[REVIEW] – Đàn Piano Điện Kawai CN29

Đàn piano điện Kawai CN29 thiết lập một tiêu chuẩn ấn tượng về giá trị và hiệu suất của đàn piano kỹ thuật số, có cảm ứng và giai điệu tốt nhất trong phân khúc. Với bàn phím Responsive Hammer III hoạt động với đối trọng 88 phím, âm thanh tuyệt đẹp của đàn piano Grand dành cho buổi hòa nhạc SK-EX và EX và một hệ thống loa mạnh mẽ, Kawai CN29 tập trung vào piano cung cấp cảm ứng & giai điệu tốt nhất trong lớp, kết nối Bluetooth®, và các chức năng ghi bài và ghi âm tích hợp trong một chiếc tủ nhỏ gọn, trang nhã.

review-dan-piano-dien-kawai-cn29

GIỚI THIỆU

Đàn piano Kawai CN29 cung cấp một loạt các tính năng và được ra mắt vào năm 2019 là một trong những cây đàn piano điện phổ biến nhất của Kawai. Nó đại diện cho sự kết hợp thú vị của công nghệ và giá trị trong dòng sản phẩm tổng thể của họ. Với mức giá này bạn nhận được hành động RHIII (ba cảm biến, escapement / let-off), kiến ​​trúc Onkyo cho bộ khuếch đại chính cũng như bộ khuếch đại tai nghe, hệ thống bàn đạp Grand Feel và âm thanh mẫu SK-EX. Đối với dòng KDP và bạn mất tất cả các tính năng đó. Hãy lên một bước với dòng Kawai CN series, tất cả các tiện ích bổ sung tính năng đều nằm trong khu vực.

REVIEW ĐÁNH GIÁ KAWAI CN29

Âm thanh và giai điệu 

Piano điện Kawai CN29 tái tạo âm thanh tuyệt vời của đại dương cầm hòa nhạc Shigeru Kawai SK-EX. Các mô hình Shigeru Kawai nổi tiếng thế giới được đánh giá cao về âm sắc rõ ràng và có thể được tìm thấy nhiều lần trên các sân khấu của phòng hòa nhạc và tổ chức âm nhạc. Ngoài ra, đàn piano Kawai CN29 cũng bao gồm âm thanh đặc biệt của đại dương cầm hòa nhạc Kawai EX – trong số các loại đại dương cầm khác – thường được các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp quốc tế lựa chọn cho các sự kiện như cuộc thi piano Chopin, Tchaikovsky hoặc Rubinstein.

Tất cả 88 phím của hai mẫu đại dương cầm đặc biệt này đều được ghi lại và phân tích một cách cẩn thận. Những đặc điểm riêng biệt của từng nốt nhạc riêng biệt và dải động lớn của âm thanh cho phép nghệ sĩ piano thể hiện lối chơi đầy cảm xúc của mình từ tiếng pianissimo nhẹ nhàng đến fortissimo mạnh mẽ.

Với khả năng mở rộng của Kỹ thuật viên ảo, âm thanh có thể được điều chỉnh một cách hoàn hảo. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh ngữ điệu, cộng hưởng chuỗi, cộng hưởng van điều tiết, tiếng ồn van điều tiết, tiếng ồn búa và các chi tiết khác riêng lẻ.

piano-dien-kawai-cn29

Hành động phím

Piano điện Kawai CN29 được trang bị bàn phím cơ chế Responsive Hammer III (RHIII). Đây là bản cập nhật cho thiết kế hành động đối trọng phân loại mà Kawai đã hoàn thiện trong nhiều năm. Nhưng họ đã đạt đến một đỉnh cao mới với hành động này và đó là điều đã được xác thực trong ngành.

Đặc biệt, nhờ vào công nghệ 3 cảm biến chính xác, người chơi nhạc có thể mong đợi một cảm giác chơi rất tự nhiên. Trọng lượng bàn phím được tăng dần để cảm nhận búa bass nặng hơn và búa treble nhẹ hơn của đàn piano cơ, trong khi cấu trúc gia cố trong hoạt động đảm bảo độ ổn định cao hơn trong các đoạn fortissimo và staccato.

Ngoài ra, đàn piano Kawai CN29 có các bề mặt phím “Ivory Touch” của Kawai. Chúng hỗ trợ trò chơi bằng cách hút ẩm ngón tay. Bàn phím piano điện Kawai CN29 còn được trang bị mô phỏng điểm áp lực, đảm bảo khả năng kiểm soát hoàn hảo khi chơi pianissimo.

review kawai cn29

Cơ chế pedal

Piano điện Kawai CN29 có hệ thống bàn đạp Grand Feel. Với hệ thống này do Kawai phát triển, lực cản khi hoạt động của ba bàn đạp (Damper, Soft, Sostenuto) tương ứng với cảm giác đạp của một cây đại dương cầm hòa nhạc Shigeru Kawai SK-EX. Vị trí chính xác của bàn đạp cũng đã được tính đến.

Các tính năng và khả năng kết nối 

Đàn piano Kawai CN29 có chế độ Four Hands cho phép chia bàn phím đàn piano thành 2 phần cùng cao độ, chế độ Dual, Transpose, Metronome,… cũng là các chức năng quan trọng, đặc biệt là để hỗ trợ luyện tập. Ngoài ra Kawai CN29 còn được trang bị tính năng toàn công ty của Kawai được gọi là “Concert Magic”, mô-đun học nhịp điệu độc quyền của họ.

Với trình ghi bài hát tích hợp, bạn có thể ghi tối đa ba bài hát trong bộ nhớ trong của đàn piano điện Kawai CN29 và phát lại chúng bất cứ lúc nào. Chức năng Bài học mạnh mẽ hỗ trợ các nghệ sĩ piano tương lai học chơi piano thông qua một bộ sưu tập tích hợp các bài thực hành của Czerny, Beyer và Burgmüller tiêu biểu cho các bài học piano hoặc các bài hát trong loạt phim nổi tiếng của Alfred. Mỗi phần luyện tập có thể được chơi với nhịp độ thay đổi, phát lại tay trái hoặc tay phải.

Ngoài kết nối USB-to-host và kết nối MIDI, đàn piano Kawai CN29 còn được trang bị công nghệ Bluetooth MIDI, cho phép giao tiếp không dây với các thiết bị thông minh (ví dụ: điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng). Điều này mang đến cho bạn cơ hội sử dụng thuận tiện nhiều ứng dụng liên quan đến âm nhạc cùng với cây đàn piano điện Kawai CN29 của bạn.

Ứng dụng tương thích:

  • Virtual Technician app (iPad)
  • Sound Museum app (iPhone/iPad)
  • PiaBookPlayer (iOS/Android)

dan-piano-kawai-cn29

Thiết kế

Màn hình OLED, duy nhất trong tầm giá này, giúp thao tác dễ dàng hơn nhiều. Tất cả các chức năng có thể được truy cập thông qua bảng điều khiển được thiết kế lại và màn hình OLED. Không nhất thiết phải sử dụng bàn phím.

Độ nghiêng của giá đỡ nhạc có thể được thay đổi – giống như trên đại dương cầm hòa nhạc – để thích ứng với vị trí của người chơi. Nếu cần, chân đế nhạc của dòng CN cũng có thể được đặt hoàn toàn theo chiều ngang.

kawai-cn29

KẾT LUẬN & TÓM TẮT

Đối với những người đang tìm kiếm cho mình một cây đàn piano nghiêm túc đầu tiên của họ. Đàn piano Kawai CN29 đưa ra một lập luận khá chặt chẽ cho việc đây là công cụ đầu tiên trong nhà. Piano điện Kawai CN29 là sự lựa chọn hợp lý hơn là một cây đàn piano acoustic đã 50 năm tuổi với các phím không đồng đều, nhiệt độ thất thường và điều chỉnh thường xuyên là điều bạn phải duy trì. Và vì thế, điều đó có thể thực sự gây khó chịu cho một số người mới bắt đầu và chưa thực sự biết cách thích ứng với âm thanh thất thường.

Đàn piano kawai CN29 cung cấp một công nghệ với cảm ứng hoàn toàn phù hợp với một cây đàn piano acoustic cơ bản. Ngoài ra với bộ xử lý Onkyo tích hợp, bạn sẽ có được âm thanh cực kỳ chặt chẽ, rõ ràng, toàn dải, rất màu sắc, ngay cả ở âm lượng tối đa.

Piano điện Kawai CN29 hoàn toàn phù hợp với những người chơi mới bắt đầu và người chơi trung cấp đang tìm kiếm một mô hình không có quá nhiều tính năng gây mất tập trung, với bàn phím thao tác búa mô phỏng đáp ứng có tính năng đối trọng để lặp lại nhanh hơn. Kết nối Bluetooth MIDI cung cấp tùy chọn kết nối với các ứng dụng mới nhất của Kawai để đọc bản nhạc và tùy chỉnh âm thanh của đàn piano, và có 19 giọng nói để lựa chọn cũng như một máy ghi âm bên trong để nghe lại quá trình chơi của bạn. Nếu mục đích sử dụng chính của bạn là chơi piano, hãy cân nhắc lựa chọn Kawai CN29.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình nghiên cứu của mình. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

Kawai CN29R

mua ngay


Các bài viết có liên quan:

» Tổng Quan Các Dòng Đàn Piano Điện Kawai

» Review Đàn Piano Điện Kawai CA58

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano