Cách bảo quản đàn piano điện phần 1

Tìm hiểu các cách bảo quản đàn piano điện tốt

Piano điện có cần phải bảo quản không??? Nhiều người nghĩ đơn giản là đàn piano điện không phải lên dây, không phải sưởi … thì có lẽ là cũng không cần bảo quản. 

Không phải vậy đâu! Vì piano điện đàn điện tử, sử dụng bo mạch điện tử và hệ thống loa để khuếch đại âm thanh nên chúng ta cần phải bảo quản kỹ lưỡng là đàng khác.

bảo quản đàn piano điện
bảo quản đàn piano điện

Thến nào là bảo quản đàn piano điện đúng cách để không ảnh hưởng đến tuổi thọ đàn piano điện

Dưới đây là những cách bảo quản thật đơn giản nhưng sẽ làm cho cây piano điện của Bạn sử dụng được lâu dài.

 

 

1. Nếu là piano điện Nhật (Mua piano secondhand) thì bạn tuyệt đối không nên cắm lộn sang điện 220v. Tốt nhất là nên yêu cầu nơi bán chuyển điện sang 220V sẵn cho Bạn. Vì đàn bên Nhật đa số sử dụng nguồn 100v nếu Bạn cắm lộn 220V thì gây ra hư bo mạch.

2. Không nên để đàn piano điện ngay cửa sổ – nơi có ánh nắng hoặc mưa trực tiếp hắt vào. Nhiều người nói để nơi cửa sổ sẽ thoáng mát và tạo cảm giác phiêu khi tập đàn. Điều này cũng đúng thôi nhưng nếu để ánh nắng hoặc mưa trực tiếp hắt vào cây đàn thì cảm giác cũng không phiêu lắm đâu.

3. Khi tập đàn không nên để ly nước hoặc sữa hoặc ly rượu lên cây đàn. Cẩn thận điều này cũng không thừa đâu Bạn. Khi bạn đang phiêu trên phím đàn nhiều khi sẽ bỏ quên hết mọi sự chung quanh ta. Và ly nước hoặc sữa hoặc rượu cũng vậy, nhiều khi cũng sẽ bị lãng quên và khi nước hoặc sữa đổ lên cây đàn Bạn sẽ thấy bỏ quên mọi sự khi phiêu là một sai lầm. Bo mạch đang sử dụng điện mà nước đổ và thì Bạn biết hậu quả rồi đấy nhé.

4. Cũng không nên để đồ ăn lên trên cây đàn piano điện, Hoặc những đồ bằng sắt nhỏ gọn như muỗm nĩa …. Vì thực tế đã có rất rất nhiều thứ được tìm thấy trong thùng đàn. Điều này cũng có thể làm chạm điện trong bo mạch khi Bạn sử dụng.

thung piano dien
bao quan dan piano dien

Mời các bạn xem tiếp những cách bảo quản trong phần tiếp theo

Phần 2

https://pianodongnai.com/bao-quan-dan-piano-dien-phan-2/