REVIEW YAMAHA P515 – Piano điện nhỏ gọn 2023

Yamaha P515 là mô hình hàng đầu trong dòng P của thương hiệu. P515 cũng thuộc dòng đàn piano di động của Yamaha và là một trong những cây đàn piano tốt nhất để tái tạo âm thanh và cảm giác piano cơ acoustic. Sở hữu những ưu điểm nổi bật so với giá, được coi là một trong những cây đàn piano tốt nhất với những người mới bắt đầu và đã chơi chuyên nghiệp.

review-yamaha-p515-piano-dien-nho-gon-2023

Đánh Giá Đàn Piano Yamaha P515

Tính năng tốt nhất, được đánh giá cao là âm thanh được lấy mẫu tốt nhất của nó, là sự kết hợp của hai trong số các dòng hòa nhạc hay nhất của Yamaha là Bosendorfer Imperial grandCFX concert grand. Và bộ ghi MIDI 16 rãnh mang lại sự tự do cho nghệ sĩ dương cầm để tạo ra những giai điệu hay nhất ngay trên đàn piano.

THIẾT KẾ

Đàn piano có các màu đen hoặc trắng, đi kèm với một footswitch và một bộ ba bàn đạp tùy chọn. Những người chơi chuyên nghiệp sẽ chọn ba bàn đạp sustain, sostenuto và soft. Bộ phận bàn đạp có đáy chống trượt để giữ nguyên vị trí của nó giúp bạn có thể tiếp cận tốt với chân.

Có một màn hình LCD để kết hợp với tùy chọn chức năng của bạn và bảng điều khiển có khoảng 23 phím để chọn các chức năng khác nhau. Các phím này sáng lên với màu xanh lam cho biết chúng đang hoạt động. Nhìn chung, đây là một cây đàn piano phong cách với thiết kế gọn gàng và sạch sẽ với bề mặt nhẵn mịn.

yamaha-p515

PHÍM ĐÀN

Một tính năng vốn có của dòng Clavinova được tìm thấy trong mẫu Yamaha P515 này. Mặc dù được làm bằng gỗ, các phím có lớp hoàn thiện mờ bằng gỗ mun tổng hợp và ngà voi. Các phím trượt khá mượt mà như của một cây đàn piano cơ acoustic và khá nhạy trong suốt chiều dài của chúng, nhờ vào cơ cấu thoát của các phím.

Chúng có trọng lượng chắc chắn, được các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp ưa thích. Chúng rơi ra khỏi điểm dây theo mô hình bắt chước đàn piano cơ acoustic. Các phím cho cảm giác mượt mà và nhất quán trên toàn bộ đàn piano, đồng thời cho phép tăng tốc khi chơi các hợp âm khó.

Bạn có thể chọn chơi các phím theo năm phản hồi chạm khác nhau hoặc tắt hoàn toàn tùy theo sự thuận tiện của bạn. Tính năng điều chỉnh độ phản hồi cảm ứng đảm bảo rằng nghệ sĩ dương cầm có thể thay đổi độ nhạy cảm ứng của các phím tùy thuộc vào loại nhạc.

Đối với các phím đàn, chúng ta có thể kết luận rằng Yamaha P515 là sự kết hợp hoàn hảo giữa đàn piano điện và đàn piano cơ acoustic, giúp nghệ sĩ piano đạt được điều tốt nhất của cả hai.

P515

ÂM THANH

Tính năng âm thanh tốt nhất mà bạn có thể tự hào về mẫu Yamaha P515 là nó có hơn 500 âm thanh chất lượng cao đã được ghi lại từ Yama CFX, Bosendorfer Imperial và các cây đàn piano lai khác. Những âm thanh này chắc chắn sẽ đa dạng hóa kỹ năng chơi của bạn vì chúng thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Âm thanh nhạc cụ khác

Đàn piano bao gồm 9 âm thanh piano cơ, tất cả đều khác biệt với nhau, 7 âm thanh piano điện và các cơ quan khác như guitar, trống, saxophone, sáo và nhạc jazz. Ngoài ra còn có những âm thanh tuyệt đẹp từ dàn dây, hợp xướng và máy rung. Ngoài những âm thanh này, nút ‘others’ trên đàn piano cho phép truy cập hơn 450 nhạc cụ và hiệu ứng âm thanh của chúng.

Công nghệ VRM

VRM hoặc kỹ thuật tạo mô hình cộng hưởng ảo của Yamaha P515 giúp tạo ra âm thanh chất lượng và âm sắc trung thực, được tích hợp trong những âm thanh này sẽ tăng thêm sức sống cho âm nhạc khi được phát cùng với các hồi âm và điệp khúc.

Đa âm

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, cây đàn piano này có khả năng bắt chước một số nhạc cụ khác nhau và mang đa âm 256 nốt, đủ tốt cho một buổi hòa nhạc hoành tráng của bất kỳ nghệ sĩ piano nào ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào.

Hệ thống loa

Có hai loa nằm ở hai bên của đàn piano Yamaha P515, mỗi loa có trình điều khiển amp 15 watt. Ngoài ra, còn có các loa tweeter 5W để duy trì và đảm bảo phản hồi tần số cao của các phím một cách chính xác. Tính năng độc đáo của những chiếc loa này là loa siêu trầm của chúng loe ra và xoắn lại để giảm nhiễu loạn và đảm bảo các nốt rõ ràng phát ra từ đàn piano.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng công nghệ tăng cường âm thanh để làm cho tiếng piano to hơn mà không làm giảm chất lượng loa.

piano-dien-yamaha-p515

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Chế độ chơi

 • Chế độ Split: bạn có thể chia bàn phím thành hai âm thanh và chọn chính xác vị trí chia bàn phím bằng cách chọn điểm chia. (giữ nút split và nhấn phím ở nơi bạn cần tách).
 • Chế độ Duo: bạn có thể chia bàn phím thành hai phần bằng nhau và hai người có thể chơi song song cùng một lúc.
 • Chế độ Dual: bạn có thể chơi hai nhạc cụ khác nhau cùng một lúc. Cả hai âm thanh chơi hòa quyện và xếp chồng lên nhau.

Tính năng khác

 • Metronome: Giúp người chơi luyện tập bằng cách điều chỉnh tốc độ.
 • Transpose: Tính năng này giúp chơi các phím ở nửa cung với gia số bán cung từ -12 đến +12.
 • Tuning: Đàn piano này có sáu tiết độ bên cạnh âm điệu mặc định bắt đầu từ âm trưởng thuần túy đến kirnberger.
 • Ứng dụng Smart pianist: giúp bạn kết nối đàn với thiết bị iOS và tải xuống hàng nghìn bản nhạc để luyện tập.

Ghi và phát lại

Đàn piano Yamaha P515  đi kèm với 21 bài hát cài sẵn ở các nốt nhạc cụ khác nhau. Ngoài ra còn có hơn 50 tác phẩm kinh điển được ghi lại trên đàn piano bởi những nhà soạn nhạc giỏi nhất. Bạn có thể sử dụng chúng làm nền cho giai điệu của mình và cũng có thể thực hành chúng khi chơi cùng.

Piano điện nhỏ gọn Yamaha P515 có bộ sắp xếp 16 rãnh và bộ nhớ trong tốt giúp bạn ghi và lưu trữ tới 250 bài hát ở định dạng MIDI. Bạn cũng có thể xuất các bài hát sang máy tính với sự trợ giúp của ổ flash USB. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nhạc của mình trên mạng xã hội hoặc ghi nó vào đĩa CD.

Ngoài ra, bạn có thể nhập các tệp âm thanh từ internet vào đàn piano và sử dụng chúng để luyện tập. Bạn cũng có thể ghi lại các giai điệu của mình ở định dạng âm thanh và lưu chúng vào ổ đĩa flash.

Kết nối

 • Có hai giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn ở bên trái bàn phím, bên dưới bàn phím.
 • Cổng USB to device nằm ở trên cùng của thiết bị. USB type A dùng để chuyển file từ piano sang máy tính.
 • USB to host kết nối đàn với máy tính hoặc thiết bị thông minh khác
 • Giao diện USB audio truyền dữ liệu âm thanh vào máy tính và ngược lại.
 • Cổng AUX out giúp cắm các thiết bị âm thanh khác như bộ khuếch đại, máy trộn, hệ thống PA, ..
 • Tính năng AUX-in giúp phát âm thanh từ máy tính thông qua loa của đàn piano.
 • Ngoài ra còn có kết nối Bluetooth để truyền phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính mà không cần bất kỳ dây cáp nào.

piano-dien-nho-gon-yamaha-p515

Ưu Nhược Điểm Yamaha P515

ƯU ĐIỂM

 • Bàn phím bằng gỗ với lớp hoàn thiện bằng gỗ mun.
 • Hơn 538 giai điệu cài sẵn.
 • Khả năng chuyển nhạc ở định dạng Audio ngoài định dạng MIDI.
 • Hệ thống loa mạnh mẽ.
 • Giao diện âm thanh USB tích hợp.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Đối với trẻ em và người mới bắt đầu, thao tác NWX của bàn phím có vẻ mệt mỏi vì nó nặng và tốn nhiều sức.
 • Tính năng Bluetooth không hỗ trợ phương tiện ở định dạng MIDI.

dan-piano-yamaha-p515

Kết Luận: Yamaha P515

Đàn piano điện nhỏ gọn Yamaha P515 là một trong những cây đàn piano cao cấp trong sê-ri này với một số tính năng tốt nhất giúp bạn thực hiện một số màn trình diễn. Một ít thời gian và thực hành nhiều là tất cả những gì cần thiết để giúp bạn nâng cao kỹ năng.

Yamaha P515 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu đến người chơi trung cấp, nhìn chung với hiệu suất tuyệt vời, Yamaha P515 là một cây đàn piano đáng đồng tiền bát gạo để bạn đầu tư.

YAMAHA P515

Nguồn: Piano Đồng Nai biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» So Sánh Piano Điện: Yamaha P515 & P125

» REVIEW ROLAND FP10 – Đàn Piano Điện Nhỏ Gọn

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện