[REVIEW] KAWAI CA99 – Đàn piano Concert Artist flagship

Là sản phẩm kế thừa của CA98, Kawai CA99 là mẫu hàng đầu mới trong sê-ri Kawai Concert Artist. Có các phím bằng gỗ 100%, bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam nguyên khối và công cụ tạo mô hình âm thanh SK-EX Rendering. Sự chú ý đến từng chi tiết và vật liệu chất lượng này giúp tái tạo âm sắc phong phú của một cây đàn piano upright.

review-kawai-ca99-dan-piano-concert-artist

Kawai CA99 là một trong những cây đàn piano Hybrid tiên tiến nhất trên thị trường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem đánh giá mọi thứ về tính năng, thông số kỹ thuật, những ưu và nhược điểm của đàn piano điện Kawai CA99.

Đánh giá tính năng Kawai CA99

Kawai CA99 có sẵn các màu Đen, Trắng, Gỗ hồng mộc và Gỗ mun bóng. Tuy nhiên, thiết kế mô phỏng rất giống đàn piano cơ truyền thống đến nỗi hầu hết mọi người sẽ không nhận ra đây là đàn piano điện cho đến khi họ ngồi xuống chơi.

Âm thanh

Một trong những lý do chính để xem xét Kawai CA99 là âm thanh. Trong nhiều năm, các nghệ sĩ piano đã tranh cãi xem cái nào tốt hơn – đàn piano cơ hay đàn piano điện. Một bên, các nhạc sĩ tiến bộ tranh luận về tính linh hoạt của đàn piano điện, trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy lại ủng hộ chất lượng âm thanh phong phú do đàn piano hòa nhạc tạo ra.

Công nghệ âm thanh

Để tái tạo âm thanh vô song của Shigeru Kawai SK-EX bằng kỹ thuật số, các mẫu Concert Artist mới nhất kết hợp nhiều công nghệ độc đáo giúp nắm bắt và tái tạo các đặc điểm của đàn piano gốc với độ chân thực đáng kinh ngạc.

– Lấy mẫu đàn piano 88 phím & Harmonic Imaging XL

Âm thanh phong phú, biểu cảm của Shigeru Kawai SK-EX là trung tâm của đàn piano hybrid Concert Artist mới nhất, với tất cả 88 phím của nhạc cụ đẳng cấp thế giới này được ghi lại một cách cẩn thận, phân tích tỉ mỉ và tái tạo chính xác dưới dạng kỹ thuật số có độ trung thực cao dạng sóng.

Ghi lại từng phím riêng lẻ theo cách này – trái ngược với việc kéo dài cùng một giai điệu để mở rộng nhiều nốt – giúp duy trì đặc tính hài hòa độc đáo của đại dương cầm và đảm bảo rằng âm thanh nghe được khi chơi bất kỳ phím gỗ thực sự nào của Kawai CA99 là đại diện trung thực của nguồn âm thanh ban đầu.

Ngoài ra, SK-EX còn được thu ở nhiều mức âm lượng khác nhau từ pianissimo cho đến fortissimo. Điều này cho phép lắp âm thanh chính xác của nhạc cụ bằng công nghệ Harmonic Imaging XL của Kawai, dẫn đến sự chuyển đổi âm sắc mượt mà trên bàn phím và trong toàn bộ dải động.

– SK-EX Rendering

Công cụ Kết xuất SK-EX mới nhất của Concert Artists cũng sử dụng lấy mẫu đa kênh để thu âm thanh từ các điểm khác nhau của cây đại dương cầm dành cho buổi hòa nhạc Shigeru Kawai. Kỹ thuật hiện đại này không chỉ cho phép ghi và tái tạo nhiều đặc tính âm sắc hơn mà còn cải thiện hơn nữa cảm giác kết nối giữa bộ máy bàn phím và âm thanh piano.

– Kỹ thuật viên ảo

Các kỹ thuật viên piano có tay nghề cao chịu trách nhiệm thực hiện các điều chỉnh âm sắc, âm thanh và quy định khác nhau để cho phép một cây đàn piano acoustic phát âm thanh tốt. Tính năng Virtual Technician mạnh mẽ mô phỏng kỹ thuật số những tinh chỉnh cẩn thận này, cho phép người biểu diễn định hình các khía cạnh của đặc tính âm sắc và khả năng chơi của đàn piano để phù hợp với sở thích cá nhân độc đáo của họ.

Âm thanh bổ sung

Nói về chi tiết âm thanh – những điều này cũng làm tăng sự thú vị khi chơi đàn piano điện. Kawai CA99 có tổng số 90 âm thanh, cũng có rất nhiều chất liệu truyền cảm hứng cho các kết hợp layer và split mới: strings, choirs, guitars, synthesizers, pads or basses,..

Hệ thống Soundboard vân sam

Ngoài các loa thông thường, Kawai CA99 còn tích hợp hệ thống loa soundboard TwinDrive mới nhất của Kawai. Công nghệ trình chiếu âm thanh độc đáo này khai thác các bộ phận của bộ chuyển đổi để truyền năng lượng âm thanh lên một bảng cộng hưởng bằng gỗ thực sự, tạo ra âm thanh piano tự nhiên phong phú hơn. Rung động cơ học được truyền đến các phím và thùng đàn, giống như một nhạc cụ acoustic.

Hệ thống loa 360°

Piano điện Kawai CA99 có hệ thống phân phối 6 loa mạnh mẽ sử dụng các bộ điều khiển cao cấp và các bảng khuếch tán được thiết kế tùy chỉnh giúp mở rộng khả năng chiếu âm của đàn piano theo mọi hướng. Các thành phần bổ sung này tạo ra trường âm thanh 360° xung quanh nhạc cụ, đảm bảo âm thanh piano tự nhiên cho cả người chơi và những người nghe ở những nơi khác trong phòng.

Twin-Drive-Soundboard-Kawai-CA99

Bàn phím

Đầu tư của Kawai vào sản xuất âm thanh chuyên nghiệp sẽ là lãng phí nếu không kết hợp nó với trải nghiệm chơi thực tế. Để đạt được mục tiêu đó, họ đã làm mọi thứ có thể để làm cho bàn phím Grand Feel III của họ có cảm giác gần với âm thanh nhất có thể. Điều nay bao gồm:

Ngà voi – Phím cảm ứng bằng gỗ mun – Những vật liệu có kết cấu độc đáo này được thiết kế để mô phỏng gần giống cảm giác vật lý và phản ứng chạm của ngà voi và gỗ mun thật. Người dùng có thể chơi mà không bị mất độ bám của dầu tự nhiên hoặc mồ hôi, tạo ra một nhạc cụ mang lại cảm giác sang trọng như một chiếc Steinway kiểu cũ.

Phím xoay – Không giống như bàn phím tiêu chuẩn, mỗi phím trong số 88 phím của Kawai CA99 được cấu tạo để xoay trơn tru xung quanh chốt cân bằng nhằm tái tạo cảm giác tự nhiên của một cây đại dương cầm truyền thống.

Đối trọng – Được phân loại khi nhấn phím, phần phụ trợ của chúng sẽ tăng lên để kích hoạt các đối trọng được phân loại. Sau đó, trọng lượng thả một cái búa vào một công tắc áp suất bên trong để tạo ra âm thanh. Chuyển động này mô phỏng chính xác hoạt động của một nhạc cụ âm thanh nhưng với kết xuất kỹ thuật số thay vì dây. Lượng lực tác dụng lên đối trọng cũng được chuyển thành công tắc để ảnh hưởng đến âm lượng.

Bộ ba cảm biến – Trong khi hầu hết các đàn piano điện đều dựa vào hai cảm biến, Kawai CA99 sử dụng ba cảm biến để tạo ra âm thanh chính xác và có độ phản hồi cao. Khi các nhạc sĩ chơi các nốt lặp đi lặp lại, chúng sẽ trở nên có nhiều lớp để tạo ra âm thanh đầy đủ hơn, tái tạo khả năng phản hồi của một cây đàn piano dành cho hòa nhạc.

Bằng cách kết hợp các khía cạnh của đàn piano cơ upright truyền thống với tính linh hoạt của đàn piano điện, Kawai đã tìm thấy sự cân bằng hiệu quả giữa cả hai cách tiếp cận. CA99 kết hợp vẻ đẹp và sự phức tạp của trải nghiệm chơi nhạc cụ acoustic với độ tin cậy và khả năng chi trả của định dạng kỹ thuật số.

ca99-concert-artist

Tính năng / Kết nối

Màn hình điều khiển

Như đã đề cập ở trên, Kawai đã thực sự cải thiện giao diện hiển thị màn hình cảm ứng ở đây với CA99. Màn hình của CA98 có một số vấn đề về cách nó phản hồi các lệnh, nhưng may mắn thay, điều đó đã được khắc phục hoàn trên đàn piano Kawai CA99.

dan-piano-kawai-ca99-Display

USB Audio

Có một máy ghi USB Audio tích hợp cho phép bạn ghi và phát lại các tệp MP3, WAV và SMF.

Sách nhạc

Ngoài ra còn có một ưu đãi gồm 200 bản nhạc được tải sẵn mà bạn có thể tra cứu. Chỉ cần tra cứu tên của nhạc sĩ bạn yêu thích và bắt đầu luyện tập.

Nó cũng chứa nhiều sách bài học khác nhau, sẽ khá hữu ích cho người mới bắt đầu.

piano-dien-kawai-ca99

Bluetooth MIDI

Danh sách kết nối chắc chắn cũng khá phong phú. Để bắt đầu, Kawai CA99 có cả Bluetooth MIDI và Bluetooth Audio với hỗ trợ APTX, về cơ bản biến đàn piano Kawai CA99 của bạn thành một loa Bluetooth mạnh mẽ. Rất có thể, hệ thống loa/bảng âm thanh của CA99 sẽ hoạt động tốt hơn âm thanh nổi của bạn trừ khi bạn đang thiết lập audiophile cao cấp.

Piano điện Kawai CA99 còn có giắc cắm tai nghe, MIDI In/Out (nếu bạn vẫn muốn kết nối có dây khi truy cập ứng dụng dành cho iOS và Android), L/MONO, R line outputs, cũng như USB to Host và USB to device.

Ứng dụng

Piano điện Kawai CA99 cũng có thể kết nối với ứng dụng PianoRemote, cho phép người dùng tùy chỉnh cảm giác và âm thanh của nhạc cụ. Chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ hơn về toàn bộ phạm vi tùy chỉnh, vì chúng khá rộng và có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn piano của bạn.

kawai-ca99

Hệ thống bàn đạp

Kawai CA99 cũng bao gồm hệ thống bàn đạp Grand Feel của Kawai, cung cấp bàn đạp damper, sostenuto và soft, đồng thời tái tạo trọng lượng của hệ thống 3 bàn đạp của đại dương cầm.

Thiết kế 

Thiết kế thùng loa cũng đã được cải tiến với một số chi tiết mộc đáng kể hơn và một nắp trượt đóng chậm của một cây đàn piano upright hiện đại.

Về lớp hoàn thiện, Kawai CA99 có các màu Rosewood (CA99R), Black (CA99B), White (CA99WH), và Ebony Polish (CA99PE).

piano-dien-kawai-ca99-Finish

Ưu nhược điểm Kawai CA99

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
  • Thiết kế âm thanh đáng kinh ngạc gần giống với âm thanh của một cây đại dương cầm hòa nhạc.
  • Trải nghiệm chơi giống như thật và phản hồi cảm ứng.
  • Thiết kế đẹp thẩm mỹ.
  • Kích thước nhỏ gọn phù hợp với hầu hết các ngôi nhà
  • Lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và người chơi lâu năm.
  • So với những cây đàn piano điện khác, Kawai CA99 có giá khá cao nhưng vẫn hợp túi tiền hơn so với một cây đàn piano đứng truyền thống.
  • Màn hình cảm ứng có thể khó sử dụng

Kết luận

Đàn piano Kawai CA99 là một trong những cây đàn piano hybrid tốt nhất trên thị trường. Nó linh hoạt, âm thanh tuyệt vời và được chế tạo để tồn tại lâu dài. Mặc dù nó đắt hơn một chút so với những cây đàn piano điện khác, nhưng nếu bạn có ngân sách cho nó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bổ sung Kawai CA99 cho ngôi nhà của mình.

Trong nhiều thập kỷ, đàn piano acoustic và piano điện nằm ở hai đầu đối lập của nhạc cụ bàn phím. Đàn piano acoustic dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy, những người chỉ chấp nhận một nhạc cụ truyền thống. Âm thanh và cảm ứng phím gỗ hữu cơ. Đàn piano điện dành cho những người cấp tiến, những người thích sự đa dạng, khả năng nhiều mặt của lĩnh vực kỹ thuật số. Một số người chơi tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo bằng cách sở hữu một loại kết hợp cả 2 là dòng đàn piano hybrid.

CA99 mang đến trải nghiệm piano hòa nhạc đáng kinh ngạc cho người chơi piano sành điệu. Kết hợp bộ máy bàn phím mới với nhiều cải tiến, công nghệ để tạo ra cảm ứng và giai điệu của một nhạc cụ đẳng cấp.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

Kawai CA99

mua ngay

Hy vọng với những chia sẽ đánh giá thông số và tính năng của đàn piano điện Kawai CA99 hàng đầu, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình nghiên cứu của mình. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» [Review] KAWAI CA79 – Dòng Concert Artist Cao Cấp

» So Sánh Kawai CA49, CA4900GP, CA59 Nên Chọn Mẫu Nào?

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện