Những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam. Phần 2

Những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam. Phần 2

Ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam, họ là những nghệ sĩ gạo cội có đóng góp lớn cho nền âm nhạc nước ta. Tiếp nối sau chúng tôi xin giới thiệu các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam ta, họ là những nghệ sĩ piano hoạt động không mệt mỏi để tiếp nối điều tốt đẹp đó.

6. Nghệ sĩ piano Hoàng Phạm

Những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam. Phần 2
Nghệ sĩ piano Hoàng Phạm

Với những người yêu nhạc giao hưởng Australia, Hoàng Phạm không còn là cái tên xa lạ bởi họ đã có dịp chứng kiến chàng trai sinh năm 1986 gốc Việt này khẳng định tài năng và cá tính riêng qua nhiều cuộc thi piano uy tín.

Năm 2005, anh chiến thắng trong Cuộc thi Piano Lev Vlassenko, năm 2008 anh giành giải nhất ở Cuộc thi Piano Quốc tế Cleveland và Cuộc thi Piano Quốc tế Sydney với giải nghệ sĩ piano Australia xuất sắc. Năm 2013, cái tên Hoàng Phạm một lần nữa được xướng lên tại giải Nghệ sĩ trẻ Nhạc Giao hưởng Australia của năm.

Năm 2014, anh được tạp chí Limelight bầu chọn vào danh sách “30 nghệ sĩ sáng giá dưới 30 tuổi”. 

7. Nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung

Những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam. Phần 2
Nghệ sĩ piano Nguyễn VIệt Trung

Nguyễn Việt Trung sinh năm 1996, bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và được mệnh danh là thần đồng piano.

Sau 40 năm kể từ ngày nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đạt giải Nhất Cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 5 năm 1980, đến nay mới có nghệ sĩ Việt tiếp theo góp mặt trong vòng chung kết. Đó là nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung.

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: Giải Nhất cuộc thi Emmy Alberg 2005 (Ba Lan), giải Nhất cuộc thi Biểu diễn các tác phẩm nhạc Chopin và giải Nốt nhạc vàng cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm của Mozart xuất sắc 2006 (Ba Lan), giải Nhì cuộc thi quốc tế Ludwik Stefanski – Hanlina Czerny Stefanska tại Ba Lan (2008), giải Nhì cuộc thi Chopin quốc tế dành cho tài năng trẻ (2010)…

8. Nghệ sĩ piano Bích Trà

Những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam. Phần 2
Nghệ sĩ piano Bích Trà bên mẹ là NSND Trà Giang

Nghệ sĩ Bích Trà sinh tại Hà Nội và đã biểu diễn lần đầu tiên trước khán giả tại Nhà hát lớn khi 10 tuổi. Năm 14 tuổi được chọn đi lưu học ở Nga, sau đó nhận học bổng du học tại Anh và tốt nghiệp năm 1999.

Những bản thu âm của Bích Trà được đánh giá cao, gần đây các bản thu âm cho hãng đĩa Sterling và Grand Piano Naxos đã hai lần được chọn là Album của tuần bởi báo The Independent, vào tháng 3-2010 và tháng 4-2012.

Các tác phẩm thu âm độc quyền của cô với hãng đĩa Grand piano Naxos (tác giả Joachim Raff) đã được các tạp chí âm nhạc đầu ngành như Gramophone, International Piano Magazine, Fono Forum, Diapason nhất loạt khen ngợi.

Bích Trà được bình chọn là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu của thanh niên Việt Nam năm 2002 và gần đây cô là người Việt Nam đầu tiên đã được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện Âm nhạc hoàng gia, Anh) cho những cống hiến âm nhạc nổi bật trong năm 2013.

Nghệ sĩ piano Bích Trà đã có nhiều chương trình biểu diễn tại các phòng hòa nhạc uy tín nhất thế giới như: Queen Elizabeth Hall, Wigmore Hall, Càdogan Hall, the Kennedy Center và Tokyo Opera City.

9. Nghệ sĩ piano Lương Tố Như

Những nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam. Phần 2
Lương Tố Như và nhạc trưởng lừng danh người Nhật Bản Honna Tetsuji.

Lương  Tố Như sinh năm 1987 tại Hà Nội trong gia đình nhà yêu nước Lương Văn Can, bố là cháu nội của nhà các mạng Lương Ngọc Quyền.

Cô nhận học bổng toàn phần tại Royal College of Music ở Anh năm 14 tuổi, sau đó sang Pháp học và tốt nghiệp hạng nhất chuyên ngành piano của nhạc viện Boulogne-Billancourt (Pháp). Cô từng học piano và nhạc thính phòng với những nghệ sĩ Pháp như Marie-Josèphe Jude, Jean-François Heisser… Cô tham gia nhiều festival và giành giải cao trong những cuộc thi piano quốc tế như UFAM, Claude Kahn…

Ngoài piano, có thêm hai bằng cử nhân kinh tế của Đại học Sorbonne và thạc sĩ kinh tế Đại học Dauphine (Pháp).

Năm 2016, cô trở về Việt Nam biểu diễn và giảng dạy tại trường Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Erato Hà Nội, đào tạo được nhiều học sinh đoạt giải piano quốc tế.

— Nguồn: Tổng hợp từ Internet —

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam. Phần 1
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?