REVIEW ROLAND FP50 – Đàn Piano Nhỏ Gọn

Roland là một công ty tương đối trẻ, được thành lập vào năm 1972. Đàn piano điện Roland FP50 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người đang tìm kiếm một cây đàn piano di động giá cả phải chăng với âm thanh tuyệt vời và cảm giác chân thực. Sê-ri FP là lựa chọn tuyệt vời cho những nhạc sĩ thường xuyên di chuyển.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về Roland FP50. Đây có phải là một cây đàn piano điện đáng đồng tiền bát gạo của bạn không? Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về điều đó trong bài đánh giá này ngày hôm nay.

review-roland-fp50-dan-piano-nho-gon

Đánh Giá Đàn Piano Điện Roland FP50

Tính di động

Đàn piano Roland FP50 nặng khoảng 16,5kg, đây là một trọng lượng tương đối nặng hơn so với các mẫu nhỏ gọn khác để mang theo bên bạn. Một phần trọng lượng của Roland FP50 là do các phím có trọng lượng lớn, ít cây đàn piano sân khấu di động có cảm giác tuyệt vời như vậy.

Được sắp xếp hợp lý và nhỏ gọn, Roland FP50 dễ dàng vận chuyển đến bất cứ đâu.

dan-piano-dien-roland-fp-50-bk

Bàn phím

Đàn piano nhỏ gọn Roland FP50 có bàn phím cảm giác ngà voi 88 nốt với Escapement (khả năng chơi một nốt lặp lại mà không cần nhả phím hoàn toàn) cho trải nghiệm chơi chân thực. Được chế tạo bằng công nghệ Ivory G-Feel. Với lớp hoàn thiện mờ có kết cấu, chúng có tính linh hoạt và mang lại trải nghiệm thú vị khi chơi. Có một phản hồi thực sự trong tầm tay của bạn, khiến bạn cảm thấy kiểm soát được.

piano-roland-fp50

Âm thanh

• Công cụ âm thanh

SuperNATURAL Piano của Roland tái tạo một cách trung thực màu sắc âm thanh chưa từng có và tính biểu cảm của những cây đại dương cầm acoustic tốt nhất, mang lại phản hồi tốc độ liền mạch, phân rã âm sắc tự nhiên và hành vi phím xác thực, cho dải âm thanh piano ấn tượng và linh hoạt.

SuperNATURAL đã tiến xa hơn một bước. Công cụ có năm mẫu trên mỗi cao độ được ghi ở các tốc độ khác nhau để thu được chất lượng âm thanh độc đáo được tạo ra bởi các tốc độ phát khác nhau. Nhưng đó không phải là tất cả, bởi vì nó bắt chước các đặc điểm và phản hồi của nhạc cụ thực. Công cụ SuperNATURAL chọn các tham số đáp ứng động lực hiệu suất, làm cho nó trở thành một trong những công cụ âm thanh trung thực nhất trên thị trường.

• Âm thanh nhạc cụ khác

Ngoài đàn piano acoustic cao cấp, nó còn chứa nhiều lựa chọn âm thanh sẵn sàng cho sân khấu, bao gồm organ, strings, synths, …

• Tính năng nhịp điệu thông minh

Đàn piano Roland FP50 cung cấp một loạt các tính năng như tính năng tiết tấu thông minh với tính năng nhận dạng hợp âm trên toàn bàn phím và 90 mẫu tiết tấu với hai biến thể cho mỗi kiểu. Đây là những cách lý tưởng để tạo nhạc đệm chuyên nghiệp tự động theo dõi màn trình diễn của người chơi trong thời gian thực.

Nhạc đệm nhịp điệu hỗ trợ bạn phát triển thời gian và rãnh, đồng thời nhiều lựa chọn phong cách âm nhạc giúp mở rộng tính linh hoạt của bạn.

• Hệ thống loa

Với một loa tích hợp và bao gồm cả Bàn đạp giảm âm Roland FP50 đã sẵn sàng để chơi ở bất cứ đâu.

Loa trên Roland FP50 mạnh hơn một chút so với loa trên FP30. Chúng được đặt ở mặt sau của nhạc cụ, vì vậy âm thanh của Roland FP50 phát về phía cần thiết nhất; hướng tới người đối diện. Có một LINE out để khuếch đại bên ngoài, nhưng có 2 loa 12 watt trên bo mạch, đủ lớn khi chơi  trong không gian nhỏ.

Giao diện

Giao diện người dùng là một màn hình kỹ thuật số đơn giản bên cạnh một số nút cho phép bạn truy cập nhanh vào các âm thanh nhạc cụ khác nhau trên đàn. Đối với một màn hình LCD nhỏ có đèn nền như vậy, nó cung cấp một lượng thông tin đáng ngạc nhiên, bao gồm tên nhạc cụ (mặc dù thường được viết tắt), tiêu đề phần nhịp điệu, nhịp độ, …

Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa các âm nhạc cụ và cuộn qua các tùy chọn của chúng bằng các nút + và –. Tóm lại, đây là một giao diện chắc chắn và cơ bản. Nếu bạn là một nhạc sĩ biểu diễn thì bạn muốn một cái gì đó đơn giản, vì vậy đây là lựa chọn hoàn hảo cho nhạc sĩ khi di chuyển.

roland-fp50

Khả năng kết nối

Piano điện nhỏ gọn Roland FP50 có tất cả các đầu ra tiêu chuẩn mà bạn mong muốn – Đầu LINE out, một đầu vào âm thanh nổi nhỏ, 3 đầu nối bàn đạp cho damper, sostenuto và soft và đầu MIDI in/out. Bạn có thể thưởng thức các tệp WAV qua bộ nhớ USB, nhưng không có đầu ra USB cho MIDI.

Ngoài ra, còn có kết nối Bluetooth, vì vậy bạn có thể kết nối không dây Roland FP50 với iPad (hoặc thiết bị Android tương tự) có cài đặt ứng dụng synth hoặc DAW để bạn có thể điều khiển thiết bị bằng bàn phím.

Bạn có thể tắt loa tích hợp và chơi riêng tư bằng tai nghe, cho phép bạn luyện tập cả ngày lẫn đêm mà không làm phiền các thành viên trong gia đình hoặc hàng xóm.

piano-dien-nho-gon-roland-fp50

Kết Luận

Dễ dàng vận chuyển và giá cả phải chăng, Roland FP50 mang đến cho bạn hiệu suất piano hàng đầu cùng với nhiều tính năng tuyệt vời khác để nâng cao trải nghiệm chơi đàn của bạn. Trong tầm tay bạn là âm sắc và cảm giác chân thực của một cây đàn piano cơ acoustic, cùng với nhiều lựa chọn âm thanh linh hoạt để biểu diễn trong nhiều tình huống khác nhau.

Tính năng nhịp điệu thông minh giúp bạn dễ dàng tạo ra âm nhạc đáng kinh ngạc, cung cấp các phần đệm sống động, tinh vi tự động theo dõi màn trình diễn của bạn trong thời gian thực. Và với thiết kế nhỏ gọn, phong cách và hệ thống loa tích hợp, Roland FP-50 luôn sẵn sàng đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn chơi.

ROLAND FP50

Nguồn: Piano Đồng Nai biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» So sánh: Roland FP30 & Yamaha P125

» REVIEW ROLAND FP10 – Đàn Piano Điện Nhỏ Gọn

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Đàn Piano