Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ?

Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ?

Hiện nay nhu cầu học đàn piano ngày một cao, từ các bạn nhỏ đến người trưởng thành và việc trang bị đàn piano để học tập và rèn luyện là cần thiết cho bất cứ người chơi nào. Tuy nhiên có một vấn đề làm chúng ta băn khoăn trong việc mua đàn piano đó là chúng ta nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ.

Mỗi loại đàn đều có những tính năng và điểm vượt trội riêng, nhưng trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu một vài điểm cơ bản của đàn piano điện và piano cơ nha.

Đàn piano cơ

Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ?
Đàn piano cơ

Đàn piano cơ hay còn gọi là đàn dương cầm (Acoustic piano), là một nhạc cụ có phím, tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng. Đàn piano cơ được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công với ngoại hình đẹp cổ điển, sang trọng, thiết kế các chi tiết một cách tỉ mỉ.

Đàn piano cơ có phím đàn cơ học có độ chính xác về âm thanh, đa dạng về âm độ và người chơi tự điều khiển âm lượng cho âm thanh to nhỏ theo ý mình.

Đàn piano cơ phù hợp cho người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn trên những sân khấu lớn hay dàn nhạc, đòi hỏi chất lượng âm thanh cao.

Đàn piano cơ có kích thước lớn nên phù hợp với những không gian có diện tích rộng, và mức giá tương đối cao, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hoặc có tài chính dư giả.

Đàn piano điện

Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ?
Đàn piano điện

Đàn piano điện hay còn gọi là đàn piano kỹ thuật số (digital piano), là loại đàn sử dụng chip âm thanh và dàn loa tạo ra âm thanh tiếng đàn piano.

Bên cạnh đó, đàn piano điện được tích hợp công nghệ xử lý âm thanh hiện đại với nhiều tính năng, kết nối được với các thiết bị điện tử khác, giúp người chơi có thêm nhiều trải nghiệm hơn.

Đàn piano điện có khả năng tạo nhiều âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau như: guitar, organ, violin, sáo, kèn…bạn có thể phối hợp nhiều loại âm thanh với các giai điệu khác nhau. Đồng thời thu âm bản nhạc mình muốn, kết nối đa dạng thiết bị nhằm phục vụ mục đích học tập hay sáng tác một cách hiệu quả.

Đàn piano điện có ngoại hình nhỏ gọn hơn đàn piano, chỗ để đàn không cần diện tích rộng như piano và bạn có thể dễ dàng vận chuyển, di chuyển hay sắp xếp đàn.

Tuy nhiên về chất lượng âm thanh của đàn piano điện không bằng đàn piano cơ. Độ bền bàn phím của đàn piano cơ cao và ổn định hơn

Nhưng với mức giá và mẫu mã thì đàn piano điện có rất nhiều sự chọn lựa cho bạn từ nhu cầu thấp đến cao, phù hợp với đại đa số người yêu thích chơi đàn piano.

Tạm kết

Nếu bạn yêu thích đàn piano và bắt đầu học để chơi giải trí và không muốn bỏ ra một số tiền lớn cho mục này thì đàn piano điện là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Còn nếu bạn học đàn piano vì niềm đam mê lâu dài và để phát triển sự nghiệp sau này với bộ môn này và có khả năng tài chính thì bạn nên chọn mua đàn piano cơ.

Và thực tế là bạn chọn đàn piano cơ hay piano điện nó còn phụ thuộc vào nhiều  yếu tố khác nữa mà bạn phải suy xét, cho nên điều quan trọng vẫn là sự yêu thích, niềm nam mê và sự chăm chỉ học tập rèn luyện của bạn nữa.

Trên đây là một vài thông tin để bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp ích một phần nào đó để bạn lựa chọn cho mình cây đàn piano phù hợp nhất cho mình.

Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Đàn piano điện nội địa Nhật Bản
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Đàn piano điện Yamaha Arius