. Điều làm cho bản nhạc này trở thành một bài hát piano cổ điển lý tưởng cho người mới bắt đầu là độ dài tương đối ngắn, khoảng ba phút và mẫu hợp âm tay trái lặp lại của nó.

Bắt đầu bằng cách học giai điệu bên tay phải. Khi bạn đã sẵn sàng học tay trái, trước tiên hãy luyện tập các nốt thấp trong nhịp đầu tiên của mỗi ô nhịp để giúp bạn nhìn thấy khuôn mẫu. Sau đó nghiên cứu các hợp âm rơi vào nhịp thứ hai của mỗi ô nhịp. Khi bạn đã sẵn sàng để thực hành với hai bàn tay của mình, một bước trung gian tốt là chỉ chơi nhịp đầu tiên của tay trái trong khi chơi giai điệu của tay phải. Nếu bạn gặp một hợp âm bên trái quá lớn để chơi bằng một tay, hãy xem liệu bạn có thể sử dụng tay phải để giúp bạn chơi nốt cao nhất của hợp âm hay không.

4. Clair du Lune

Phần đầu tiên của Clair de Lune có thể hoạt động như một tác phẩm cổ điển xuất sắc để bắt đầu học. Bản nhạc có chất lượng thanh tao và chủ yếu được chơi rất nhẹ nhàng, hoặc pianissimo. Nó đã được sử dụng trong một số bộ phim và do đó là một lựa chọn phổ biến khi muốn học một bài hát piano cổ điển đơn giản.

Clair du Lune có nghĩa là “ánh trăng”, bài hát piano cổ điển dành cho người mới bắt đầu này khá đơn giản. Nhiều nghệ sĩ piano thích sắp xếp bài hát này theo cách riêng của họ, vì vậy hãy tham khảo nhiều phần trình diễn để có một số cách sắp xếp sáng tạo và đầy cảm hứng!

5. Minuet in G Major (BWV Anh 114)

Minuet in G Major là một bản nhạc lý tưởng cho người chơi piano đầy tham vọng. Đoạn này có thể được ghi nhớ nhanh chóng vì nó có rất nhiều sự lặp lại. Việc sử dụng các thang âm năm nốt ở bên tay phải khiến nó trở nên trực quan để học. Nếu bạn so sánh và chỉ nghiên cứu nốt đầu tiên của mỗi ô nhịp, nó có thể giúp bạn luyện tay phải ở vị trí cần di chuyển trong bản nhạc.

Bản minuet này là niềm vui để chơi cho mọi lứa tuổi và là một bản nhạc đặc biệt tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu chơi piano. Vì nó khá phổ biến nên rất dễ dàng tìm thấy các cách sắp xếp khác nhau trên mạng.

6. Prelude to the Well Tempered Clavier

Bản nhạc này sử dụng hai nốt piano đơn giản ở tay trái với hợp âm rải ở tay phải. Mặc dù phần này không dài lắm nhưng nó chứa đầy sự năng động mà bạn có thể chơi xung quanh. Khi bạn tìm hiểu cơ chế chơi các nốt nhạc, hãy nhớ chú ý đến cảm giác và dòng chảy của âm nhạc. Sẽ không mất nhiều thời gian để khám phá vẻ đẹp của bài hát này!

7. The Blue Danube

The Blue Danube của Strauss với điệu valse vui nhộn này nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực ra nó không khó chơi chút nào. Hãy kiểm tra phiên bản chậm lại và thử sức mình với tác phẩm kinh điển này.

8. Moonlight Sonata

Một di sản khác của Beethoven là Moonlight Sonata. Bản sonata dành cho piano được dành tặng cho một trong những học trò của Ludwig, Giulietta Guicciardi. Thật thú vị, cái tên Moonlight Sonata được đặt ra bởi một nhà phê bình âm nhạc từ Đức nhiều năm sau khi Beethoven qua đời. Rellstab, nhà phê bình, nói rằng tác phẩm có hiệu ứng ánh trăng chiếu xuống Hồ Lucerne, và cái tên này đã được giữ nguyên. Nghệ sĩ dương cầm có thể tập trung vào bất kỳ chuyển động nào trong ba chuyển động, nhưng phần mở đầu Adagio sostenuto là cơ bản nhất. Nó được viết bằng C# thứ với phần đệm nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại từ tay phải.

Trên đây là 8 bài hát hát piano cổ điển đơn giản khác chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bằng cách nghiên cứu các khuôn mẫu tìm thấy trong các bản nhạc cổ điển, chẳng hạn như những tác phẩm được liệt kê ở trên, bạn cũng sẽ nâng cao khả năng nhìn thấy các khuôn mẫu trong các thể loại âm nhạc khác. Khả năng chơi âm giai và hợp âm rải của bạn sẽ được cải thiện. Ngoài ra, đây sẽ là những tác phẩm bạn có thể biểu diễn trong bất kỳ dịp đặc biệt nào và sẽ thu hút khán giả của bạn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» 10 Bài Hát Giáng Sinh Dễ Chơi Trên Đàn Piano

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano