Đàn Electone Yamaha và đàn Nhà thờ là gì?

Đàn Electone Yamaha và đàn Nhà thờ là gì?

Trong lịch sử, Yamaha đã nỗ lực tạo ra âm thanh cho nhạc cụ của mình bằng cách sử dụng transistor. Và sau bao cố gắng, họ đã thành công với cây đàn organ D-1 vào tháng 12 năm 1959, đó là cây đàn organ đầu tiên trên thế giới sử dụng transistor, và Yamaha đặt tên nó là Electone.

Đàn Electone mô phỏng lại âm thanh và phát triển thêm các chức năng của cây đàn Pipe Organ (Đại Phong cầm) với kích thước vô cùng đồ sộ mà các bạn có thể đã thấy qua phim ảnh hoặc trong các Thánh đường, Thà thờ lớn ở nước ngoài.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đàn Electone Yamaha ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi vì sự tiện lợi, nhỏ gọn, đa chức năng và khả năng tạo ra âm thanh giống như một cây đàn đại phong cầm thực sự.

Electones không chỉ được sử dụng trong các gia đình, đặc biệt là ở Nhật Bản và các nơi khác ở Đông Á, mà còn trong các ban nhạc và các buổi biểu diễn solo và nhóm nhạc khác.

Ở Việt Nam, đàn Electone Yamaha chủ yếu được sử dụng trong Thánh lễ ở Nhà thờ, vì thế chúng ta thường gọi đàn Electone là đàn Nhà thờ hoặc đàn 2 tầng (có 2 tầng phím).

Yamaha EL-900M
Yamaha EL-900M

Đàn Electone mang đến cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo, những khoảnh khắc tận hưởng âm nhạc hòa cùng cảm xúc và chia sẻ chúng với bạn bè của mình.

Nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc và tiềm năng của chính bạn lên một tầm cao hoàn toàn mới!

Điều tuyệt vời nhất khi chọn Electone là bạn có thể dùng cả cơ thể để hòa vào giai điệu yêu thích của mình. Nhạc cụ này sở hữu ba bàn phím cho phép người chơi thể hiện cảm xúc của mình kết hợp với đa dạng mẫu âm thanh và nhịp điệu chất lượng cao để bạn tự do lựa chọn thể loại âm nhạc mà bạn muốn.

Kết hợp cả cơ thể trong những màn trình diễn chắc chắn sẽ khiến mọi người chú ý đến bạn, chia sẻ khoảnh khắc này với thế giới hay cùng tham gia bằng nhiều nhạc cụ khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng Electone để tạo ra âm nhạc hoàn toàn mới!

Electone là người bạn đồng hành hoàn hảo trong âm nhạc cho mọi người, từ những bạn bắt đầu chơi cho đến những ai muốn trải nghiệm cảm giác âm nhạc chân thực. Với ba bàn phím, âm sắc tuyệt vời cùng công nghệ tiên tiến độc quyền từ Yamaha, nhạc cụ này sẽ biến giấc mơ âm nhạc của bạn thành hiện thực.

Đàn Electone Yamaha và đàn Nhà thờ là gì?
Đàn Electone Yamaha và đàn Nhà thờ là gì?

Bạn có thể sử dụng những âm sắc khác nhau, riêng biệt cho bàn phím trên, dưới và bàn phím Pedals. Electone có thể chơi rất nhiều thể loại nhạc sử dụng những mẫu âm và nhịp điệu có sẵn được lấy từ khắp nơi trên thế giới, đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy một sự kết hợp phù hợp với âm nhạc bạn muốn chơi.

Chỉ cần chọn một số âm thanh và nhịp điệu có sẵn là bạn đã có thể thưởng thức cảm giác hòa cả cơ thể mình vào âm nhạc khi chơi đàn. Electone cho phép bạn chơi bất kỳ loại nhạc nào bạn muốn và thể hiện cảm xúc một cách trọn vẹn.

Với sự đa dạng các bài nhạc, âm, tiếng lưu trữ sẵn trong Electone cùng sự phong phú về thể loại nhạc giúp nâng cao khả năng thưởng thức của bạn khi chơi đàn. Bạn có thể lưu lại dữ liệu âm sắc, nhịp điệu trên USB để mang theo bên mình và trình diễn chúng ở bất cứ đâu. Những màn trình diễn này có thể được lưu nguyên trạng vào USB để phát lại trên máy nghe nhạc hay bạn thậm chí còn có thể chia sẻ cùng bạn bè.

Bạn có thể xem thêm: Mua đàn piano ở đâu uy tín và tốt tại Sài Gòn?


Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Piano Class

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003

Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam. Phần 1
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?