Tổng Quan Các Dòng Đàn Piano Điện Kawai

Tìm Hiểu Tổng Quan Các Dòng Đàn Piano Điện Kawai

Là một trong những nhà sản xuất đàn piano điện ‘Big 3’ trên thị trường hiện nay, Kawai có một dòng sản phẩm phong phú. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan các dòng đàn piano điện Kawai giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dòng đàn piano điện Kawai sản xuất. Bài viết này sẽ đề cập đến các dòng CA, CN, KDP, ES, MP, CS, CL, CP, NOVUS,…

dong-dan-piano-dien-kawai
Tổng Quan Các Dòng Đàn Piano Điện Kawai

LỊCH SỬ VÀ BỐI CẢNH

Kawai là một trong những nhà sản xuất đàn piano lớn nhất trên thế giới. Có trụ sở tại Hamamatsu, Nhật Bản, Kawai phân phối piano acoustic và piano điện tại hơn 80 quốc gia. Điều đó tương đương với khoảng 2800 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu hàng năm đều đặn là 1 tỷ đô la.

Thành công của họ trong lĩnh vực công nghiệp piano điện gần đây đã được xác lập, họ đã đầu tư rất nhiều vào đầu những năm 2000 để cải tiến hoàn toàn đội ngũ nghiên cứu và phát triển cũng như dòng sản phẩm của họ. Khi loại bỏ hầu như tất cả các sản phẩm kỹ thuật số khác khỏi sản phẩm của họ ngoại trừ đàn piano điện, họ đã chọn siêu tập trung vào việc làm cho ngành công nghiệp piano kỹ thuật số giống như họ đã làm với ngành công nghiệp piano acoustic: chế tạo những cây đàn piano có âm thanh và cảm giác tuyệt vời, đỉnh cao, cấp độ chất lượng đẳng cấp, được phân phối theo mức giá giá trị gia tăng.

Họ hiện đang sản xuất một số sản phẩm hàng đầu luôn dẫn đầu về doanh số bán hàng và được khách hàng yêu thích, chẳng hạn như KDP120 , CN29 , CA79 & CA99 , Novus 5 & 10,..

Harmonic Imaging  – Công cụ giai điệu mang tính biểu tượng của Kawai

Kawai đã phát triển công cụ lấy mẫu độc quyền của họ có tên là Harmonic Imaging, đây là một tính năng cốt lõi của đàn piano điện của họ kể từ đầu những năm 2000. Nó đã tăng dần độ trung thực về độ phức tạp trong những năm qua và vẫn là cơ sở cho các âm piano kỹ thuật số tiên tiến nhất của họ.

Họ bắt đầu với việc lấy mẫu Grand Piano SK-EX Concert rất riêng của Kawai, trong các mẫu âm thanh nổi nhiều lớp, từng nốt riêng lẻ. Sau đó, tối đa 21 thông số của các hành vi bổ sung (không bao gồm vận tốc / âm lượng) được xếp lên trên âm thanh cốt lõi, để tạo ra âm piano động và siêu thực.

Thao tác phím gỗ – Cảm giác chân thực của một cây đàn Grand.

Ngoài Harmonic Imaging Engine, Kawai tập trung vào các phím bấm bằng gỗ cho tất cả các dòng sản phẩm cao cấp của mình cũng nổi bật so với các mẫu đối thủ từ Yamaha và Roland. Các mẫu như CA49 / 59/79/99,.. đều sử dụng cần đàn bằng gỗ nguyên khối bắt chước cùng chiều dài, trọng lượng và hình dạng của các mẫu acoustic grand piano.

Dòng sản phẩm Wood Key Actions hiện tại của Kawai bao gồm Grand Feel III (CA79 & CA99), Grand Feel Compact (CA49, CA59), Millennium III Hybrid Upright (Novus 5s),…

Kawai là công ty duy nhất trên thế giới sử dụng bàn phím gỗ nguyên khối trong toàn bộ dòng đàn piano điện tầm trung và cao cấp của mình.

CÁC DÒNG ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI

KAWAI NOVUS – SERIES

kawai_novus

Dòng đàn piano điện Kawai NOVUS thuộc dòng Hybird cao cấp kết hợp giữa cơ chế hoạt động của cây đại dương cầm với các công nghệ kỹ thuật số cao cấp.

Với Novus, Kawai đã tạo ra một cây đàn piano điện không có giới hạn và không có đối thủ. Mọi khía cạnh của cây đàn piano đã được thiết kế để mang lại những gì tốt nhất tuyệt đối trong ngành, và kết quả là một nhạc cụ sống động, nhạy bén và chân thực đến mức có thể thay thế cho một cây đàn piano acoustic – ngay cả đối với một chuyên gia.

KAWAI CA – SERIES

KAWAI-CA17

Dòng CA là câu trả lời cho câu hỏi: liệu một cây đàn piano điện có thể phát ra âm thanh và chơi tốt như một cây đàn acoustic có giá tương tự.

CA – Series viết tắt cụm từ “Concert Artist” là sản phẩm cao cấp có công nghệ âm thanh hàng đầu và phím gỗ thực của dòng sản phẩm kỹ thuật số Kawai, Series CA cung cấp cả công nghệ âm thanh tốt nhất và công nghệ âm thanh hàng đầu của Kawai. Đây là dòng đàn piano mà Kawai đã thiết kế cho các chuyên gia, cho các phòng thu giảng dạy và người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm đàn piano điện cao cấp.

Các model dòng CA được chế tạo để đứng vững trước thử thách của thời gian, không chỉ về mặt nhạc cụ / thành phần của chúng, mà còn về bản thân đồ nội thất. Một điểm chung khác của dòng CA là chúng đều sử dụng phím bấm bằng gỗ, với mặt bàn phím cảm ứng màu ngà cao cấp. Khi bạn nhìn vào tổng thể từ thùng loa, động cơ âm thanh, hệ thống loa và hoạt động của đàn piano, đây là điều tốt nhất mà Kawai tạo ra.

Bạn sẽ nhận được một nhạc cụ mà mục tiêu là mang lại cảm ứng và giai điệu piano tốt nhất với mức giá mà bạn có thể tìm thấy ở dòng đàn piano điện Kawai CA – Series.

KAWAI CN – SERIES

Kawai CN29

Dòng CN nằm ngay dưới dòng CA của Kawai với giá cả phải chăng với âm thanh chân thực và các phím có trọng lượng. Các model dòng CN cũng không dễ di chuyển cho các buổi biểu diễn hoặc buổi tập, nhưng đối với những người đang tìm kiếm một cây đàn piano điện trong phạm vi ngân sách hợp lý, bạn có thể coi CN series là cây đàn piano điện “Pro-Sumer” của Kawai. Thuật ngữ “Pro-Sumer” như một sản phẩm thu hẹp khoảng cách giữa các sản phẩm đầu vào của những thứ chuyên nghiệp cao cấp. Mọi khía cạnh của dòng CN đều cho rằng chúng không phải là những công cụ cấp thấp, nhưng Kawai đã có thể giữ chi phí ở mức hợp lý.

Dòng đàn piano điện Kawai CN series mang đến cấp độ hoàn thiện âm nhạc tiếp theo, với những nâng cấp đáng kể đối với bộ khuếch đại, bộ tạo âm, hành động chính và thùng loa so với dòng KDP. Mặc dù vẫn là một cây đàn piano dễ tiếp cận và đơn giản cho người mới bắt đầu, nhưng nó đủ khả năng để đáp ứng một chuyên gia dày dạn đang tìm kiếm một nhạc cụ thứ hai, một cây đàn piano thực hành hoặc thậm chí là một công cụ giảng dạy.

KAWAI KDP – SERIES

KAWAI

Dòng KDP của Kawai là dòng đàn piano điện cấp độ đầu vào của Kawai được xây dựng dành cho các nghệ sĩ piano trẻ mới chớm nở cũng như những người có sở thích đam mê. Được chế tạo để kéo dài qua các giai đoạn mở đầu của trải nghiệm học piano, những nhạc cụ này có loa mạnh mẽ để mô phỏng tốt hơn dải động của đàn piano acoustic.

Dòng đàn piano điện Kawai KDP cũng trở thành lựa chọn nổi bật trong số các tùy chọn từ YDP của Yamaha hoặc dòng RP và F của Roland.

KAWAI PW – SERIES

Kawai PW7
Kawai PW7

Dòng đàn piano điện Kawai PW thuộc phân khúc đàn piano điện có giá từ rẻ đến tầm trung bình của Kawai, phù hợp với nhiều đối tượng có mục đích sử dụng khác nhau. Được thiết kế cho những người quan tâm đến âm thanh và độ trung thực của đàn piano. Một số trong dòng PW được sử dụng phím bấm bằng gỗ, mang lại cảm ứng và giai điệu piano tốt nhất với mức giá hợp lý.

KAWAI CS – SERIES

Kawai CS3
Kawai CS3

Dòng đàn piano điện Kawai CS được biết đến là dòng Classic Kawai có thiết kế sang trọng, cổ điển. Kawai CS – Series có kết hợp bộ cơ bàn phím với công nghệ âm thanh piano hàng đầu của Kawai để tái tạo trải nghiệm chơi đàn của một cây grand piano dành cho hòa nhạc. Những model Kawai CS – series được đặt trong nhà với dạng tủ đứng làm bằng gỗ mun đánh bóng chất lượng cao, tái tạo kiểu dáng cao cấp của cây upright piano Kawai chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích.

KAWAI ES – SERIES

Kawai ES1

Dòng đàn piano điện Kawai ES thuộc dòng đàn piano di động được Kawai sản xuất. Dòng sản phẩm cơ bản có giá thành rẻ, được thiết kế cho sinh viên piano, nhạc sĩ trung cấp và chuyên nghiệp quan tâm đến âm thanh và độ trung thực của đàn piano.

Kawai ES Series cũng trở thành lựa chọn nổi bật trong số các tùy chọn từ dòng Roland FP hoặc Yamaha P – các thiết bị di động mang lại âm thanh và tính năng tuyệt vời trong một gói nhỏ gọn.

KAWAI MP – SERIES

Kawai MP

Dòng MP được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng chuyên nghiệp và được xếp vào loại đàn piano sân khấu. Được thiết kế chủ yếu để sử dụng trong biểu diễn trực tiếp hoặc phòng thu. Tuy nhiên cũng có một số người dùng thực sự yêu thích âm thanh và sử dụng đàn piano dòng MP trong thiết lập đàn piano gia đình của họ khi họ tận hưởng mức độ kiểm soát bổ sung và độ trung thực cao về mặt sản xuất âm thanh, nhưng nếu không, đây là những nhạc cụ được xây dựng và tiếp thị dành riêng cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Kawai MP Series là dòng Pro-only của Kawai, sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng CP của Yamaha và RD của Roland. Các tùy chọn kết nối âm thanh, MIDI và bàn đạp chuyên nghiệp cùng với bộ tính năng kỹ thuật số được thiết kế để tinh chỉnh và hoàn thiện trải nghiệm piano của bạn một cách trực quan vì nó thật thú vị.

KAWAI CL – SERIES

KAWAI-CL25

Dòng đàn piano điện Kawai CL được biết đến là những cây đàn piano điện nhỏ gọn, có những đường cong thanh lịch, mang lại cảm giác âm thanh xuất sắc và giai điệu thực tế và có mức giá cả phải chăng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết “Giới thiệu tổng quan các dòng đàn piano điện Kawai” sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về dòng đàn piano điện Kawai, phù hợp với đối tượng, mục tiêu nào?

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003


Các bài viết có liên quan:

» 7 Tiêu Chí Khi Mua Đàn Piano Điện

» 3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

» Độ Tuổi Tốt Nhất Để Học Piano

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện