[Review] Piano Điện Kawai CN201 Và CN301

Kawai vừa cho ra mắt dòng sản phẩm mới vào năm 2022: Kawai CN201 và CN301, những sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng đàn piano điện CN Series phổ biến và kế thừa các mẫu CN29 và CN39 được đánh giá cao. Kawai CN201 và CN301 có phiên bản cải tiến của công nghệ phím Responsive Hammer III, nâng cao chất lượng âm thanh qua cả loa và tai nghe, kết nối Bluetooth được cập nhật, hỗ trợ các ứng dụng Kawai mới nhất và bảng điều khiển được thiết kế lại để vận hành trực quan hơn.

review-piano-dien-kawai-cn201-va-cn301

Đánh giá tính năng Kawai CN201 và CN301

Piano điện Kawai CN201 và CN301 kết hợp âm thanh tuyệt đẹp của đại dương cầm hòa nhạc Shigeru Kawai SK-EX và Kawai EX với công nghệ phím Responsive Hammer III nổi tiếng để mang đến trải nghiệm chơi đàn piano cực kỳ chân thực. Cả hai kiểu máy đều cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm các bài học tích hợp sẵn và điều chỉnh âm thanh piano của Kỹ thuật viên ảo – tất cả đều có thể truy cập được từ bảng điều khiển dễ sử dụng với màn hình OLED có độ phân giải cao, trong khi kết nối Bluetooth® tích hợp cho phép các nhạc cụ kết nối với các thiết bị thông minh không dây. Đàn piano điện Kawai CN201 và CN301 phù hợp với người chơi ở mọi khả năng và là nhạc cụ lý tưởng cho gia đình, trường học và tổ chức tôn giáo.

– Các tính năng & cải tiến mới cho của hai mẫu:

  • CẢI THIỆN: Hành động bàn phím Hammer III phản hồi nhanh với thiết kế cấu trúc và vật liệu đệm được nâng cấp
  • MỚI: Bộ đổi nguồn AC chất lượng cao, được thiết kế lại, mang lại âm thanh mượt mà, rõ ràng hơn
  • MỚI: Tính năng cân bằng âm lượng thấp để biểu đạt được tối ưu hóa ở mức âm lượng thấp
  • CẢI THIỆN: Bảng điều khiển được thiết kế lại với nút in trực tiếp để vận hành trực quan
  • MỚI: Hỗ trợ điều khiển PianoRemote mới nhất và ứng dụng xem điểm PiaBookPlayer dành cho iOS/Android

– Các tính năng mới riêng lẻ:

  • MỚI cho CN201: Kết nối Âm thanh Bluetooth để phát lại âm thanh không dây từ các thiết bị thông minh
  • MỚI cho CN301: Cấu hình loa mặt trên được thiết kế lại với các tấm khuếch tán 360° bổ sung

Âm thanh piano

Âm thanh phong phú, biểu cảm của những cây đại dương cầm dành cho buổi hòa nhạc nổi tiếng của Kawai là trung tâm của Sê-ri CN mới. Kawai CN201 và CN301 đã ghi lại âm thanh tuyệt vời của cây đại dương cầm dành cho hòa nhạc Shigeru Kawai  SK-EX và EX. Ngoài ra piano điện Kawai CN301 cung cấp phạm vi rộng hơn với âm thanh đại dương cầm Kawai SK-5.

Tái tạo trung thực đầy đủ 88 phím lấy mẫu bằng cách sử dụng công nghệ âm thanh Progressive Harmonic Imaging™ tiên tiến, đảm bảo sự thể hiện liền mạch khi chơi từ pianissimo nhẹ nhàng đến fortissimo mạnh mẽ, không có sự thay đổi đột ngột về âm thanh, trong khi các thông số phức điệu ấn tượng cho phép người chơi biểu diễn những bản nhạc phức tạp mà không bị “rớt nốt” bất ngờ.

Những âm thanh piano chân thực này được phân phối bằng hệ thống loa và phần cứng âm thanh hiệu suất cao, với CN301 có bốn loa và bảng khuếch tán mới giúp mở rộng khả năng chiếu âm của nhạc cụ theo mọi hướng. Công nghệ này được bổ sung bởi một bộ đổi nguồn mới được thiết kế góp phần tạo nên âm thanh tổng thể mượt mà hơn, rõ ràng hơn và đảm bảo tái tạo trung thực nguồn gốc của đàn piano acoustic – ngay cả khi chơi ở mức âm lượng cao.

Ngoài đàn piano acoustic, còn có các nguồn âm thanh nhạc cụ khác: Kawai CN201 cung cấp 19 âm thanh, trong khi CN301 cung cấp tổng cộng 45 âm thanh để lựa chọn.

kawai-cn-201

Hành động bàn phím

Kết nối âm thanh đại dương cầm tuyệt vời của CN Series với người chơi là bàn phím Responsive Hammer III nổi tiếng. Bộ máy được đánh giá cao này có các búa được phân loại tái tạo âm bass nặng hơn và búa treble nhẹ hơn của đàn piano acoustic, với các đối trọng bổ sung được đặt ở mặt trước của mỗi phím đen trắng hỗ trợ điều khiển chơi trong các đoạn piano. Kawai CN201 và CN301 sử dụng hệ thống phát hiện phím ba cảm biến hiện đại để tăng cường tốc độ lặp lại và khả năng phản hồi, cho phép phạm vi điều khiển biểu cảm lớn hơn từ chơi ngắt âm đến chơi theo nhịp.

Bộ máy Responsive Hammer III được trang bị bề mặt phím Ivory Touch cao cấp sở hữu lớp hoàn thiện mờ tự nhiên, hấp dẫn, mượt mà nhưng không trơn trượt, trong khi mô phỏng buông tay tái tạo cảm giác lực cản tinh tế khi chơi các phím của đại dương cầm rất nhẹ nhàng, thỏa mãn sự mong đợi của những nghệ sĩ dương cầm giàu kinh nghiệm nhất. Cuối cùng, hành động RHIII cập nhật được sử dụng bởi các mẫu CN201 và CN301 mới nhất có các nâng cấp về cấu trúc và đệm. Những cải tiến này cải thiện hơn nữa cảm giác ổn định khi nhấn phím, đồng thời giúp giảm tiếng ồn khi nhả phím.

kawai-cn301

Các tính năng tiện lợi

Đàn piano Kawai CN201 và CN301 cung cấp nhiều tính năng hữu ích để bổ sung cho âm thanh đại dương cầm tuyệt đẹp và cảm ứng bàn phím đích thực. Kết nối Bluetooth Bluetooth® MIDI và Bluetooth Audio tích hợp cho phép các ứng dụng như ứng dụng điều khiển PianoRemote chuyên dụng của Kawai hoặc nhiều ứng dụng học tập và giải trí của bên thứ ba được thưởng thức không dây và để phát nhạc từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng qua hệ thống âm thanh ấn tượng của đàn piano mà không cần thêm bất kỳ dây cáp nào.

Đối với những nghệ sĩ piano đầy tham vọng, chức năng bài học tích hợp có nhiều bản etude cổ điển được bổ sung bởi PiaBookPlayer của Kawai, ứng dụng xem điểm số, trong khi máy đếm nhịp có thể điều chỉnh và máy ghi âm bài hát đều là những công cụ vô giá để phát triển cảm giác về nhịp điệu và lập biểu đồ cho sự tiến bộ của một người.

Một loạt các giọng nói của nhạc cụ bổ sung, cùng với các chế độ chơi Dual và Split mang đến nhiều sự đa dạng hơn cho màn trình diễn của người chơi, trong khi chế độ Four Hands đặc biệt chia bàn phím thành hai phần độc lập, cho phép giáo viên và học sinh luyện tập và chơi cùng nhau bằng một nhạc cụ duy nhất. Các mẫu CN Series mới nhất cũng kế thừa công nghệ SHS tiên tiến của Kawai từ các nhạc cụ CA Series lớn hơn, tăng cường độ sâu và độ chân thực của âm thanh nghe qua tai nghe hoặc tai nghe, đồng thời giúp giảm mệt mỏi thính giác khi nghe trong thời gian dài.

Kawai CN301 nâng tầm hơn nữa, với chức năng ghi bổ sung cho phép ghi các tệp âm thanh MP3 hoặc WAV và vào thiết bị bộ nhớ USB trực tiếp trên nhạc cụ, sau đó chia sẻ trực tuyến với bạn bè và gia đình. Cả hai mẫu CN Series đều có cổng USB-MIDI để kết nối có dây trực tiếp với máy tính, trong khi Kawai CN301 cũng cung cấp giắc cắm Line In và Line Out âm thanh nổi cho phép thưởng thức nhạc cụ trong các môi trường lớn hơn như nhà thờ hoặc hội trường.

kawai-cn201-vs-cn301

Thiết kế hấp dẫn

Cả Kawai CN201 và Kawai CN301 đều được đặt trong các tủ gỗ chất lượng cao kết hợp với mặt phẳng và mặt trên được nâng lên. Bảng điều khiển cho cả hai kiểu máy được đặt riêng biệt bên trong má trái, với các chức năng được in rõ ràng trực tiếp trên từng nút và màn hình OLED có độ phân giải cao vẫn rõ ràng và dễ đọc từ vị trí ngồi. Chân cong hấp dẫn và thiết kế khối ngón tối giản góp phần tạo nên vẻ ngoài thanh mảnh của đàn piano, với lớp hoàn thiện bằng Gỗ hồng sắc, Đen Satin và Trắng Satin phù hợp với nhiều loại nội thất truyền thống và hiện đại.

kawai-cn201-va-cn301

So sánh thông số kỹ thuật

KAWAI CN201 KAWAI CN301
Bàn phím Hành động Responsive Hammer III Hành động Responsive Hammer III
Nguồn âm thanh Lấy mẫu SK-EX, EX Lấy mẫu SK-EX, SK-5, EX
Đa âm 192 note 256 note
Số lượng âm thanh 19 âm 45 âm
Hệ thống loa Loa: 12 cm x 2 (loa toàn dải)

Công suất: 40 W (20 W x 2)

Loa:

13 cm x 2 (loa dải trung thấp)
(8 x 12 cm) x 2 (loa dải trung cao, có bộ khuếch tán)

Công suất: 40 W (20 W x 2)

Bài hát Demo 19 bài hát 33 bài hát
Piano Music  – 29/42 songs *
Concert Magic 40 bài hát 176 bài hát
Bài học bài hát Burgmüller 25 (25 Etudes Faciles, Opus 100)
Czerny 30 (Etudes de Mécanisme, Opus 849)
Beyer 106 (Vorschule im Klavierspiel, Opus 101)
Chopin Walzer (Chopin waltzes series 1-19)
Alfred’s Basic Piano Library Lesson Book Level 1A
Alfred’s Basic Piano Library Lesson Book Level 1B
Burgmüller 25 (25 Etudes Faciles, Opus 100)
Czerny 30 (Etudes de Mécanisme, Opus 849)
Czerny 100 (Hundert Übungsstücke, Opus 139)
Beyer 106 (Vorschule im Klavierspiel, Opus 101)
J.S. Bach: Inventionen
Sonatinen Album 1
Chopin Walzer (Chopin waltzes series 1-19)
Alfred’s Premier Piano Course Lesson 1A
Alfred’s Premier Piano Course Lesson 1B
Alfred’s Basic Piano Library Lesson Book Level 1A
Alfred’s Basic Piano Library Lesson Book Level 1B
Alfred’s Basic Adult Piano Course Lesson Book Level 1
Số bài hát ghi được 3 bài hát

Tổng bộ nhớ: khoảng 10.000 notes

10 bài hát

Tổng bộ nhớ: khoảng 90.000 notes

Chức năng cơ bản Dual
Four Hands
Transpose
Tuning
Startup Setting
Low Volume Balance
Dual
Split
Four Hands
Transpose
Tuning
Registration
Startup Setting
Low Volume Balance
Bluetooth Bluetooth (Ver. 5.0; GATT compatible)
Bluetooth Low Energy MIDI Specification compliant
Bluetooth Audio (Ver. 5.1; A2DP compatible)
Bluetooth (Ver. 5.0; GATT compatible)
Bluetooth Low Energy MIDI Specification compliant
Bluetooth Audio (Ver. 5.1; A2DP compatible)
Máy ghi âm USB

MP3
WAV
SMF (Chỉ phát lại)Ghi đè
âm thanh Bluetooth
Ứng dụng

PianoRemote (iOS/Android)
PiaBookPlayer (iOS/Android)

PianoRemote (iOS/Android)
PiaBookPlayer (iOS/Android)
Jack kết nối

Tai nghe x 2

MIDI: USB-MIDI, Bluetooth MIDI *

USB to Host

Tai nghe x 2

MIDI: USB-MIDI, Bluetooth MIDI *

Line Out / Line In

USB to Host

USB to Device

Kích thước  Rộng: 136 cm

Sâu: 40,5 cm

Cao: 86 cm (giá nhạc phẳng) / 102 cm (giá nhạc nâng lên)

Rộng: 141 cm

Sâu: 43,5 cm

Cao: 87 cm (giá nhạc phẳng) / 104,5 cm (giá nhạc nâng lên)

Trọng lượng 43 kg 47,5 kg

Kết luận

Cho dù bạn chơi model CN ​​nào, bạn đều có thể cảm nhận được chất lượng vượt trội của những cây đàn piano điện này. Cấp độ này ngay lập tức được truyền đạt cho những người chơi nâng cao, đó là nhờ khả năng điều chỉnh tốt của bàn phím và âm thanh piano tuyệt vời. Nếu bạn không muốn có được cảm giác chơi và âm thanh piano với một cây đàn piano điện cấp thấp, thì bạn không thể bỏ qua hai model dòng piano điện Kawai CN mới: CN201 và CN301.

Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm nâng cao hơn nữa với bàn phím, bạn nên xem qua những cây đàn piano điện thuộc dòng Kawai CA-series, được trang bị bàn phím bằng gỗ.

↓ Bấm vào bên dưới để đặt mua sản phẩm ↓

MUA KAWAI CN201

mua ngay

kawai-cn201-r

MUA KAWAI CN301

mua ngay

kawai-cn301-b

Hy vọng với những chia sẽ đánh giá chi tiết thông số và tính năng của model piano điện Kawai CN201 và Kawai CN301, có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm. Mọi thông tin tham khảo vui lòng truy cập #pianodongnai.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977.033.003 để được hỗ trợ tốt nhất!


Các bài viết có liên quan:

» [REVIEW] Piano Điện Kawai CN29 Và CN39

» So Sánh Kawai CA49, CA4900GP, CA59 Nên Chọn Mẫu Nào?

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện