7 lợi ích cho trí não khi chơi đàn piano

7 lợi ích cho trí não khi chơi đàn piano

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hoàn hảo để giữ cho đầu óc của mình luôn nhạy bén, chơi đàn piano chính là giải pháp. Nó khơi dậy sự hoạt động của tâm trí và cơ thể, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều cảm xúc để thưởng thức âm nhạc.

Cho dù bạn đang chơi đàn piano hay đang nghĩ đến việc bắt đầu thì chơi đàn piano có thể nói là món ăn tuyệt vời cho trí não.
Dân số của chúng ta đang già đi, mọi người đang sống lâu hơn, và họ không ngừng tìm kiếm “thức ăn” cho não để giữ cho tinh thần của họ ở trạng thái cao nhất. Một trong những cách tốt nhất đó là hãy chơi đàn piano.

7 lợi ích cho trí não khi chơi đàn piano
Dưới đây là 7 lợi ích cho trí não khi chơi đàn piano:

1. Chơi đàn piano giúp tăng khả năng phối hợp.

Để đánh piano, tay của bạn phải phát triển sự phối hợp độc lập. Đây là một trong những cách cơ bản để giữ cho đầu óc bạn luôn nhạy bén. Mỗi tay thường phải thực hiện các chuyển động hoàn toàn khác nhau, và bộ não phải cho mỗi tay biết phải làm gì.

Bằng cách phối hợp tay riêng biệt, bạn sẽ kích thích một số khu vực khác nhau của não. Tập riêng từng tay, sau đó kết hợp chuyển động của từng tay.

2. Chơi piano giúp tăng nhận thức về thính giác.

Không phải ai sinh ra cũng có cảm giác cảm âm tốt, nhưng mọi người có thể phát triển nó thông qua tiếp xúc và luyện tập. Khi bạn chơi đàn piano, bạn luyện tai của mình để nghe các cao độ và âm sắc liên quan đến nhau.

Điều này làm cho việc phát triển cảm giác cao độ tốt hơn. Khoảng thời gian kích thích tâm trí của bạn theo những cách hơi khác nhau. Điều này rèn luyện tâm trí để nhận ra cao độ và khoảng thời gian cảm nhận âm thanh.

7 lợi ích cho trí não khi chơi đàn piano

3. Đọc bằng thị giác tăng khả năng tiếp thu.

Đọc bằng thị giác cung cấp cho não một quá trình tập luyện hiệu quả, vì mắt phải theo dõi các nốt nhạc trong khi tay chơi nhạc. Khả năng nhìn đọc tương tự như biết một ngoại ngữ, nhưng cũng đòi hỏi sự phối hợp giữa tay và mắt. Các cơ mắt cũng được tăng cường khi chúng di chuyển lên xuống trên những dòng nhạc.

4. Giúp tăng sự cảm nhận âm thanh

Phân tích các đoạn âm nhạc và học lý thuyết liên quan là một bài tập tinh thần khác khi bạn chơi piano. Đó là thực phẩm tốt nhất cho não. Hợp âm, giai điệu và sự thay đổi đều bắt nguồn từ lý thuyết âm nhạc phức tạp. Nó là kết quả để học và hiểu cách âm nhạc được kết hợp với nhau.

5. Chơi đàn piano làm tăng sự tham gia vào xã hội.

Khi bạn chơi piano trước sự chứng kiến của người khác, bạn đang tham gia vào một bài tập xã hội có giá trị. Bạn có khả năng làm cho thời gian của người khác thú vị hơn. Bạn cũng gặp gỡ những nhạc sĩ khác, những người có thể chia sẻ kiến thức với bạn, mở rộng hiểu biết của bạn về đàn piano.

6. Chơi đàn piano giúp trí não được thư giãn

Chơi đàn piano đúng cách, dù là để giải trí hay nghề nghiệp, đều giúp các ngón tay luôn nhanh nhẹn. Nó tăng cường tất cả các cơ của bàn tay, giúp ích cho các công việc khác. Bên cạnh đó, khi chơi đàn piano thì trí não như được tiêm liều thuốc an thần, giúp thư giãn tránh bị stress.

7. Bên cạnh tất cả những điều này, chơi đàn piano là một niềm vui tuyệt vời.

Chơi đàn piano làm cho bạn tạo ra giai điệu của riêng mình. Đàn piano đã mang lại cho xã hội hơn một trăm năm sự thưởng thức âm nhạc tuyệt vời và sẽ còn như vậy trong hàng trăm năm nữa.

Nó không chỉ là một nhạc cụ; nó là một công cụ giao tiếp xã hội và cũng là một bài tập trí não. Chơi piano cho trí não của bạn, nó thú vị hơn nhiều so với các môn giải trí khác, và rất tuyệt khi chơi đàn piano trong các bữa tiệc.

7 lợi ích cho trí não khi chơi đàn piano

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Tham khảo thêm những thực phẩm tăng cường trí não tốt cho việc học đàn piano

Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Đàn piano điện nội địa Nhật Bản
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?