[Review] Đàn Piano Hybrid Yamaha AvantGrand

Đàn piano Hybrid Yamaha AvantGrand là một thương hiệu đàn piano hybird được phát hành vào năm 2009. Một số mẫu piano điện tạo nên thương hiệu này, bao gồm các mẫu có thiết kế baby grand, upright, và Vertical Grand.

review-dan-piano-hybrid-yamaha-avantgrand

Giới thiệu về đàn piano Hybrid Yamaha AvantGrand

Yamaha AvantGrand đã lắp ráp tỉ mỉ hơn 5.000 bộ phận đàn piano để tạo ra cảm giác và âm thanh chân thực của đàn piano acoustic Yamaha. Những cải tiến đột phá tái tạo âm thanh và cảm giác của hai cây đại dương cầm hòa nhạc huyền thoại, từ những rung động tự nhiên của dây đàn đến những hài âm tinh tế và âm bội phong phú. Tất cả với sức mạnh, màu sắc cho các tiết mục khắt khe nhất. Càng chơi AvantGrand, bạn càng nhận ra rằng đó không chỉ là một cuộc cách mạng về đàn piano kỹ thuật số. Đó là một cuộc cách mạng về piano.

Piano hybrid là gì?

Sự kết hợp giữa nét hoàn hảo của hành động piano acoustic và chất lượng tái tạo âm thanh tuyệt vời của động cơ âm thanh piano kỹ thuật số, tất cả đều được bao bọc trong bộ tủ tuyệt đẹp của cây đàn piano lai Yamaha Avant Grand.

Đặc trưng Yamaha AvantGrand

Hành động âm thanh chân thực

Đàn piano hybrid Yamaha AvantGrand không chỉ tái tạo trải nghiệm chơi đàn piano cơ Yamaha hực thụ. Yamaha đảm bảo rằng cơ chế và các bộ phận tương tự cũng được tích hợp vào các mẫu AvantGrand. Bằng cách đó, hành động, trọng lượng và khả năng phản hồi do AvantGrand cung cấp đáp ứng mong đợi của ngay cả những nghệ sĩ piano khó tính nhất.

dan-piano-hybrid

Hệ thống cảm biến quang học

Yamaha có Hệ thống cảm biến quang học không tiếp xúc đã được cấp bằng sáng chế. Nó đo lường nhất quán thời gian, chuyển động, lực và độ sâu của mọi đòn tấn công và phát hành chính. Bằng cách này, những sắc thái tinh tế trong mỗi buổi biểu diễn của bạn sẽ được ghi lại và tái tạo một cách hoàn hảo.

piano-hybrid

Âm thanh chân thực, phong phú

Âm thanh ấn tượng của đàn piano AvantGrand được kiểm tra từ bốn vị trí khác nhau trên bảng âm piano. Để đạt được điều này, nó phải trải qua một quy trình lấy mẫu được gọi là Quy trình Lấy mẫu Âm thanh Không gian.

Đàn piano Hybrid Yamaha AvantGrand có bốn loa đều được điêu khắc đẹp mắt. Chúng là lý do để định hình màu sắc, âm sắc và hài âm tự nhiên mang lại âm thanh chân thực và đẹp đẽ của các nhạc cụ acoustic nguyên bản.

yamaha-avantgrand

Mô hình cộng hưởng ảo và hệ thống phản hồi xúc giác

Công nghệ tạo mô hình cộng hưởng ảo (VRM) của Yamaha mô phỏng cách dây đàn, thân đàn và bảng âm cộng hưởng để tái tạo sự hiện diện của một cây đàn piano acoustic thực sự.

Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) chịu trách nhiệm tái tạo sự tinh tế của cảm giác mà nghệ sĩ piano cảm thấy ở bàn tay và bàn chân của họ khi nhấn phím và bàn đạp. Điều này có thể thực hiện được ngay cả khi bật tai nghe.

yamaha avantgrand

Quy trình ghi âm hai tai nâng cao

Quy trình Ghi âm hai tai của Yamaha cho phép bạn chơi đàn piano Yamaha AvantGrand mà không làm phiền hàng xóm hoặc những người khác trong nhà.

Bạn có thể chơi piano hybird Yamaha AvantGrand trong tai nghe của mình. Quy trình ghi âm Binaural nâng cao tái tạo âm sắc, độ cộng hưởng và màu sắc tinh tế của đàn piano Yamaha CFX, Bosendorfer Imperial hàng đầu. Ngay cả khi chỉ phát trên tai nghe, chất lượng âm thanh vẫn như nhau.

piano-yamaha-avantgrand

Sự tiện lợi chỉ có ở đàn piano điện

Độ ẩm? Nhiệt độ? Một số cây đàn piano cần được điều chỉnh thường xuyên, nhưng điều đó không cần với đàn piano Hybrid AvantGrand. Cây đàn piano Hybrid này không bao giờ lạc điệu, khiến nó trở thành cây đàn piano lý tưởng cho tất cả các mùa.

dan-piano-yamaha-avantgrand

Dễ dàng kết nối

Yamaha AvantGrand kết nối dễ dàng với các thiết bị âm thanh và MIDI của bạn để ghi âm, phát âm thanh trực tiếp hoặc phát sóng và hoạt động với máy tính và các thiết bị hỗ trợ Bluetooth®.

hybrird-yamaha-avantgrand

Các mô hình đàn piano Hybrid Yamaha AvantGrand

Có 7 mô hình AvantGrand, bao gồm các mô hình sau:

  • Yamaha AvantGrand NU1
  • Yamaha AvantGrand NU1X
  • Yamaha AvantGrand N1
  • Yamaha AvantGrand N1X
  • Yamaha AvantGrand N2
  • Yamaha AvantGrand N3
  • Yamaha AvantGrand N3X

YAMAHA NU1, mô hình cơ bản với hành động đàn piano upright, âm thanh trung thực và cảm ứng sẽ mang lại cho bạn niềm vui khi chơi piano. Ấn tượng giống như cây đàn piano truyền thống và vẻ đẹp hòa quyện vào căn phòng. Thiết kế nhỏ gọn và tinh xảo.

yamaha nu1

Xem thêm

YAMAHA NU1X, có cảm giác của một cây đàn piano acoustic đích thực. Với hành động tương tự và các phím gỗ tự nhiên như được sử dụng trong những cây đàn upright piano tốt nhất của Yamaha, cây đàn piano lai này mang lại cảm giác chân thực đầy cảm hứng đồng thời kết hợp truyền thống của một nhạc cụ acoustic với sự đổi mới của công nghệ kỹ thuật số. AvantGrand NU1X sở hữu kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn vượt qua quy ước và làm mờ ranh giới giữa âm thanh và kỹ thuật số.

Yamaha NU1X

Xem thêm

YAMAHA N1, là một bộ sưu tập đơn giản của những nét quyến rũ của những cây đàn piano hybrid và những cây đại dương cầm tiên phong. Mặc dù nó là một mô hình cơ bản, hiệu suất cho phép bạn tận hưởng cảm giác chạm và phản ứng chơi độc đáo của một cây đàn piano Grand có một mức độ hoàn hảo nhất định được tạo ra bởi sự kết hợp giữa âm thanh và kỹ thuật số.

Yamaha AvantGrand N1

Xem thêm

YAMAHA N1X, cảm giác giống như một cây đại dương cầm, kích thước nhỏ gọn nhưng mang lại cảm giác và độ phản hồi của hành động như trên đàn piano Grand. Tích hợp hoàn hảo của công nghệ âm thanh kỹ thuật số và acoustic trong một cây đàn piano hybrid. N1X quyến rũ với những đường cong thanh lịch đặc trưng của một cây đại dương cầm Yamaha uy nghi.

Yamaha AvantGrand N1

Xem thêm

YAMAHA N2, màn trình diễn Grand Piano đích thực từ một chiếc Vertical Grand được thiết kế tối giản và hài lòng về mặt tinh thần. Có tính năng hoạt động tương tự như đàn piano Yamaha N3X nhưng có thiết kế tiết kiệm không gian, vừa vặn với bất kỳ căn phòng nào. Cảm ứng tuyệt đẹp và hệ thống loa mang tính cách mạng và hoàn hảo cho những ai cần cảm ứng như trên đàn đại dương cầm nhưng phải cân nhắc về không gian hạn chế.

piano-hybrid-N2

Xem thêm

YAMAHA N3, cảm giác của bàn phím, cảm giác của bàn đạp, độ vang của âm thanh, độ vang của nhạc cụ. Một mô hình hàng đầu của một cây đàn piano hybird mang các yếu tố khác nhau mà nghệ sĩ piano yêu cầu gần giống với một cây đại dương cầm nhất có thể.

Yamaha Avantgrand N3

Xem thêm

YAMAHA N3X, đáp ứng hoặc vượt qua yêu cầu của ngay cả những nghệ sĩ piano theo chủ nghĩa truyền thống khó tính nhất. Chạm, cảm giác bàn đạp, độ vang và cộng hưởng, Yamaha N3X sử dụng bộ mẫu chuyên biệt để mang lại trải nghiệm chơi cực kỳ nhạy và tự nhiên.

yamaha-avantgrand-n3x

Xem thêm

So sánh các mô hình trong dòng AvantGrand

Đây là bảng so sánh hiển thị tất cả sáu mẫu AvantGrand và thông số kỹ thuật chính của chúng:

NU1X N1 N1X N2 N3 N3X
Màu/Kết thúc
Tủ Màu sắc Gỗ mun được đánh bóng/Trắng sáng bóng được đánh bóng đánh bóng gỗ mun
Kết thúc đánh bóng
Kích thước/Trọng lượng
kích thước Bề rộng 1.501mm 1.465mm 1.471mm 1.481mm
Chiều cao 1.024 mm 995mm Với giá để nhạc: 1.170mm 1.001 mm Với giá để nhạc: 1.167 mm 1.009mm Với giá để nhạc: 1.181mm 1.014mm Nắp lên: 1.734mm
Chiều sâu 463 mm 618mm 531mm 1.195mm
Trọng lượng Trọng lượng 111 kg 120,5kg 117 kg 142kg 199kg
Giao diện điều khiển
Bàn phím Số phím 88
Bề mặt phím – Trắng Nhựa acrylic Ngà voi ®
Độ nhạy cảm ứng Cứng/Trung bình/Mềm/Cố định
Hành động bàn phím Bộ cơ Upright Piano chuyên dụng cho NU1X Hành động Grand Piano chuyên dụng
Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) Đúng Đúng Đúng
Bàn đạp Loại hình GP Responsive Damper Pedal GP Responsive Damper Pedal Bàn đạp Grand Piano chuyên dụng
Số bàn đạp 3
nửa bàn đạp Đúng
Chức năng Van điều tiết (với hiệu ứng nửa bàn đạp), Sostenuto,Soft Van điều tiết (với hiệu ứng nửa bàn đạp), Sostenuto, Soft Van điều tiết (với hiệu ứng nửa bàn đạp), Sostenuto,Soft
Cảm biến/Trình điều khiển Cảm biến búa sợi quang không tiếp xúc sợi quang không tiếp xúc
Cảm biến chính sợi quang không tiếp xúc sợi quang không tiếp xúc sợi quang không tiếp xúc
Tủ
Vỏ chìa khóa Soft-Đóng Fallboard Đúng
Âm nhạc nghỉ ngơi Đúng
Giọng nói
Tạo giai điệu Âm thanh piano Lấy mẫu Hoàng gia CFX/Bösendorfer Lấy mẫu âm thanh không gian
Lấy mẫu hai tai Có (chỉ dành cho CFX Grand Voice) Có (chỉ dành cho CFX Grand Voice) Có (chỉ dành cho CFX Grand Voice)
Key-off mẫu Đúng Đúng Đúng
Phát hành mượt mà Đúng Đúng Đúng
VRM Đúng Đúng Đúng
Đa âm Số đa âm (Tối đa) 256
Đặt trước Số tiếng nói 15 5 15 5 10
Các hiệu ứng
Các loại Dội lại Đúng
Sáng chói 5 5
Điều khiển âm thanh thông minh (IAC) Đúng Đúng Đúng
Trình tối ưu hóa âm thanh nổi Đúng Đúng Đúng
Bài hát
Đặt trước Số bài hát cài sẵn 50 tác phẩm kinh điển, 15 bài hát demo bằng giọng nói 10 10 bài hát cài sẵn, 15 bài hát demo giọng nói 10 10 bài hát cài sẵn, 10 bài hát demo giọng nói
Ghi âm Số bài hát 10 1 10 1 10
Số bản nhạc 1
Dung lượng dữ liệu xấp xỉ 550 KB/Bài hát 300KB (xấp xỉ 30.000 ghi chú) xấp xỉ 550 KB/Bài hát 300KB (xấp xỉ 30.000 ghi chú) xấp xỉ 550 KB/Bài hát
Chức năng ghi âm Đúng
Định dạng dữ liệu tương thích Phát lại SMF (Định dạng 0, 1) SMF (Định dạng 0, 1) SMF (Định dạng 0, 1)
Ghi âm SMF (Định dạng 0) SMF (Định dạng 0) SMF (Định dạng 0)
Chức năng
Kiểm soát tổng thể Nhịp Đúng
Phạm vi thời gian 5 – 500
Chuyển vị -6 – 0 – +6 Đúng -6 – 0 – +6 Đúng Đúng -6 – 0 – +6
Điều chỉnh 414,8 – 440,0 – 466,8 Hz (gia số xấp xỉ 0,2 Hz)
Loại tỷ lệ 7 loại
Máy ghi âm/Máy nghe nhạc Thời gian ghi (tối đa) 80 phút/Bài hát 80 phút/Bài hát 80 phút/Bài hát
Ghi âm WAV (44,1 kHz, 16 bit, âm thanh nổi) WAV (44,1 kHz, 16 bit, âm thanh nổi) WAV (44,1 kHz, 16 bit, âm thanh nổi)
Phát lại WAV (44,1 kHz, 16 bit, âm thanh nổi) WAV (44,1 kHz, 16 bit, âm thanh nổi) WAV (44,1 kHz, 16 bit, âm thanh nổi)
Lưu trữ và kết nối
Kho Bộ nhớ trong xấp xỉ 1,5 MB xấp xỉ 1,3 MB xấp xỉ 1,4 MB
Ổ đĩa ngoài Ổ đĩa flash USB Ổ đĩa flash USB Ổ đĩa flash USB
Kết nối Tai nghe Giắc cắm điện thoại âm thanh nổi tiêu chuẩn (x 2)
MIDI Vào/Ra
AUX IN âm thanh nổi nhỏ L/L+R, R âm thanh nổi nhỏ L/L+R, R L/L+R, R âm thanh nổi nhỏ
AUX OUT [L/L+R] [R] (Giắc cắm điện thoại stereo tiêu chuẩn) L/L+R, R [L/L+R] [R] (Giắc cắm điện thoại stereo tiêu chuẩn) L/L+R, R L/L+R, R [L/L+R] [R] (Giắc cắm điện thoại stereo tiêu chuẩn)
OUTPUT [L] [R] (giắc XLR, cân bằng)
USB TO DEVICE Đúng
USB TO HOST Đúng Đúng Đúng
Nguồn cấp
Tự động tắt nguồn Đúng Đúng Đúng
Nguồn cấp Đầu vào AC
Hệ thống âm thanh
Hệ thống loa âm thanh không gian Đúng
Cộng hưởng soundboard Đúng
Bộ khuếch đại (45W + 45W) x2 25Wx1 + 30Wx5 30Wx6 22Wx10 + 80Wx2 22Wx10 + 30Wx4 + 80Wx2 80Wx2 + 45Wx4 + 35Wx5 + 25Wx4
Diễn giả (16cm + 1,9cm)x2 8cmx3 + 13cmx2 + 16cmx1 (13cm + 2,5cm)x3 + (8cm + 2,5cm) + 16cmx2 (16cm + 13cm + 2,5cm)x4
Trình tối ưu hóa âm thanh Đúng Đúng

Kết luận

Mười năm trước, sự ra đời của dòng Piano Hybrid Yamaha AvantGrand đẹp mắt và hấp dẫn đã chứng kiến ​​thế giới âm nhạc thay đổi mãi mãi và mang đến nhiều khả năng thể hiện âm nhạc hơn nữa. Sự kết hợp độc đáo của một người thợ đàn piano thực thụ và thế hệ âm thanh kỹ thuật số tiên tiến đã sớm khiến nó trở thành nhạc cụ được các nghệ sĩ piano cũng như những người đam mê âm nhạc trên khắp thế giới lựa chọn.

Dòng AvantGrand thanh lịch đã trở thành dòng đàn piano chất lượng cao được săn đón trên toàn thế giới cho mọi dịp và thể loại âm nhạc – trên sân khấu, cho các tổ chức và hộ gia đình đang tìm kiếm một dòng nhạc cụ kết hợp tính biểu cảm, độ chính xác tuyệt đối, cảm giác chơi thuần túy và đổi mới.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ các mẫu trong dòng AvantGrand sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Miễn đó là một cây đàn piano Hybrid Yamaha AvantGrand, bạn sẽ không bao giờ sai lầm hoặc hối hận khi lựa chọn.


Các bài viết có liên quan:

» [REVIEW] – Đàn Piano Yamaha N3 AvantGrand Hybrid

» Đánh Giá Yamaha N1X – AvantGrand Hybrid Piano

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano