Tìm hiểu Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL

Tìm hiểu Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL

Đàn Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL được sản xuất từ năm 1990 – 1994. Là một trong những cây đàn piano cao cấp thuộc dòng SX series đình đám của Yamaha có gắn hệ thống máy tự chơi có sản xuất tại Nhật Bản.

Đàn Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL

Đàn Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL là dòng piano Smart Playing – chức năng tự chơi, những dòng piano như thế này còn có tên gọi khác là “piano ma” bởi vì chức năng tự chơi nhạc của nó, khi bạn phát một bản nhạc để SX101BL tự chơi thì phím trên đàn cũng sẽ tự nhấn như là có một người vô hình đang chơi đàn vậy, vì thế nó có cái tên là “piano ma”.

dan-piano-co-yamaha-sx-101-rbl
Đàn Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL

Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL sở hữu công nghệ tự chơi tuyệt vời và được lắp đặt một hệ thống ngay trên phần nắp đàn bao gồm nhiều nút chức năng để bạn có thể lựa chọn. Công nghệ này đã đánh dấu sự thành công của Yamaha trong phân khúc dòng đàn Smart Playing.

Với kinh nghiệm lâu đời của những nghệ nhân làm đàn Yamaha, bạn sẽ yên tâm rằng cây đàn có mức độ chất lượng cao nhất, bền nhất bởi vì bộ phận kỹ thuật của Yamaha gia công rất chi tiết, trau chuốt cho sản phẩm từ những đường cắt gỗ chi tiết nhất.

Đàn piano Yamaha là một trong những hãng sản xuất piano hàng đầu tại Nhật Bản và còn nổi tiếng trên thế giới. Mỗi cây đàn đều được chăm chút, tỉ mỉ ở từng chi tiết, bộ phận dù là nhỏ nhất. Vì thế, với sự mạnh mang đến cây đàn với âm thanh sâu hơn, âm sắc phong phú nên hãng đã kết hợp hoàn hảo kỹ thuật thủ công thượng thừa, giúp đàn Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL trở thành đỉnh cao của chất âm.

Không chỉ tỉ mỉ trong chế tác, hãng còn cẩn trọng trong việc lựa chọn vật liệu, chất liệu để chế tác đàn. Nhờ đó, âm thanh của đàn phát ra không chỉ chất lượng mà còn nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia.

Ưu điểm

• Bảng cộng hưởng (Soundboard)

Đàn sử dụng chất liệu gỗ vân sam nguyên khối để chế tác bảng cộng hưởng. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những loại gỗ tốt nhất dùng để chế tác bảng cộng hưởng. Gỗ vân sam có đặc tính nhẹ nên giảm trọng lượng cho cây đàn nhưng lại rất rắn chắc, bền bỉ mà không bị biến dạng, cong vênh.

Với bảng cộng hưởng chế tác từ loại gỗ này giúp âm thanh cộng hưởng tốt, tốc độ truyền âm chuẩn xác, nhanh chóng hơn. Mặt khác, gia tăng độ bền cho cây đàn.

• Bộ khung (Frame)

Đàn piano upright Yamaha SX101RBL có bộ khung được làm bằng gang chắc chắn. Nhờ đặc điểm này nên cấu trúc của đàn và độ cộng hưởng âm thanh được đánh giá tốt, bền bỉ theo thời gian.

• Dây đàn

Dây đàn có khả năng chịu được lực căng lên đến 20 tấn nên rất bền bỉ, hạn chế việc lên dây hay thay thế, giúp âm thanh phát ra trong và rõ ràng hơn. Có được điều này phải kể đến 220 dây đàn được chế tác từ thép cường độ cao, ít cacbon nhất nên cực dẻo dai, chống han gỉ tốt.

• Búa đàn

Việc sản xuất giai điệu sẽ đảm bảo tối ưu đối với mỗi mô hình, giúp âm thanh phát ra êm mượt, tuyệt vời và ngân vang lâu hơn. Điều này có được là nhờ công nghệ chế tác búa đàn bằng 100 lông cừu tự nhiên.

yamaha sx 101 RBL 2
Yamaha SX 101-RBL

Hệ thống phím đàn được làm từ những vật liệu cao cấp, có độ bền cao và đảm bảo ổn định lâu dài dù có bấm phím cả hàng tỷ lần. Đặc biệt, chất liệu Acrylic dùng để phủ lên bề mặt phím trắng, chất liệu Phenol phủ bề mặt phím đen. Những chất liệu này đều có đặc điểm là bám ngón tốt, thâm hút mồ hôi hiệu quả. Vì thế, tăng cảm giác hứng khởi khi chơi đàn mà không lo bị trượt ngón.

Xem thêm chi tiết Piano Cơ Yamaha SX-101-RBL: https://pianodongnai.com/product/dan-piano-co-yamaha-sx101rbl/

Nên mua piano điện hay piano cơ: https://pianodongnai.com/mua-dan-piano-dien-hay-dan-piano-co/

Kinh nghiệm mua đàn Piano cơ: https://pianodongnai.com/4-kinh-nghiem-mua-dan-piano-co-cu/