Lịch sử ra đời đàn piano. Phần 2

Lịch sử ra đời đàn piano. Phần 2

Như đã giới thiệu Lịch sử ra đời đàn piano. Phần 1, các loại nhạc cụ lúc đó cón nhiều hạn chế, đàn Harpsichord thì âm lượng quá lớn, không thay đổi được khi chơi, còn đàn Clavichord thì quá yên tĩnh, và thường bị các nhạc cụ khác nhấn chìm.

Nguyên nhân để tạo ra đàn piano

Chính mong muốn của các nghệ sĩ về việc kiểm soát và điều tiết cảm âm đã dẫn đến việc chế tạo ra piano, các nghệ sĩ mong muốn có thể thay đổi âm sắc, sự êm ái của âm và âm lượng bằng cách nhấp ngón tay.

Đàn harpsichord là một tiến bộ đặc biệt quan trọng đã thúc đẩy sự phát minh ra piano. Với khả năng tạo ra âm thanh lớn hơn so với nhạc cụ trước đó và sự cải tiến trong bộ truyền động, nó đã truyền cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ khác sáng tác ra bàn phím.

Đàn piano rất đa năng, nó có thể được sử dụng để chơi bất kỳ thể loại âm nhạc nào. Nó tồn tại lâu hơn hầu hết các nhạc cụ hiện nay và vẫn được chơi bởi nhiều nhạc sĩ hơn bất kỳ nhạc cụ nào khác ngoài keyboard.

Trong ba thế kỷ qua, đàn piano vẫn là vua của các loại nhạc cụ, được rất nhiều người ưa chuộng, piano xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ nhà, trường học, Nhà thờ cho đến vũ trường, các sự kiện lớn,… Đàn piano có thể được sử dụng để chơi bất kỳ thể loại âm nhạc nào. Nó tồn tại lâu hơn hầu hết các nhạc cụ hiện nay và vẫn được chơi bởi nhiều nhạc sĩ hơn bất kỳ nhạc cụ nào khác ngoài keyboard. Đàn piano sẽ tiếp tục tiến xa hơn trong thế giới âm nhạc tương lai, không gì có thể thay thế nó.

Bartolomeo Cristofori là người phát minh ra Piano

Lịch sử ra đời đàn piano. Phần 2
Bartolomeo Cristofori bên cây đàn piano ông tạo ra

Cristofori không hài lòng vì những âm thanh tạo ra vượt quá sự cho phép đối với đàn harpsichord. Ông đã giải quyết thành công vấn đề cơ bản, cho phép búa đập vào dây nhưng đồng thời không tiếp xúc với dây, do đó không làm nghẹt tiếng. Đây là vấn đề chính trong các loại đàn có bàn phím trước đó như clavichord.

Bartolomeo Cristofori chính là người đã tạo ra đàn piano vào năm 1709.

Cristofori đã chế tạo mà không có bất kỳ ví dụ nào để tham khảo. Ông đã sử dụng chuyên môn và sự thông thạo của mình về các nhạc cụ để phát triển mô hình đàn Piano. Nhờ có ông, nhiều nhà sản xuất đàn piano khác mới có thể sáng tạo ra những cải tiến sau này.

Bộ truyền động piano của ông có vai trò như một hình mẫu cho những người khác làm theo. Mặc dù các nhạc cụ ban đầu của Cristofori không có âm thanh to, tuyệt vời như đàn piano hiện đại và được tạo thành từ các dây mỏng, nhưng đàn dương cầm có âm thanh ngân vang dài và to hơn đàn harpsichord và clavichord. https://mvn.co.jp

Ngày nay, các nhạc sĩ đã có thể truyền cảm xúc vào âm nhạc và cũng có thể kiểm soát âm lượng của các nhạc cụ của họ.

Lịch sử ra đời đàn piano. Phần 1

=========================================

Bạn có thể tham khảo Mua đàn piano ở đâu uy tín và tốt tại Sài Gòn?

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

===================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam. Phần 1
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?