Silent Piano Là Gì? Tìm Hiểu Chức Năng Silent Trên Đàn Piano Cơ

silent-piano-la-gi
Silent Piano

Ngày nay, nhiều người đang xem xét các cách mà họ có thể chơi piano acoustic trong im lặng trong khi luyện tập, nhưng vẫn trải nghiệm hoạt động của một cây đàn piano truyền thống mang lại. Bạn sẽ không cần lo lắng vì phải làm phiền đến những người xung quanh. Những cây đàn Silent Piano đã được phát triển để phù hợp với khoảng cách giữa nhu cầu của những người theo chủ nghĩa thuần túy về trải nghiệm chân thực và tính thực tế của đàn piano kỹ thuật số.

Những gì các mô hình này làm là cho phép người chơi tận hưởng những gì tốt nhất của cả hai thế giới – giữ trải nghiệm âm thanh khi chơi một cây đàn piano 88 phím nặng, nhưng cũng có khả năng tắt âm thanh bên ngoài.

SILENT Piano ™ đưa âm thanh và sự hiện diện của buổi hòa nhạc tuyệt vời nhất thế giới vào tai nghe của bạn. Chỉ cần chuyển piano cơ của bạn sang chế độ SILENT và công nghệ kỹ thuật số sẽ tái tạo âm thanh acoustic, màu sắc đa dạng và cộng hưởng đến mức bạn sẽ gần như quên rằng mình đang đeo tai nghe.

TÌM HIỂU CHỨC NĂNG SILENT TRÊN ĐÀN PIANO CƠ

Silent Piano là gì?

SILENT piano™ là những cây đàn piano cơ được trang bị công nghệ tắt tiếng tiên tiến. Khi chơi ở Chế độ SILENT, các búa đàn sẽ được dừng lại ngay lập tức trước khi gõ lên dây để bản thân cây đàn piano không tạo ra âm thanh. Các cảm biến được lắp đặt bên dưới phím đàn sẽ giải mã cách các phím được chơi và chuyển tiếp dữ liệu đến bộ tạo âm kỹ thuật số, tạo ra âm thanh theo mẫu mà bạn có thể nghe bằng tai nghe. Nhờ đó, cho phép người chơi có thể chơi với âm thanh piano cơ thực sự những lúc bình thường hoặc đeo tai nghe để chơi ở Chế độ SILENT nhằm tránh làm phiền người khác. Nói cách khác, bạn có thể chơi SILENT Piano™ bất cứ lúc nào mà không lo về xung quanh.

silent

Làm thế nào để một cây đàn piano Silent hoạt động?

Piano Silent là một loại piano acoustic với chức năng bổ sung là cho phép thực hành riêng qua tai nghe.

Điều này đạt được nhờ một thanh di chuyển vào vị trí để ngăn búa đập vào dây khi đàn piano được chuyển sang chế độ im lặng.

Thay vào đó, các cảm biến chuyển đổi chuyển động của phím thành âm thanh điện tử cho phép người chơi nghe nhạc mà họ đang tạo thông qua tai nghe.

Đàn piano Silent có sẵn ở cả hai mẫu đàn grand và upright của các hãng bao gồm Yamaha và Kawai,..

Tại sao nên chọn một cây đàn piano Silent?

Đối với nhiều người, âm thanh ấn tượng của đàn piano acoustic có thể khiến việc tìm kiếm vị trí để luyện tập trở nên khó khăn. Sống gần nhà hàng xóm hoặc chỉ có thể luyện tập vào ban đêm khi bọn trẻ đã ở trên giường nên tiếng ồn có thể là một vấn đề. Hoặc một số người chỉ muốn tận hưởng sự riêng tư của việc học mà không muốn có sự lắng nghe khác.

Một cây đàn Silent Piano cho phép bạn linh hoạt tắt âm thanh bên ngoài trong khi vẫn mang lại cảm giác tự nhiên của một cây đàn piano acoustic. Một cây đàn Silent Piano cho phép người chơi chuyển đổi giữa chơi âm thanh mở và sự riêng tư của tai nghe để phù hợp với hoàn cảnh.

silent-piano

Các tính năng đặc trưng khác (tùy dòng đàn sẽ có tính năng riêng)

Điều khiển trực quan và tính năng toàn diện qua ứng dụng chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để phân tích các bài hát trên thiết bị thông minh và tự động tạo bản nhạc piano (biểu đồ hợp âm) hoặc tận dụng các chức năng trực quan, nhanh chóng để điều khiển âm lượng, chọn âm thanh đàn và các tính năng khác.

Ghi và xem lại phần chơi của bạn

Chỉ cần nhấn một nút để ghi lại phần biểu diễn của bạn và nghe lại ngay lập tức. Hoặc sử dụng tính năng ghi USB để lưu trữ các phần biểu diễn của bạn ở định dạng WAV vào bộ nhớ flash USB, nhờ đó có thể lưu chúng trên máy tính để ghi lại những tiến bộ của bạn.

Mở rộng với những âm thanh nhạc cụ mới

Không chỉ là một cây đàn piano, nhạc cụ xuất sắc này còn có âm thanh của các nhạc cụ khác, bao gồm: electric pianos, harpsichords, organs, strings,.. Chọn âm thanh yêu thích phù hợp với phong cách nhạc bạn muốn để chơi và chờ cảm hứng ập đến.

Một cây đàn piano phù hợp với lối sống của bạn và giữ nguyên những tinh túy của đàn piano cơ, với tính năng tắt tiếng mới được cải tiến và âm thanh phong phú tuyệt đẹp. Với SILENT Piano™, bạn có thể chơi bất cứ khi nào muốn.


Các bài viết có liên quan:

» Hướng Dẫn Sử Dụng Pedal Đàn Piano

» Cách Vệ Sinh Phím Đàn Piano

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện