4 lưu ý khi mua một cây đàn piano có âm thanh tốt

4 lưu ý khi mua một cây đàn piano có âm thanh tốt

Khi chọn mua một cây đàn piano, có rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét trước khi quyết định. Tuy nhiên, càng tìm hiểu bạn càng rối và dễ có tâm trạng rối bời. Vì thế bài viết này là dành cho bạn, có 4 lưu ý khi mua một cây đàn piano có âm thanh tốt, bạn nên quan tâm những điều cơ bản này thôi.

4 lưu ý khi mua một cây đàn piano có âm thanh tốt

Đầu tiên đó là âm thanh

Với một cây đàn piano điện tử (digital piano) thì bạn nên chú ý đến vị trí và hướng của bộ loa gắn trên cây đàn piano, điều này cũng rất quan trọng để có một âm thanh tốt.

Khi bạn ngồi vào chơi đàn, hãy cố gắng vừa chơi vừa nghe cẩn thận âm thanh phát ra, bạn sẽ thực sự cảm nhận được chất lượng âm thanh thế nào.

Bạn có thích âm thanh của nhạc cụ không?

Điều rất quan trọng là thưởng thức âm thanh của cây đàn piano với cảm nhận từ riêng bạn, cảm giác như nó đang nói chuyện lại với bạn khi bạn chơi. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là một người chơi chuyên nghiệp, bạn nên luôn ngồi xuống và chơi thử trước khi nghĩ đến việc mua nó. Sau đó, nhờ người khác chơi để bạn nghe và cảm nhận sâu sắc hơn.

Lý tưởng nhất là dao động âm thanh không bị đứt quãng theo lối chơi của bạn dù nhẹ hay mạnh.

Để so sánh giai điệu thay đổi như thế nào phụ thuộc vào cách bạn chơi nhạc. Không chỉ là mức âm lượng mà còn cả màu sắc âm thanh. Bạn nên lắng nghe giai điệu mềm mại và du dương khi bạn chơi nhẹ nhàng giai điệu mạnh mẽ và tươi sáng khi bạn chơi mạnh hơn.

Bạn nên lắng nghe giai điệu tự nhiên và nhiều màu sắc trên một phạm vi rộng, điều này có nghĩa là cây đàn piano đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa âm thanh và lối chơi. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra khả năng duy trì và phân rã của giai điệu bằng cách nhấn mạnh một phím đàn xuống và giữ nó.

Điểm thứ hai đó là bàn phím

4 lưu ý khi mua một cây đàn piano có âm thanh tốt

Bàn phím là thứ kết nối cây đàn piano với chính bạn.

Khi vào các cửa hàng bán đàn piano, bạn sẽ thấy những cây đàn được trưng bày với nhiều chủng loại, luôn có người đánh thử cho bạn nghe một vài nốt nhạc.

Tuy nhiên, điều bạn cần làm đó chính là ngồi vào đàn và đánh hết toàn bộ các phím đàn từ thấp đến cao rồi vòng lại từ cao đến thấp.

Bạn cần biết về độ bám của bàn phím, các phím có tốt đều hết không, lực đánh mạnh nhẹ thì âm thanh phát ra sẽ thế nào, bạn có điều khiển dễ dàng không. Khi đặt tay trên phím bạn có thấy thích thú và cảm nhận được độ bám của bàn phím không, tất cả phải xuất phát từ cảm nhận của bạn.

Điểm quan trọng số ba đó là Pedal  

4 lưu ý khi mua một cây đàn piano có âm thanh tốt

Khi bạn thử chơi piano, bạn cũng nên kiểm tra hiệu suất pedal. Trong những pedal này, pedal vang âm (damper pedal) thường được sử dụng nhiều nhất vì nó rất quan trọng trong việc diễn đạt sự sáng tạo cho bài biểu diễn của bạn.

Một điểm quan trọng nữa là liệu nó có cho phép bạn kiểm soát cộng hưởng âm thanh theo như ý muốn của mình cũng như đáp ứng khả năng kiểm soát tinh tế như một pedal vang âm trên cây đàn piano acoustic thực sự hay không.

Điều thứ tư: Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Những cây đàn piano được coi là một khoản đầu tư tuyệt vời, không chỉ về mặt chi phí mà còn về mặt thưởng thức âm nhạc, giáo dục và văn hóa mà bạn đang mang đến ngôi nhà của mình.

Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, một số cửa hàng hiện có chương trình trả góp, hoặc bạn có thể chọn mua đàn piano cũ, có rất nhiều cửa hàng bán đàn piano cũ có chất lượng còn tốt, thậm chí có chế độ bảo hành và nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Hoặc nếu cây đàn piano mơ ước của bạn thực sự không nằm trong ngân sách của bạn, bạn có thể nên chọn một mẫu đàn nhỏ hơn, có thể ít hiện đại hơn nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu về bàn phím, âm thanh, công nghệ, …

Bạn có thể tham khảo Mua đàn piano ở đâu uy tín và tốt tại Sài Gòn?

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

===================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam. Phần 1
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?