4 kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ

4 kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ

Hiện nay nhu cầu về đàn piano tăng cao,  có rất nhiều người học đàn piano nhằm giải trí, học tập, thỏa mãn niềm đam mê với piano, và việc quan trọng nhất đó chính là sắm cho mình một cây đàn piano cơ ưng ý.

Tuy nhiên, chi phí cho một cây đàn piano cơ mới không hề rẻ, vì thế nhiều người chọn lựa mua đàn piano cơ cũ để giảm chi phí, nhưng để mua được một cây đàn piano cơ cũ chất lượng thì phải làm thế nào?

Sau đây, piano Đồng Nai xin giới thiệu tới các bạn kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ, hy vọng những ai yêu đàn piano sẽ sở hữu cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

1. Lựa chọn thương hiệu đàn piano cơ có tên tuổi

4 kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ

Những cây đàn piano cơ tốt luôn đến từ những thương hiệu có tên tuổi lớn với lịch sử phát triển lâu dài. Những cây đàn piano cơ có xuất xứ ở châu Âu được đánh giá là tốt nhất, sau đó đến Mỹ, châu Á có Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Trung Quốc.

Rất hiếm các công ty ở Việt Nam bán đàn piano cơ cũ sản xuất ở Châu Âu vì số lượng không nhiều và khó tìm kiếm.

Ở Việt Nam, thị trường đàn piano cơ cũ chủ yếu có xuất xứ Nhật Bản, những cây đàn sản xuất ở đây được đánh giá là có chất lượng cao nhất trong các nước sản xuất đàn piano cơ tại châu Á.

2. Kiểm tra chất lượng bộ máy đàn piano cơ cũ

4 kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ

Bộ máy là phần quan trọng nhất của đàn piano cơ, bạn hãy kiểm tra bên trong thùng đàn các bộ phận bên ngoài của đàn như:

Kiểm tra số lượng búa đàn, búa có bị mòn không? Dàn búa có đồng nhất không hay bị thay thế bằng các búa khác?

Kiểm tra cẩn thận bộ dây bên trong đàn, các chi tiết phải đầy đủ và nguyên vẹn.

Hãy quan sát các phím đàn để đảm bảo bàn phím còn tốt, nếu bạn thấy bàn phím ngả vàng, có nhiều vết nứt và giòn thì có thể nó không được bảo quản tốt.

Kiểm tra độ nhạy của búa đàn thông qua bàn phím, nếu khi gõ tạo ra âm thanh không chết hay bị kẹt thì tốt.

Nếu bạn biết chơi đàn thì hãy ngồi vào đàn và đánh thử, kiểm tra pedal của đàn xem hoạt động có tốt không, nếu bạn chưa biết đánh đàn thì nên nhờ ai đó chơi thử giúp mình.

3. Kiểm tra số series đàn piano cơ cũ

4 kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ

Thông qua số series chúng ta có thể biết cây đàn piano được sản xuất trong thời gian nào. Số series càng lớn thì cây đàn piano có năm sản xuất càng gần với hiện tại, và ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa, tuổi thọ không bằng những cây đàn có số series lớn.

4. Chọn những cửa hàng bán đàn piano cơ cũ uy tín

4 kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ

Bạn nên tìm những địa điểm, cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín, có thời gian hoạt động lâu dài. Tìm hiểu thông tin từ người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm trên Google, Facebook, Youtube,…Tham khảo những đánh giá từ những người đã mua đàn trước đó.

Bạn cũng cần tìm hiểu về chế độ hậu mãi của cửa hàng bán đàn piano cơ cũ, thời gian lên dây đàn định kỳ thế nào, cân chỉnh bộ máy đàn, vệ sinh bảo dưỡng đàn bao lâu?….

Khi mua đàn thì chính sách hỗ trợ vận chuyển ra sao, phụ kiện kèm theo đàn,…

Bạn có thể tham khảo Mua đàn piano ở đâu uy tín và tốt tại Sài Gòn?

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam. Phần 1
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?