[Review] ROLAND DP603 – Nhỏ gọn cho không gian sống hiện đại

Đàn piano điện Roland DP603 được chế tạo dành cho những người chơi sành điệu cần một nhạc cụ nhỏ gọn với thiết kế hiện đại. Với Mô hình Piano SuperNATURAL mới nhất của Roland cho âm thanh chân thực, phong phú và bàn phím PHA-50 mang lại cảm giác chơi rất biểu cảm. Một lựa chọn tích hợp các tính năng thân thiện với thực hành được sao lưu bằng kết nối không dây với máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, cho phép phát lại âm thanh và kết nối với các ứng dụng mới nhất. Kết hợp giữa âm thanh cổ điển với thiết kế hiện đại, Roland DP603 là sản phẩm hoàn hảo cho người chơi piano hiện đại.

Tổng quan về sản phẩm

roland-dp603

Dòng DP ra đời từ năm 2003 và đã được đánh giá cao kể từ khi phát hành. Sử dụng công cụ mô hình đàn piano SuperNATURAL mới nhất của họ cho âm thanh đại dương cầm chi tiết cũng như bàn phím Hành động Hammer Tiến bộ (PHA-50) của họ để tạo ra cảm giác piano đích thực. Có rất nhiều công nghệ tích hợp bao gồm hàng trăm âm thanh cũng như các bản nhạc cổ điển được tải sẵn để phát lại cũng như phát cùng và công nghệ không dây Bluetooth MIDI để tích hợp phổ biến phần mềm và ứng dụng DAW phổ biến. Về cơ bản, Roland DP603 tự hào có các tính năng cốt lõi giống hệt như các mẫu HP đắt tiền hơn và nhiều tính năng tương tự như dòng LX hàng đầu của Roland, nhưng với kiểu dáng tối giản hơn nhiều.

Đối với bất kỳ người chơi piano hiện đại nào cần những tiện ích của một cây đàn piano điện được đặt trong thiết kế hiện đại cho không gian sống hiện đại, Roland DP603 là sự kết hợp hoàn hảo từ mọi góc độ.

Cây đàn piano phong cách này cũng có sẵn trong bốn lớp hoàn thiện tuyệt đẹp chắc chắn sẽ bổ sung cho bất kỳ ngôi nhà hiện đại nào – Màu đen đương đại (mờ, DP603-CB), Gỗ mun đánh bóng (DP603-EP), Màu trắng đánh bóng (DP603-PW) và (DP603-NB). Các lớp hoàn thiện có chất lượng cực kỳ cao – hoàn toàn phù hợp với các lớp hoàn thiện của đàn piano acoustic và chắc chắn sẽ đứng vững theo thời gian.

Bàn phím

Roland DP603, giống như những cây đàn piano Roland HP-605 và LX-705 cùng những loại khác, sử dụng bàn phím PHA-50 mới của Roland với sự pha trộn giữa gỗ và vật liệu đúc, cảm giác chơi giống như ngà voi truyền thống, nhưng không có chi phí và bảo trì liên quan.

dan-piano-roland-dp603

Động cơ âm thanh

Piano điện Roland DP603 có động cơ âm thanh tương tự như các mẫu LX / HP hàng đầu của Roland và bạn sẽ nghe thấy những lợi ích của Mô hình Piano SuperNATURAL nổi tiếng của Roland hiệu suất tái tạo hoàn hảo phản ứng động, phong phú của một nhạc cụ acoustic.

Ngoài âm thanh piano, các âm thanh cổ điển như EP và synths cũng có chất lượng rất cao và cung cấp hơn 300 phức điệu và chi tiết phức tạp – tất cả đều tuyệt vời cho cả chơi cá nhân hoặc sử dụng chuyên nghiệp. Roland DP603 cũng có công nghệ Headphones 3D Ambience, giúp nâng cao trải nghiệm khi chơi với tai nghe.

Hệ thống loa Roland DP603 có công suất mạnh mẽ 60W. Trong trường hợp của Roland như F140R hoặc RP501 có loa hướng xuống truyền thống, DP603 sử dụng hộp loa được gắn trên chân đế thấp hơn, nơi loa hướng thẳng về phía trước về phía người chơi, thay vì hướng xuống và hướng ra xa. Chúng tôi nhận thấy rằng điều này giúp tạo ra cảm giác đầy đủ xung quanh nhạc cụ và cải thiện hiệu quả của loa.

Kết nối

Roland DP603 rất nhiều tùy chọn kết nối. Cả Bluetooth MIDI và Bluetooth Audio đều có mặt để bạn có thể tùy chọn các kết nối không dây thuận tiện. Thật dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh và truy cập ứng dụng Piano Partner 2 của Roland, và những ứng dụng khác. Âm thanh Bluetooth có nghĩa là bạn có thể phát trực tuyến các bài hát yêu thích của mình ngay từ điện thoại, iPad hoặc thiết bị Android.

DP603

Ngoài ra còn có: DC In, Input, Output (L/Mono, R), USB type B, USB type A, Phones jack x 2, ..  Loại kết nối này thường đủ để đáp ứng hầu hết các nhu cầu. Tất cả các jack cắm đều được đặt ngay dưới bên trái mặt trước của đàn piano.

roland DP603

Các tính năng đáng chú ý

 • Công nghệ tạo mô hình đàn piano SuperNATURAL mới nhất cho âm thanh đàn piano lớn chi tiết và phong phú hơn
 • Cảm ứng đích thực của đàn piano lớn từ Bàn phím Action Hammer Tiến bộ PHA-50 mới với Escapement, kết hợp giữa giao diện và cảm giác của gỗ với độ bền của các vật liệu hiện đại.
 • Công nghệ Tai nghe 3D Ambience cho âm thanh tự nhiên, trung thực khi luyện tập riêng với tai nghe.
 • Kết nối không dây Bluetooth® với điện thoại thông minh và máy tính bảng để sử dụng các ứng dụng và chơi cùng với âm thanh qua hệ thống loa của đàn piano.
 • Kết nối với thế giới ứng dụng thú vị như Piano Partner 2 của Roland, khuyến khích việc học đàn piano hàng ngày và khiến việc luyện tập trở nên thú vị.
 • Max. Polyphony 384 note
 • 307 voice
 • Hệ thống loa 60W
 • 353 bài hát nội bộ
 • Máy đếm nhịp
 • Chế độ piano đôi, Transpose
 • Màn hình màu LCD
 • Tích hợp hệ thống 3 bàn đạp Damper, sostenuto và Soft
 • Nắp chuyển động rơi mềm an toàn

ROLAND DP603

Kết luận

Đàn piano điện Roland DP603 nhỏ gọn trong phạm vi giá tốt, bằng cách sản xuất một nhạc cụ tập trung vào việc tái tạo trải nghiệm chơi piano tốt cùng với việc kết hợp công nghệ mới này trong một tủ nhỏ hơn, được thiết kế độc đáo và được xây dựng tốt ở mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ cho trải nghiệm chơi tốt mà không cần bảo trì liên quan đến một cây đàn piano acoustic, Roland DP-603 sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn bất kỳ loại đàn nào khác trên thị trường. Nó tự hào về độ bền được đánh giá cao, dễ vận hành, linh hoạt với Bluetooth MIDI/AUDIO, có thiết kế tối giản và cung cấp nhiều loại âm thanh chất lượng cao cấp. Roland DP603 là sản phẩm hoàn hảo cho người chơi piano hiện đại.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

roland-dp603_cb

mua ngay

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết “Review đàn piano điện ROLAND DP603” sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.


Các bài viết có liên quan:

» Review KAWAI CA79 – Dòng Concert Artist Cao Cấp

» Review Đàn Piano Điện Kawai CA58

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano