[Review] Yamaha YDPS35 – Đàn piano nhỏ gọn, phong cách

Được phát hành vào tháng 5 năm 2022, dòng đàn piano điện nhỏ gọn Arius của Yamaha hiện bao gồm các mẫu mới nhất là Yamaha YDPS35, YDPS55, YDP105, YDP145 và YDP165. Những cây đàn piano từ dòng Arius là một trong những cây đàn piano điện phổ biến nhất cho người mới bắt đầu với giá thành hợp lý. 

Ký hiệu YDP là viết tắt của Yamaha Digital Piano và chữ S đại diện cho các kiểu dáng thanh mảnh, gọn hơn từ trước ra sau để cho phép chúng phù hợp với không gian nhỏ hơn. Yamaha YDP-S35 có phải là sự lựa chọn tốt cho những người mới học và mới bắt đầu? Hãy cùng Piano Đồng Nai tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

review-yamaha-ydps35

Đánh giá đàn piano Yamaha YDPS35

Yamaha YDPS35 là model tiếp theo với một số cải tiến khác biệt so với YDP103 và YDP-S34 trước đó với công nghệ âm thanh piano cải tiến mới hơn. Bàn phím tốt từ đại dương cầm, hệ thống loa rõ nét, nhiều bài hát luyện tập và khả năng tương thích với ứng dụng là những tính năng đặc trưng trong tầm giá của nó.

Đàn piano Yamaha YDPS35 có thiết kế gọn hơn so với các mẫu YDP-145 và YDP-165 có thiết kế cổ điển. Vì lý do này, nên YDP-S35 cần ít diện tích sàn hơn. Tuy nhiên, từ quan điểm kỹ thuật, nó hoàn toàn tương ứng với YDP-145 về công nghệ và chức năng.

Thiết kế

Thùng đàn piano có độ sâu mỏng cho phép lắp đặt gọn gàng trong mọi căn phòng và tạo ra một thiết kế sang trọng, kiểu cách giúp không gian sống của bạn đẹp hơn. Đóng nắp bàn phím lại sẽ mang đến cho nhạc cụ hình thức phẳng gọn.

Bảng điều khiển của Yamaha YDPS35 được tinh giản đến mức tối thiểu. Hầu hết các chức năng phải được nhập bằng tổ hợp phím, bạn sẽ cần sử dụng tổ hợp phím cộng với nút để truy cập một số tính năng nâng cao hơn. Sử dụng ứng dụng miễn phí Smart Pianist giúp việc điều chỉnh cài đặt và chọn một tùy chọn dễ dàng hơn.

Một lợi thế so với YDP-S55 là: YDP-S35 không chỉ có hai màu đen (YDP-S35B) và trắng (YDP-S35WH) mà còn có màu thứ ba là phiên bản màu trắng tro (YDP-S35WA).

Cơ chế bàn phím

Với bộ action của piano 88 phím, phím đàn GHS (Graded Hammer Standard) trên Yamaha YDPS35 tái tạo cảm nhận của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng tự nhiên nhất được sử dụng ở âm trầm và cảm giác nhẹ hơn ở âm bổng. Phím đàn GHS mang lại độ phản hồi và cảm nhận của một cây đại dương cầm, cho phép lặp lại nốt nhanh chóng và khả năng kiểm soát biểu cảm chân thực.

Các phím có trọng lượng, mặt phím màu đen mờ và phím đàn cảm ứng theo lực đánh, độ nhạy cảm ứng có thể được đặt thành ba mức: mềm, trung bình và cứng.

yamaha-ydp-s35

Cơ chế âm thanh

Ngoài một bàn phím tốt, điều quan trọng nhất với một cây đàn piano điện là âm thanh.

– Âm thanh mẫu

Yamaha YDPS35 có tiếng piano được lấy mẫu từ cây concert grand piano CFX hàng đầu của Yamaha, cây đàn piano nổi tiếng mang đến những âm cao lấp lánh và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp trong tiếng đàn biểu cảm tuyệt vời.

Piano điện Yamaha YDP-S35 cũng sở hữu tiếng đàn chi tiết từ nốt thấp cho đến các nốt cao, với độ rõ ràng tuyệt vời và chất âm hài hòa đầy màu sắc. Sản phẩm mang đến cho bạn sức mạnh và sắc thái biểu đạt phi thường, phản ứng chân thực trong quá trình luyện tập hàng ngày cũng như trong những màn trình diễn tràn đầy cảm xúc của bạn.

dan-piano-yamaha-ydp-s35

– Mô hình cộng hưởng ảo

Một trong những nét cuốn hút của đại dương cầm là sự cộng hưởng giao cảm tạo ra bởi rung động trên toàn bộ nhạc cụ. YDP-S35 đã tái tạo công phu sự cộng hưởng giao cảm phong phú đó nhờ công nghệ đột phá có tên Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite). VRM Lite tạo ra âm thanh đa dạng, phong phú bằng cách mô phỏng các âm điệu giao cảm phức tạp được tạo ra khi các rung động của dây được truyền đến bảng âm thanh và các dây khác, tương ứng với thời điểm và cường độ nhấn phím đàn và bàn đạp.

ydps35

– Âm thanh bổ sung

Yamaha YDPS35 được trang bị tổng cộng 10 âm thanh. Ngoài ba âm từ đàn piano Grand, 7 âm thanh khác được tích hợp. Hai âm thanh đại dương cầm khác có tên là “Mellow Grand” và “Pop Grand”, và một số âm thanh nhạc cụ khác như electric piano, harpsichord, vibraphone, church, Hammond organ, strings,..

Tất cả âm thanh đều có sẵn với đa âm gồm 192 note. Đây là cấp độ chuyên nghiệp và trên hết, bạn cũng có thể chơi các bản nhạc cổ điển hoặc vui nhộn phức tạp mà không phải lo lắng về việc các nốt riêng lẻ bị cắt.

– Công nghệ loa

Loa cũng góp phần tạo nên âm thanh tốt. Chúng cho âm thanh rõ ràng ở âm cao và rõ ràng ở âm trầm. Ngay cả ở mức âm lượng cao, âm thanh vẫn được tái tạo mà không bị biến dạng. Hệ thống loa bên trong sử dụng hai loa 12 cm – có công suất 8W x 2. Cây đàn piano gia đình nhỏ này chắc chắn phù hợp với âm lượng trong phòng, âm thanh rõ ràng và không bị nhiễu.

– Công nghệ tối ưu hóa âm thanh

Yamaha YDPS35 cũng được trang bị hai tính năng tối ưu hóa âm thanh rất có ý nghĩa:

 • Có thể nghe thấy rõ tác dụng của Trình tối ưu hóa âm thanh nổi khi sử dụng tai nghe. Sau đó, tiếng piano sẽ phát ra âm thanh như thể nó được đặt ngay bên tai bạn.
 • Điều khiển âm thanh thông minh được thiết kế đặc biệt để chơi ở âm lượng thấp. Sau đó, nó hoạt động như một bộ cân bằng và tăng âm bổng và âm trầm.

piano-dien-yamaha-ydps35

Các tính năng bổ sung khác

Ngoài ra, Yamaha YDP-S35 còn cung cấp nhiều chức năng khác có thể được sử dụng hợp lý trong thực tế hàng ngày:

 • Đi kèm với ba bàn đạp được tích hợp. Cả hai bàn đạp damper và bàn đạp sostenuto đều dễ sử dụng, nảy êm và nhẹ và không có tiếng kêu. Ngay cả cách chơi nửa bàn đạp cũng được hỗ trợ, mang đến cho cả những người chơi cao cấp trải nghiệm chơi chân thực tương tự như trải nghiệm chơi đàn piano acoustic.
 • Máy ghi âm: Máy ghi âm MIDI 2 rãnh được tích hợp để ghi lại các bài hát hoặc tác phẩm của riêng bạn. Điều này hữu ích cho việc tự kiểm soát, cũng như luyện tập piano với chính mình, cho dù đó là bản nhạc bốn tay hay luyện tập một tay.
 • Chế độ Duo: Trong các bài học piano, nó cho phép chia bàn phím thành hai phần với cùng một khoảng cao độ. Bằng cách này, giáo viên của bạn có thể dễ dàng hướng dẫn bạn.
 • Ở chế độ Dual/Layers: hai âm thanh có thể được kết hợp.
 • Máy đánh nhịp (Metronome): Ngoài nhịp độ, ký hiệu thời gian và âm lượng của máy đánh nhịp cũng có thể được đặt.
 • Transpose và Tuning: Có thể thay đổi cao độ theo các bước nửa cung trong phạm vi từ +6 đến -6 nửa cung. Việc điều chỉnh bàn phím có thể được thay đổi theo gia số 0,2 hertz.
 • Trang bị tài liệu thực hành với 353 bản nhạc, bao gồm 50 bản nhạc cổ điển nổi tiếng và 303 bài tập thực hành toàn diện từ các phương pháp nổi tiếng, chẳng hạn như Beyer, Burgmüller, Czerny và Hanon.

Kết nối

Đàn pinao Yamaha YDPS35 được trang bị đầy đủ các kết nối cơ bản:

 • Hai giắc cắm âm thanh được tích hợp vào YDP-S35 để luyện tập với tai nghe. Chúng cũng có thể được sử dụng làm đầu ra để kết nối đàn piano với bộ khuếch đại hoặc loa bên ngoài.
 • Đàn piano được kết nối với PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua  ổ cắm USB TO HOST ở mặt dưới. Đây cũng là cổng bạn sử dụng để kết nối YDP-S35 với ứng dụng Smart Pianist.
 • Hai kết nối khác dành cho thanh bàn đạp và bộ cấp nguồn đi kèm.

Piano điện Yamaha YDP-S35 tương thích với ứng dụng miễn phí “Smart Pianist”, vì vậy chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị thông minh của bạn và kết nối nó với nhạc cụ, bạn có thể chọn âm, xem bản nhạc của các bài hát cài sẵn, chơi đàn piano trong “Piano Room” và hơn thế nữa. Bạn có thể cài đặt âm sắc và độ vang của đàn cũng như dễ dàng vận hành các chức năng khác nhau.

dan-piano-yamaha-ydps35

So sánh Yamaha YDP-S35 với các mô hình khác

Yamaha YDP-S35 so với YDP-145: Mẫu YDP-145 có sẵn với mức giá tương đương với YDP-S35. Bạn chọn nhạc cụ nào trong số hai nhạc cụ gần như chỉ là vấn đề về ngoại hình, bởi vì về mặt kỹ thuật, chúng chơi ở cùng cấp độ.

Yamaha YDP-S35 so với YDP-S55: Yamaha YDP-S55 đắt hơn và đặc biệt cung cấp bàn phím tốt hơn và trên hết là hệ thống loa mạnh mẽ hơn nhiều. Phụ phí là hợp lý cho điều đó. Ngoài ra, hai mẫu còn lại không có màu trắng tro.

Bảng so sánh:

YAMAHA YDP-145
YAMAHA YDP-S55
YAMAHA YDP-S35
Kích thước Rộng 1.357 mm 1.353 mm 1.353 mm
Cao 815 mm (Khi nâng giá đỡ bản nhạc: 969 mm) 792 mm (Nắp phím mở: 976 mm) 792 mm (Nắp phím mở: 968 mm)
Dày 422 mm 309 mm (Nắp phím mở: 317 mm) *Nếu được gắn chân đỡ chống đổ, chiều dày là 382 mm. 296 mm (Nắp phím mở: 309 mm) *Nếu được gắn chân đỡ chống đổ, chiều dày là 366 mm.
Trọng lượng Trọng lượng 38,0 kg 40,0 kg 37,0 kg
Bàn phím Số phím 88 88 88
Loại Bàn phím GHS có mặt trên phím màu đen mờ Bàn phím GH3 với bàn phím tổng hợp bằng gỗ mun và ngà Bàn phím GHS có mặt trên phím màu đen mờ
Phím đàn cảm ứng theo lực đánh Nặng/Trung bình/Nhẹ/Pha trộn Nặng/Trung bình/Nhẹ/Pha trộn Nặng/Trung bình/Nhẹ/Pha trộn
Pedal Số pedal 3: Chặn tiếng (damper) (với chức năng nửa pedal), Sostenuto, Soft 3: Chặn tiếng (damper) (với chức năng nửa pedal), Sostenuto, Soft 3: Chặn tiếng (damper) (với chức năng nửa pedal), Sostenuto, Soft
Các chức năng Giảm âm, Đều đều, Nhẹ nhàng Giảm âm, Đều đều, Nhẹ nhàng Giảm âm, Đều đều, Nhẹ nhàng
Hiển thị Loại
Kích cỡ
Ngôn ngữ
Bảng điều khiển Ngôn ngữ Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh
Nắp che phím Kiểu nắp che phím Trượt Gập lại Gập lại
Giá để bản nhạc
Clip Nhạc
Tạo Âm Âm thanh Piano Yamaha CFX Yamaha CFX Yamaha CFX
Mẫu Key-off
Nhả Âm Êm ái
Virtual Resonance Modeling (VRM)
Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite)
Đa âm Số đa âm (Tối đa) 192 192 192
Cài đặt sẵn Số giọng 10 10 10
Loại Tiếng Vang 4 4 4
Thanh
Hiệu ứng Brilliance (Âm rõ)
Master Effect
Kiểm soát âm thông minh (IAC)
Stereophonic Optimizer
Các chức năng Kép/Trộn âm
Tách tiếng
Duo
Cài đặt sẵn Số lượng bài hát cài đặt sẵn 10 bài demo + 50 bài cổ điển + 303 bài luyện tập 10 bài demo + 50 bài cổ điển + 303 bài luyện tập 10 bài demo + 50 bài cổ điển + 303 bài luyện tập
Thu âm Số lượng bài hát 1 1 1
Số lượng track 2 2 2
Dung Lượng Dữ Liệu Khoảng 100 KB/bài (xấp xỉ 11.000 nốt nhạc) Khoảng 150 KB mỗi bài (xấp xỉ 11.000 nốt nhạc) Khoảng 100 KB/bài (xấp xỉ 11.000 nốt nhạc)
Định dạng dữ liệu tương thích Phát lại SMF (Định dạng 0, Định dạng 1) SMF (Định dạng 0, Định dạng 1) SMF (Định dạng 0, Định dạng 1)
Thu âm SMF (Định dạng 0) SMF (Định dạng 0) SMF (Định dạng 0)
Buồng Piano
Kiểm soát toàn bộ Bộ đếm nhịp
Dãy Nhịp Điệu 5 – 280 5 – 280 5 – 280
Dịch giọng -6 – 0 – +6 -6 – 0 – +6 -6 – 0 – +6
Tinh chỉnh 414,8 – 440,0 – 466,8 Hz (bước tăng khoảng 0,2 Hz) 414,8 – 440,0 – 466,8 Hz (bước tăng khoảng 0,2 Hz) 414,8 – 440,0 – 466,8 Hz (bước tăng khoảng 0,2 Hz)
Loại âm giai
Nhịp điệu
Lưu trữ Bộ nhớ trong
Đĩa ngoài
Kết nối Tai nghe Giắc cắm điện thoại stereo chuẩn (x2) Giắc cắm điện thoại stereo chuẩn (x2) Giắc cắm điện thoại stereo chuẩn (x2)
MIDI
AUX IN
NGÕ RA PHỤ
USB TO DEVICE
USB TO HOST
DC IN 12 V 16 V 12 V
Ampli 8 W x 2 20 W x 2 8 W x 2
Loa 12 cm x 2 12 cm x 2 12 cm x 2

Kết luận

Yamaha YDPS35 là cây đàn piano điện tốt và lý tưởng nhất cho người mới bắt đầu và người mới tập chơi. Nó thuyết phục trong tất cả các tiêu chí tạo nên một cây đàn piano tốt cho người mới bắt đầu. Âm thanh piano xuất sắc và được tái tạo với sự hiện diện thông qua hệ thống loa đã được cập nhập. Bàn phím được trang bị cơ búa và chơi cân bằng và trung thực. Ngoài ra cung cấp thao tác đơn giản và trực quan chỉ bằng một vài nút điều khiển hoặc ứng dụng Smart Pianist.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

Yamaha YDP-S35WH

mua ngay

Hy vọng với những chia sẽ đánh giá thông số và tính năng của đàn piano điện Yamaha YDPS35, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu của mình. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» [Review] Yamaha YDP165 – Đàn piano mới năm 2022

» [Review] Yamaha YDP145 – Đàn piano cho người mới bắt đầu

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano