So Sánh Yamaha U3 và U1 | Piano cơ dòng U-Series

Piano cơ Yamaha dòng U-series là một trong những dòng bán chạy nhất trong lịch sử sản xuất đàn piano upright. Những mẫu đàn piano này được các nghệ sĩ piano, giáo viên piano, kỹ thuật viên và những người đam mê lựa chọn trong nhiều thập kỷ. Trong đó phải kể đến là Sê-ri Yamaha U3U1 là những sản phẩm bán chạy nhất của dòng U-series.

Đàn piano Yamaha dòng U lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia. Chất lượng của những cây đàn piano này là tuyệt vời do vật liệu và phương pháp xây dựng. Trước khi được đưa ra thị trường, chúng đều trải qua một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Đọc tiếp để xác định xem một trong hai mẫu, mẫu nào sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

so-sanh-yamaha-u3-va-u1-piano-co-dong-u-series

Giới thiệu về đàn piano cơ Yamaha U Series

Yamaha đã đầu tư hơn 40 năm chuyên môn vào sản xuất đàn piano chất lượng cao để chế tạo hai mẫu đàn piano upright cụ thể là Yamaha U3 và Yamaha U1. Những cây đàn piano này đều được sản xuất bởi Yamaha Music Corp. tại nhà máy của họ ở Hamamatsu, Nhật Bản. Trong khi họ cũng sản xuất các mẫu đàn piano khác ở Đài Loan và Trung Quốc, Yamaha sản xuất dòng Yamaha U độc quyền tại Nhật Bản. Lý do cho điều này là họ chỉ được cấp phép sản xuất dòng U-series tại Nhật Bản.

Dòng U-series gồm một số model bao gồm:

 • U1
 • U2
 • U3
 • U5
 • UX

Trong đó phổ biến nhất là Yamaha U3 và U1.

So sánh Yamaha U3 và Yamaha U1

Tổng quan

– Yamaha U3

Piano cơ Yamaha U3 này là đàn anh của Yamaha U1. Bảng âm thanh của nó được mở rộng để có chiều cao đầy đủ là 132 cm. Thiết kế này cũng mở rộng sức mạnh và khả năng thể hiện âm thanh, đồng thời giúp thể hiện khả năng kiểm soát âm sắc và biểu cảm vô song nổi tiếng của Yamaha.

Yamaha U3 có tất cả những lợi thế được cung cấp bởi U1 và hơn thế nữa. Nó tạo ra âm thanh không chỉ to hơn mà còn phong phú hơn. Điều này có thể là do soundboard lớn hơn và dây bass dài hơn của Yamaha U3. Được thiết kế cho những nghệ sĩ dương cầm giàu kinh nghiệm và nhạc sĩ chuyên nghiệp. Những cây đàn piano cơ này mang lại hiệu suất âm nhạc tuyệt vời.

yamaha-u3-series

– Yamaha U1

Piano cơ Yamaha U1 mẫu đàn thuộc dòng đàn U này có chiều cao 121 cm, tự hào về lịch sử lâu năm và được nhiều người ưa chuộng từ lâu có khả năng biểu đạt âm nhạc vượt trội.

Chiều cao của Yamaha U1 là 121 cm. Nó không chỉ dành cho các chuyên gia mà còn cho những người mới bắt đầu và những người chơi chuyên nghiệp. Chất lượng và độ bền của cây đàn piano này không bao giờ có thể vượt qua.

Yamaha-u1-piano-co-u-series

Thông số kỹ thuật chính của Yamaha U3 và U1

Để có cái nhìn tổng quan của một cây đàn piano cụ thể, bạn cần xem thông số kỹ thuật chính của nó. Bảng dưới đây cho thấy các thông số kỹ thuật chính của cả Yamaha U3 và Yamaha U1:

Yamaha U1
Yamaha U3
Thùng đàn Màu sắc Polished Ebony * Tính sẵn có của các lớp hoàn thiện khác. Vui lòng tham khảo đại lý Yamaha của bạn để biết thêm thông tin Polished Ebony * Tính sẵn có của các lớp hoàn thiện khác. Vui lòng tham khảo đại lý Yamaha của bạn để biết thêm thông tin
Lớp phủ Được đánh bóng Được đánh bóng
Kích thước Rộng 153cm 153cm
Cao 121cm 131cm (51 1/2″)
Dày 62cm 65cm (25 1/2″)
Trọng lượng Trọng lượng 228kg 246kg
Bàn phím Số phím 88 88
Bề mặt phím- Màu trắng Nhựa Acrylic Nhựa Acrylic
Bề mặt phím- Màu đen Nhựa Phenolic Nhựa Phenolic
Bàn đạp Phân loại Damper,Muffler,Soft Damper,Muffler,Soft
Nắp che phím Nắp đàn cơ chế đóng mềm

Nên mua Yamaha U3 hay U1? mẫu nào tốt hơn?

– Sự khác biệt về chiều cao

Có một số khác biệt nhất định giữa Yamaha U3 và Yamaha U1. Một trong những khác biệt rõ ràng nhất là chiều cao của nó. Piano cơ Yamaha U3 cao hơn vài cm so với U1. Một số hiệu ứng do chênh lệch chiều cao này.

Cao hơn có nghĩa là U3 có thể có dây dài hơn, đặc biệt là dây bass. Soundboard của nó cũng có nhiều không gian hơn. Điều này dẫn đến âm thanh tổng thể phong phú hơn cho U3. Mang lại nhiều tùy chọn âm sắc hơn cho người chơi đàn piano.

– Giá bán

Nhưng do kích thước tương đối nhỏ hơn nên U1 rẻ hơn so với U3 do các bộ phận nhỏ hơn. Điều này trở nên quan trọng nếu ngân sách của bạn không cho phép mua U3 lớn hơn, bạn vẫn có thể có một cây đàn piano tuyệt vời với U1 nhỏ hơn.

– Giai điệu cao cấp và nhiều tùy chọn âm sắc hơn 

Bằng cách có âm thanh vượt trội và nhiều tùy chọn âm sắc hơn, Yamaha U3 có vẻ tốt hơn U1. Hành động của cả hai cây đàn piano rất giống nhau. Một trong hai sẽ là một công cụ tốt cho người chuyên nghiệp cũng như người mới bắt đầu. Nếu bạn có đủ khả năng để mua một cây đàn piano lớn hơn, thì bằng mọi cách, hãy mua nó. Nhưng nếu bạn không thể, bạn sẽ không cảm thấy thiếu thốn với cái nhỏ hơn.

U3H

Ưu và nhược điểm của Yamaha U3 và U1

Có một số ưu và nhược điểm của hai cây đàn piano này và chúng nên được thảo luận riêng:

– Yamaha U3

+ Ưu điểm

 • Có vật liệu cao cấp và chất lượng xây dựng tuyệt vời.
 • Bảng âm thanh lớn hơn và cao hơn mang đến nhiều tùy chọn âm sắc hơn cho người chơi đàn piano.
 • Tạo ra các âm trầm phong phú và mạnh mẽ, tốt hơn bất kỳ kích thước đàn piano nào.

+ Nhược điểm

 • Kích thước lớn so với căn phòng có diện tích nhỏ.
 • Không thân thiện lắm với các bậc thầy hợp xướng và những người đệm đàn, những người thỉnh thoảng có thể cần gặp các ca sĩ hoặc những người đệm đàn khác mà họ đang chơi cùng.
 • Mức giá của nó có thể không hấp dẫn đối với những người chơi piano không chuyên nghiệp.

Yamaha U3M

– Yamaha U1

+ Ưu điểm

 • Kích thước của nó là một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà có không gian trung bình.
 • Vật liệu cao cấp được sử dụng để chế tạo toàn bộ đàn piano.
 • Điểm giá hấp dẫn đối với chất lượng xây dựng và âm thanh được tạo ra.

+ Nhược điểm 

 • Âm thanh được tạo ra không thể lấp đầy một căn phòng lớn cũng như một cây đàn piano lớn hơn.
 • Bảng cộng hưởng nhỏ hơn giới hạn dải âm của dây trầm.

YAMAHA U1E

Kết luận

Một trong những dòng thành công nhất trong lịch sử sản xuất đàn piano cơ là dòng U của Yamaha. Trong nhiều thập kỷ, những cây đàn piano này được các nghệ sĩ piano, kỹ thuật viên, nhạc viện, những người đam mê và giáo viên piano lựa chọn.

Sê-ri U1 và U3 là sản phẩm bán chạy nhất của Yamaha U-series. Chúng được làm bằng vật liệu chất lượng và đã vượt qua kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bất kỳ cây đàn piano nào trong số hai cây đàn này đều đáng để bạn cân nhắc.

Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» [Review] Piano Cơ Yamaha U1 Có Tốt Không?

» Mua Đàn Piano Cũ Chất Lượng Ở Đâu?

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện