Review Đàn Piano Điện Kawai CA58

Đàn piano điện Kawai CA58 có gì nổi bật?

kawai-ca58
Review Đàn Piano Điện Kawai CA58

CA viết tắt cụm từ “Concert Artist” là sản phẩm cao cấp hàng đầu của Kawai. Các mô hình được công bố chung, có cùng năm sản xuất với Kawai CA58 bao gồm: CA48 – mẫu tiêu chuẩn, CA58 – mẫu trung cấp, CA78 – mẫu cao cấp, CA98 – mẫu hàng đầu.

Series CA cung cấp phím gỗ thực và công nghệ âm thanh hàng đầu của Kawai. Đây là dòng đàn piano mà Kawai đã thiết kế cho các chuyên gia, cho các phòng thu giảng dạy và người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm đàn piano điện cao cấp.

Đàn Piano Điện Kawai CA58 là một mô hình trung gian được định vị trên CA48 một cấp. Tuy nhiên, về thiết kế và hiệu suất tái tạo âm thanh, có những điểm kế thừa từ CA78, và dù là dòng tầm trung nhưng nó có đặc điểm là thừa hưởng những thông số kỹ thuật cao cấp tương đương với hai mô hình cuối.

Mặc dù là một nhạc cụ có rất nhiều giá trị, nhưng có vẻ như CA58 đôi khi hơi bị bỏ qua vì nó có thể bị lạc ở giữa. Những nâng cấp về thông số kỹ thuật so với CA48, bao gồm động cơ âm thanh vượt trội với nhiều âm sắc hơn, hệ thống loa tốt hơn và đầu ra đường truyền kín đáo rất xứng đáng với chi phí bổ sung.

Với điều đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chi tiết các thông số của Kawai CA58.

Âm thanh piano

Âm thanh trên Kawai CA58 được tạo ra bởi động cơ Kawai’s Harmonic Imaging XL (HI-XL). Đây là một công cụ âm thanh được nâng cấp, phức tạp hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trong CA48, cũng như dòng CN.

KAWAI CA58

Đàn piano Kawai CA58 có 256 nốt của phức điệu tối đa, ghi lại giai điệu tuyệt vời của cây đàn piano lớn dành cho buổi hòa nhạc Shigeru Kawai SK-EX hàng đầu của Kawai. Được nhiều người coi là ‘những cây đàn piano hàng đầu của Nhật Bản’, nhạc cụ Shigeru Kawai có trên các sân khấu của các phòng hòa nhạc và tổ chức âm nhạc trên khắp thế giới, và được đánh giá cao về âm sắc đặc biệt của chúng.

Ngoài ra, CA58 còn có âm thanh đặc trưng của cây đại dương cầm hòa nhạc EX được đánh giá cao của Kawai, thường được các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp lựa chọn trong các sự kiện danh giá như các cuộc thi piano quốc tế Chopin, Tchaikovsky và Rubinstein, cùng những người khác. Cả hai nhạc cụ đều đã được ghi lại cẩn thận, phân tích tỉ mỉ và tái tạo trung thực với 88 phím lấy mẫu đầy đủ sử dụng công nghệ âm thanh Harmonic Imaging ™.

Vì vậy, Kawai CA58 đang tạo ra một số âm thanh tuyệt vời, với động cơ có độ trung thực cao hơn những gì bạn đang nhận được trên CA48, với công suất loa hơn gấp đôi.

Cấu hình loa 2 chiều cho chất lượng âm thanh vượt trội

Một trong những tính năng của Kawai CA58 là cấu hình loa bên trong tái tạo âm thanh đó. Nhiều cây đàn piano kỹ thuật số trong cùng tầm giá là kiểu một chiều với một loa trái và phải, nhưng CA58 được trang bị một loa trên cao 8 x 12 cm và hai loa trầm trung trầm 13 cm bên trong là loại 2 chiều. Tổng công suất là 100W (50W x 2).

Một điểm khác là việc áp dụng “cấu trúc loa phát xạ đỉnh”, trong đó loa trên cùng được gắn đối diện với đỉnh. Đây là thông số kỹ thuật kế thừa từ model cao cấp CA98 / 97, giúp tái tạo các đặc tính của một cây đàn grand piano, trong đó âm thanh lan tỏa từ trên xuống dưới. Với kiểu phát xạ đỉnh và cấu trúc loa hai chiều, theo đuổi việc thể hiện những âm sắc tinh tế và độ mở rộng của một cây đàn piano Grand.

Hệ phím

Piano điện Kawai CA58 sử dụng bàn phím Grand Feel Compact mới nhất của Kawai, dựa trên 90 năm kinh nghiệm chế tác piano acoustic để mang lại trải nghiệm chơi đặc biệt chân thực. Tất cả 88 phím đen và trắng được chế tác hoàn toàn từ những miếng gỗ dài, với bề mặt phím Ivory Touch có kết cấu tinh xảo được áp dụng để hỗ trợ điều khiển khi chơi. Giống như hành động của đại dương cầm acoustic, các phím nằm trên chốt cân bằng kim loại và di chuyển theo chuyển động mượt mà giống như bập bênh, trong khi chiều dài trục mở rộng đảm bảo trọng lượng cảm ứng cân bằng đồng đều – ngay cả khi chơi về phía sau phím . Hành động Grand Feel Compact cũng kết hợp búa có trọng lượng cấp, đối trọng vùng âm trầm và mô phỏng tắt để tăng thêm tính chân thực.

PIANO-KAWAI-CA58

Đối thủ cạnh tranh thực sự duy nhất từ ​​góc độ trải nghiệm chơi ở mức giá này là action PHA4 bằng gỗ của Roland. Yamaha không thực sự có một mô hình đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở mức giá.

Vì CA48 cũng có hành động tương tự, nếu các nâng cấp bổ sung trên Kawai CA58 không hấp dẫn bạn và bạn chỉ thực sự tập trung vào phím, CA48 đột nhiên trở thành một lựa chọn siêu hấp dẫn để thay thế.

Tính năng & Kết nối

Piano điện Kawai CA58 được trang bị kết nối Bluetooth MIDI, cho phép bạn điều khiển đàn từ xa thông qua ứng dụng bảo tàng âm thanh của Kawai.

Bạn cũng có thể điều khiển ứng dụng Kỹ thuật viên ảo và bạn có thể kết nối với các ứng dụng như GarageBand và Logic, cũng như bất kỳ loại phần mềm DAW nào, tương thích với Bluetooth MIDI.

Piano Kawai CA58 cũng có đầu ra 1/4 inch với điều khiển âm lượng đầu ra độc lập, đó là lý do tại sao nó sẽ là giải pháp lý tưởng cho những người cần một cây đàn piano kỹ thuật số hiệu suất có thể kết nối với hệ thống amp hoặc PA.

Nó cũng có một giắc cắm mini âm thanh nổi, giắc cắm tai nghe kép, Đầu vào và Đầu ra MIDI truyền thống, cũng như USB Type-A và B.

Về tính năng, tất cả các tiêu chuẩn như Layer, Split, và chế độ Four Hands đều được đề cập, cũng như tính năng Concert Magic vui nhộn . Ngoài ra còn có một số sách nhạc tải sẵn như Alfred và Czerny.

Ngoài ra còn có một trình ghi âm tích hợp cho phép bạn ghi, ghi quá trình và phát lại các tệp WAV và SMF.

Kawai Ca58 được xây dựng cho mục đích sử dụng nghiêm túc. Thiết kế chắc chắn và có một nắp phím tích hợp đẹp mắt và có sẵn trong cả hai màu hoàn thiện Cao cấp RosewoodWhite Maple.

Một thứ sẽ hấp dẫn các nghệ sĩ piano cổ điển là sự hiện diện của Hệ thống bàn đạp Grand Feel của Kawai . Ngoài bàn đạp damper (có khả năng nửa bàn đạp), sostenuto và bàn Soft, lực căng lò xo của bàn đạp cũng phù hợp với sức căng của một cây đàn piano cơ acoustic điển hình.

Điểm khác biệt giữa CA48, CA58, CA78, CA98

KAWAI CA48 KAWAI CA58 KAWAI CA78 KAWAI CA98
Bàn phím  Hành động Grand Feel Compact
– 88 phím gỗ
– Búa có trọng lượng cao
– Mặt phím màu trắng Ivory Touch
– Mô phỏng phím tắt
– Phát hiện phím ba cảm biến
– Đối trọng vùng trầm
 Hành động Grand Feel Compact
– 88 phím gỗ
– Búa có trọng lượng cao
– Mặt phím màu trắng Ivory Touch
– Mô phỏng phím tắt
– Phát hiện phím ba cảm biến
– Đối trọng vùng trầm
Hành động của Grand Feel II
– 88 phím gỗ
– Búa có trọng lượng cao
– Mặt phím màu trắng Ivory Touch
– Mặt phím màu đen Ebony Touch
– Mô phỏng phím tắt
– Phát hiện phím ba cảm biến
– 88 phím đối trọng được phân loại
Hành động của Grand Feel II
– 88 phím gỗ
– Búa có trọng lượng cao
– Mặt phím màu trắng Ivory Touch
– Mặt phím màu đen Ebony Touch
– Mô phỏng phím tắt
– Phát hiện phím ba cảm biến
– 88 phím đối trọng được phân loại
Âm thanh piano  Progressive Harmonic Imaging (PHI)
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– Ghi âm SK-EX, EX
– Đa âm tối đa 192 nốt
Harmonic Imaging XL (HI-XL)
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– Ghi âm SK-EX, EX
– Đa âm tối đa 256 nốt
Pianist mode: SK-EX Rendering
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– SK-EX recordingSound mode: Harmonic Imaging XL (HI-XL)
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– SK-EX, SK-5, EX recordingĐa âm tối đa 256 nốt
Pianist mode: SK-EX Rendering
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– SK-EX recordingSound mode: Harmonic Imaging XL (HI-XL)
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– SK-EX, SK-5, EX recordingĐa âm tối đa 256 nốt
Số âm thanh 19 voices 42 voices Pianist mode: 10 rendering characters
Sound mode: 66 voices
Pianist mode: 10 rendering characters
Sound mode: 88 voices
Công suất loa 40 W (20 W x 2) 100 W (50 W x 2) 100 W (50 W x 2) 135 W (45 W x 3)
Speakers 13 cm x 2
5 cm x 2
13 cm x 2
(8 x 12) cm x 2
13 cm x 2 (loa trầm)
(8 x 12) cm x 2 (loa trên)
5 cm x 2 (loa tép)
Hệ thống loa Soundboard TwinDrive
8 cm x 4 (loa trên)
2 cm x 2 (loa tweeter vòm)
Màn hình LED 3 chữ số Màn hình LCD 128 x 64 pixel với đèn nền Màn hình cảm ứng LCD 5 “(480 x 800 pixel) Màn hình cảm ứng LCD 5 “(480 x 800 pixel)
Kích thước (Rộng x sâu x cao) 136  x 46,5 x 88,5 cm 145,5 x 45,5 x 92,5 cm 145,5 x 45,5 x 92,5 cm 145,5 cm x 46,5 x 94 cm
Trọng lượng sản phẩm 57 kg 73 kg 75 kg 85 kg

Kết luận

Mặc dù Kawai CA58 có thể không có giá trị mạnh mẽ như CA78 và CA98, nhưng nó chắc chắn sẽ là một đề xuất cho người mua phù hợp. Có thể được chọn bỏ qua CA48 và đến với CA58, mà không cần chuyển sang CA79.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano có bộ máy âm thanh tuyệt vời, bộ hành động bằng gỗ và đầu ra đường truyền, để bạn có thể kết nối với hệ thống amp hoặc PA, thì Kawai CA58 trở thành lựa chọn nổi bật hơn so với CA48 và vẫn có giá thấp hơn nhiều so với CA78.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

KAWAI CA58

mua ngay


Các bài viết có liên quan:

» Tìm Hiểu Các Dòng Đàn Piano Điện Kawai

» 7 Tiêu Chí Khi Mua Đàn Piano Điện

» 3 Tips Chọn Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano