[REVIEW] Piano Điện Kawai CN29 Và CN39

Kawai ra mắt đàn piano điện mới đầu năm 2019 – CN29 và CN39

Đàn piano điện Kawai CN29 và CN39 là sản phẩm mới trong dòng đàn piano điện CN Series của Kawai, chúng đã được yêu thích bởi những người mua đang tìm kiếm một nhạc cụ giá cả phải chăng mà vẫn mang lại trải nghiệm piano vượt trội.

Kawai mô tả dòng CN là “những cây đàn piano điện giá cả phải chăng với âm thanh chân thực và các phím có trọng lượng cao”. Chúng chiếm phạm vi tầm trung của các nhạc cụ kỹ thuật số của Kawai, trên bàn phím CL, KDP và ES cấp nhập cảnh, và thấp hơn đàn piano lai kỹ thuật số và piano Novus Artist (CA) cao cấp nhất. Sự khác biệt chính giữa phạm vi CN và phạm vi CA đầu cuối là thiết kế và vật liệu xây dựng của action. Dòng CN sử dụng action nhựa chất lượng cao và dòng CA là action gỗ cao cấp.

Kawai_CN29_va_CN39

ÂM THANH

Cả hai nhạc cụ đều sử dụng công nghệ Progressive Harmonic Imaging, đây là một trong những phiên bản mới nhất của công nghệ âm thanh Kawai. Công cụ này có các mẫu riêng lẻ 88 nốt, cộng với quá trình tổng hợp bổ sung diễn ra ở trên cùng với các chi tiết như tiếng ồn của bộ giảm chấn, cộng hưởng của bộ giảm âm, cộng hưởng dây, thời gian phân rã, độ trễ của búa và tiếng ồn dự phòng, cùng các thông số khác. Sự khác biệt bắt đầu xuất hiện khi nói đến đa âm.

Kawai CN29 đi kèm với đa âm là 192, trong khi CN39 được trang bị nhiều hơn một chút với đa âm 256 nốt. 192 hẳn là ổn đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn đang gặp nhiều phân tầng và sắp xếp, thì đa âm bổ sung mà bạn nhận được với CN39 có thể hữu ích.

Âm piano mặc định trên Piano điện Kawai CN29 và CN39 là bộ mẫu Shigeru Kawai SK-EX (SKEX là một trong những lựa chọn phổ biến nhất tại các cuộc thi piano quốc tế. Có một số âm thanh đại dương cầm khác, chẳng hạn như SK-5 cũng như EX Concert của họ đại dương cầm vốn là mẫu mặc định của thế hệ trước.

Xét về các âm thanh khác, có sự khác biệt rất lớn về số lượng âm sắc mà các nhạc cụ này được tải lên. Kawai CN29 đi kèm với 19 âm sắc, tất cả đều có chất lượng khá cao, đặc biệt là âm thanh piano acoustic và âm thanh piano điện. Kawai CN39 có tất cả các âm thanh mà bạn sẽ tìm thấy trên CN29, cộng với toàn bộ ngân hàng âm thanh midi 2 chung, mang lại số lượng âm sắc mạnh mẽ lên tới 355 âm sắc.

Khi nói đến loa, có hai nguồn chính và hai loa tweeter trên Kawai CN39 được điều khiển bởi bộ khuếch đại trị giá 40 watt. Trong khi đó Kawai CN29 cũng có bộ khuếch đại trị giá 40 watt, nhưng chỉ có hai loa toàn dải.

review-piano-dien-kawai-cn29-va-cn39

HÀNH ĐỘNG PHÍM

Cả Kawai CN29 và CN39 đều sử dụng cùng một bộ máy – Bộ máy bàn phím Responsive Hammer III (RHIII) của Kawai. Hành động RHIII nổi tiếng trong ngành là siêu chính xác, nhưng cũng thực sự thoải mái và chân thực với kiểu chuyển động chân thực.

Có thể nói, action nhựa RH III có lẽ là action nhựa cao cấp nhất hiện nay trên thị trường. Nó sử dụng đối trọng, một bộ ba cảm biến, vì vậy đầu ra midi trên thiết bị này siêu chính xác nhưng nó cũng sử dụng mô phỏng thoát hoặc tắt âm, khiến nó có cảm giác gần giống với hành động của đại dương cầm acoustic, cùng với bề mặt phím cảm ứng màu ngà.

cn39

KẾT NỐI

Cả Kawai CN29 và CN39 đều được trang bị Bluetooth MIDI để kết nối không dây với các thiết bị thông minh cùng với các ứng dụng giải trí và học tập, trong khi đó Kawai CN39 có Bluetooth Audio để phát nhạc trực tuyến từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng qua hệ thống âm thanh ấn tượng của đàn piano mà không cần bất kỳ dây cáp bổ sung nào.

Cả hai cây đàn piano đều được trang bị các đầu nối USB không chỉ cho phép kết nối nhạc cụ này với máy tính để sử dụng MIDI mà còn tải và lưu dữ liệu trực tiếp vào các thiết bị bộ nhớ USB.

Ngoài ra trên kawai CN39 còn có cổng âm thanh LINE in/out dùng để kết nối đàn piano với hệ thống loa ngoài hoặc ngược lại bằng dây cáp.

dan-piano-kawai-cn39

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

Kawai CN39 đang sử dụng giao diện điều khiển với màn hình độ phân giải cao, rất dễ điều hướng. Trong khi đó piano điện Kawai CN29 sử dụng thiết kế đơn giản hơn nhưng cũng có màn hình Pixel OLED mới. Thiết kế kiểu dáng đẹp và rất trực quan, thật dễ dàng để truy cập virtual technician, transpose, metronome, four hands, và các chức năng concert magic,..

Kawai cũng đã cập nhật chức năng bài học với số lượng sách mà họ đã tải trước, với CN39 sách có nhiều gấp đôi so với CN29. Sách nổi bật bao gồm Beyer, Burgmuller, Chopin Waltzes, Czerny 30 và Alfred’s Basic Piano Library Lesson Book Level 1a.

Cả hai nhạc cụ đều có hệ thống Grand Feel Pedal, với đầy đủ tính năng điều chỉnh sostenuto và nửa bàn đạp.

kawai-cn29-va-kawai-cn39

BẢNG SO SÁNH THÔNG SỐ

KAWAI CN29 KAWAI CN39
Keyboard Action type Responsive Hammer III
Key Sunfaces Ivory Touch
Other Features Grade-weighted hammers, Counterweights, Triple sensor, Let-off simulation
Sound Sound Engine Progressive Harmonic Imaging, 88-key piano sampling
Grand Piano Source  Shigeru Kawai SK-EX, EX  Shigeru Kawai SK-EX, SK-5, EX
No, of Sounds 19 voice 355 voices (incl. 9 drum kits), GM2 compatible
Polyphony max, 192 notes max, 256 notes
Virtual Technician Smart Mode: 10 types
Advanced Mode: 17 parameters (requires iPad app)
Smart Mode: 10 types
Advanced Mode: 19 parameters
Reverb & Effects Reverb: 6 types, Effects: Preset Reverb: 6 types, Effects: 24
Audio System Output Power 40W (20W x 2)
Speakers 12 cm x 2 (Onkyo full range speakers) 13 cm x 2 (Onkyo low-mid range speakers)
(8 x 12 cm) x 2 (Onkyo mid-high range speakers)
Recorder Internal Recorder 3 songs, 1 track recorder – max 10,000 notes 10 songs, 2 track recorder – max 90,000 notes
USB Recorder Play & Record MP3/WAV/MID, Overclub MP3/WAV
Metronome 7 Time signatures 10 Time signatures, 100 drum rhythms
Internal Songs Demo Songs 19 songs 32 songs
Concert Magic 40 songs 176 songs
Lesson Function 6 lesson books 12 lesson books
Features Keyboard Modes Dual, Slip, 4 hands (volume/Balance adjustable) Dual, Slip, 4 hands (volume/Balance adjustable)
Display 128 x 128 pixel OLED 128 x 64 pixel OLED
Memories 16 Registration memories (8 x 2)
Spatial Headphone Sound Normal, Forward, Wide, Off
Pedals Damper, Sofr, Sostenuto – Grand fell pedal systern
App Support Virtual Technician app (iPad), Sound Meseum (IOS)
Connectivity Headphones 1 x 1/4″, 1 x 1/8″ Stereo jacks 1 x 1/4″, 1 x 1/8″ Stereo jacks
Audio LINE IN / OUT
MIDI/USB MIDI (IN/OUT), USB TO HOST MIDI (IN/OUT), USB TO HOST , USB TO DEVICE
Bluetooth Bluetooth MIDI Bluetooth MIDI / Audio
Power DC IN (12W consumption) DC IN (20W consumption)
Design  Dimensions 147 (W) x 60.5 (D) x 37.5 (H) cm 156 (W) x 65 (D) x 46.5 (H) cm
Weight 43 kg 54 kg

KẾT LUẬN

Về mặt so sánh giữa hai mẫu CN mới, sự khác biệt chính giữa CN29 và CN39 liên quan đến số lượng giọng nói của nhạc cụ có sẵn, khả năng ghi âm và hệ thống loa. Cả hai nhạc cụ đều có cảm giác chơi giống nhau và cả hai đều mang lại trải nghiệm piano cực kỳ chân thực, nhưng CN39 cung cấp các tính năng bổ sung cho nghệ sĩ piano. Cụ thể, Kawai CN39 cung cấp nhiều giọng nói của nhạc cụ hơn, khả năng ghi lại nhiều phần chơi của riêng bạn hơn, khả năng ghi trực tiếp vào USB và hệ thống loa lớn hơn. Khả năng kết nối Bluetooth Audio để phát nhạc,..

Cấu trúc chắc chắn và tính xác thực của trải nghiệm chơi piano sẽ khiến đây trở thành lựa chọn thích hợp cho học viên trung cấp, nhạc cụ luyện tập hoặc nhạc cụ thứ hai cho người chơi chuyên nghiệp hoặc thậm chí là nhạc cụ giảng dạy.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

MUA KAWAI CN29

Kawai CN29R

mua ngay

MUA KAWAI CN39

piano-dien-kawai-cn39

mua ngay

Hy vọng với những chia sẽ đánh giá chi tiết thông số và tính năng của model piano điện Kawai CN29 và CN39, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình nghiên cứu của mình. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» [REVIEW] – Đàn Piano Điện Kawai CN29

» [REVIEW] Piano Điện Kawai CN39 – Hiệu Suất Nổi Bật

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano