[Review] Piano Cơ Yamaha U1 Có Tốt Không?

Yamaha U1 là một cây đàn piano cơ tuyệt vời về mọi mặt. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nghệ sĩ piano hòa nhạc cổ điển, nó đều phù hợp với bạn. Piano cơ Yamaha U1 có tốt không? Tại sao nó là cây đàn piano được các tổ chức, trường học và nghệ sĩ piano trên khắp thế giới lựa chọn? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu!

review-piano-co-yamaha-u1-co-tot-khong

Piano Cơ Yamaha U1 Có Tốt Không?

Thị trường đàn piano ngày nay có nhiều nhà sản xuất ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Như bạn có thể mong đợi, nhiều cây đàn piano được sản xuất tại Trung Quốc. Một số được sản xuất tại Indonesia và Nhật Bản, một số khác ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Bạn sẽ thường thấy rằng những cây đàn piano được sản xuất tại Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản có chất lượng cao hơn, trong khi những cây đàn piano giá rẻ hơn được sản xuất tại Trung Quốc và Indonesia.

Yamaha U1 chắc chắn là một cây đàn piano được sản xuất 100% tại Nhật Bản do Tập đoàn Yamaha sản xuất và mẫu này có từ những năm 1960.  Châu Á đã có tác động to lớn đến sự phát triển của ngành công nghiệp piano.

Sản xuất là một loại hình nghệ thuật ở Nhật Bản, nơi các nhà máy thuộc hàng tự động hóa nhất trên thế giới. Có những mẫu khác của Yamaha đang bắt đầu thực hiện một số hoạt động gia công và đang bắt đầu chuyển các nhà máy khác ở các quốc gia khác. Nhưng cho đến ngày nay, Yamaha U1 trên thực tế vẫn được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản.

ƯU ĐIỂM

Giai điệu phong phú

Piano cơ Yamaha U1 có âm sắc rất phong phú và vang. Nó hoàn hảo cho âm nhạc cổ điển ở mọi lứa tuổi, cũng như nhạc jazz, pop và rock. Yamaha đã làm rất tốt việc tạo ra những cây đàn piano mạnh mẽ và linh hoạt.

Đàn piano Yamaha có thể tạo ra âm sắc sáng nhất so với bất kỳ nhà sản xuất lớn nào. Đó không hẳn là một điều xấu. Một âm thanh quá êm dịu và âm thanh sống động, sắc nét mà bạn nhận được từ piano cơ upright Yamaha U1.

Đối với những người thực sự thích âm thanh của Yamaha, đây là một trong những đặc điểm thú vị nhất của nó. Đó là một âm thanh rõ ràng tươi sáng rất tốt đẹp. Ngoài ra có những người thích âm thanh êm dịu hoặc âm thanh tối hơn một chút (thứ gì đó giống với Steinway hoặc Kawai hơn) nhưng Yamaha chắc chắn đã phát triển một âm thanh cụ thể và họ được biết đến với nó vào thời điểm này.

Một điều cần xem xét là Yamaha trở nên sáng hơn theo thời gian. Nếu bạn không điều chỉnh nó trong một thời gian (một năm hoặc hơn), tông màu sẽ trở nên sáng hơn bạn muốn. Thật dễ dàng để sửa chữa, yêu cầu người chỉnh dây đàn piano chỉnh lại, vặn nhỏ lại một chút, sau đó sẽ thấy thoải mái hơn nhiều. Nếu bạn thích âm thanh sắc nét, sống động thì Yamaha U1 là sự lựa chọn hoàn hảo.

piano-co-yamaha-u1h

Thao tác chính xác, nhẹ nhàng

Action của Yamaha U1 đặc biệt chính xác. Nó không quá nặng, cũng như không quá nhẹ. Nó ở khía cạnh trung bình, nhưng khả năng kiểm soát của bạn gần như không thể so sánh được với bất cứ thứ gì ngoại trừ những cây đàn piano đắt tiền hơn.

Ví dụ: Yamaha U1 đáp ứng đáng ngưỡng mộ khi chơi những bản nhạc điêu luyện đòi hỏi khắt khe với độ động luôn thay đổi. Cho dù đó là những bản Sonata của Beethoven, những bản ballad của Choppin và Schulze,.. Bạn sẽ không bao giờ thấy mình bị giới hạn bởi Yamaha U1.

Cơ chế này mang đến cho bạn khả năng đưa nhiều sức mạnh vào phần chơi của mình mà không tạo ra âm thanh chói tai, quá chói, cũng như khả năng thực sự quay ngược lại và tạo ra một số màu âm tuyệt vời nhất.

dan-piano-yamaha-u1h

Không bị mất giá, đáng tin cậy

Một trong những điều nổi bật là giá của chúng trên thị trường đã qua sử dụng. Một cây đàn piano không có thương hiệu đã qua sử dụng cho thấy rằng cây đàn đó không đáng tin cậy hoặc không giữ được giá trị tốt vì một lý do cụ thể nào đó. Và đó không phải là vấn đề với Yamaha U1, nó là một trong những mẫu trên thị trường đàn piano đã qua sử dụng sôi động và mạnh mẽ nhất hiện có.

Yamaha U1 có lẽ là cây đàn piano đã qua sử dụng dễ bán nhất, bởi vì mọi người biết chúng được sản xuất tốt như thế nào.

yamaha-u1h

NHƯỢC ĐIỂM

Giá thành cao

Một trong những nhược điểm của piano cơ Yamaha U1 là vì chúng giữ giá trị rất tốt và được làm rất tốt nên chúng không quá rẻ. Nhưng giá trị mà bạn nhận được là không ai sánh kịp. Nếu bạn muốn cây đàn piano mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất với số tiền bỏ ra, thì Yamaha U1 là nhạc cụ sẽ mang lại cho bạn cây đàn piano đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Tuổi thọ đàn piano ngắn hơn

Tất nhiên, để có tuổi thọ cao nhất, bạn sẽ muốn mua một cây đàn mới, nhưng sẽ không có vấn đề gì với một cây đàn piano đã qua sử dụng nếu đó là tất cả những gì bạn có thể mua được. Miễn là nó phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn, và chúng có thể tồn tại lâu dài với bạn nếu được bảo quản và bảo trì tốt.

Piano cơ cũ Yamaha có đảm bảo chất luợng không?

Có rất nhiều mối quan tâm về đàn piano Yamaha đã qua sử dụng. Một số đàn piano này đến từ Nhật Bản, nơi chúng đã được sử dụng từ 20 – 30 năm, được bán cho đại lý hoặc nhà phân phối rồi vận chuyển ra nước ngoài để bán và sử dụng ở nơi khác. Những chiếc Yamaha U1 hoàn toàn không gặp vấn đề gì nếu bạn biết sử dụng và bảo quản nó đúng cách.

Chúng có thể có chất lượng tốt hơn những cây đàn piano mới. Trong khi điều này không phải luôn luôn như vậy, có thể tìm thấy một đàn piano đã qua sử dụng được làm bằng vật liệu chất lượng cao hơn vật liệu mới. Piano cơ Yamaha U1 là một công cụ xuất sắc về mọi mặt, bạn sẽ không sai khi mua Yamaha U1. Một chiếc Yamaha U1 sẽ tồn tại cùng bạn trong nhiều năm và miễn là bạn chăm sóc nó tốt.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

yamaha-U1

mua ngay

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu của mình. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» Mua Đàn Piano Cũ Chất Lượng Ở Đâu?

» 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Đàn Piano Cơ Cũ

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện