[Review] Yamaha YDP-S55 – Đàn Piano Điện Dòng Arius Mới

Vào tháng 5 năm 2022, Yamaha đã cho ra mắt đàn piano điện YDP-S55 thuộc dòng đàn piano điện nhỏ gọn YDP-series, hay còn được gọi là dòng Arius. Nếu bạn đang tìm kiếm đàn piano điện nhỏ gọn để học tập và giải trí, thì đây có thể là một lựa chọn phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu bài đánh giá ngay bên dưới để xem nó có phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn không.

review-yamaha-ydp-s55-dan-piano-dien-dong-arius

Đánh giá đàn piano Yamaha YDPS35

Piano điện Yamaha YDP-S55 là một bản cập nhật cho YDP-S54 của năm 2019. Yamaha YDP-S55 tạo ra âm thanh cực kỳ mạnh mẽ và kiểu dáng đẹp, sang trọng, được chế tác tinh xảo và cho cảm giác ấn tượng nhờ bàn phím Graded Hammer 3 được trang trí bằng mặt bàn phím bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp mang đến cho bạn âm thanh phong phú và trải nghiệm chơi kỳ diệu.

Thiết kế

Yamaha YDP-S55 thiết kế thùng đàn piano có độ sâu mỏng cho phép lắp đặt gọn gàng trong mọi căn phòng và tạo ra một thiết kế sang trọng, kiểu cách giúp không gian sống của bạn đẹp hơn. Đóng nắp bàn phím lại sẽ mang đến cho nhạc cụ hình thức phẳng gọn và không phô trương.

Bảng điều khiển của Yamaha YDP-S55 được tinh giản đến mức tối thiểu. Hầu hết các chức năng phải được nhập bằng tổ hợp phím, bạn sẽ cần sử dụng tổ hợp phím cộng với nút để truy cập một số tính năng nâng cao hơn. Sử dụng ứng dụng miễn phí Smart Pianist giúp việc điều chỉnh cài đặt và chọn một tùy chọn dễ dàng hơn.

Piano Yamaha YDP-S55 mảnh mai nhỏ gọn với kích thước 135,3 cm (Rộng) x 30,9 cm (sâu) x  79,2 cm (Cao), nặng khoảng 40kg và cung cấp hai lớp hoàn thiện màu sắc: màu đen (YDP-S35B) và trắng (YDP-S35WH) phù hợp với nhiều  sở thích lựa chọn của mọi người.

Cơ chế bàn phím

Với bộ action 88 phím, phím đàn GH3 (Graded Hammer 3) tái tạo cảm nhận của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng tự nhiên nhất được sử dụng ở âm trầm và cảm giác nhẹ hơn ở âm bổng. Phím đàn GH3 mang lại độ phản hồi và cảm nhận của một cây đại dương cầm, cho phép lặp lại nốt nhanh chóng và khả năng kiểm soát biểu cảm chân thực. Đây được coi là một trong những bộ máy cao cấp của Yamaha, vì chúng ban đầu được giới thiệu trong những cây đàn piano điện dòng Clavinova cao cấp.

Các bề mặt phím có kết cấu bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp để có độ bám tốt hơn. Ngoài ra đi kèm với bốn mức độ đánh phím: Nặng/Trung bình/Nhẹ/Pha trộn.

piano-dien-yamaha-ydp-s55

Cơ chế âm thanh

– Công nghệ âm thanh mẫu

Điểm quan trọng tiếp theo là chất lượng âm thanh và Yamaha luôn nổi bật. Nếu bạn thích âm thanh của Grand Piano Yamaha, thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích âm thanh cài sẵn. Mẫu đàn YDP-S55 có tiếng piano được lấy mẫu từ cây conert grand piano CFX hàng đầu của Yamaha, cây đàn piano nổi tiếng mang đến những âm cao lấp lánh và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp trong tiếng đàn biểu cảm tuyệt vời.

Piano điện Yamaha YDP-S55 sở hữu tiếng đàn chi tiết, từ nốt thấp cho đến các nốt cao, với độ rõ ràng tuyệt vời và chất âm hài hòa đầy màu sắc. Nó mang đến cho bạn sức mạnh và sắc thái biểu đạt phi thường, phản ứng chân thực trong quá trình luyện tập hàng ngày cũng như trong những màn trình diễn tràn đầy cảm xúc của bạn.

ydp-s55

– Công nghệ cộng hưởng ảo

Một trong những nét cuốn hút của đại dương cầm là sự cộng hưởng giao cảm tạo ra bởi rung động trên toàn bộ nhạc cụ. YDP-S55 đã tái tạo ng phu sự cộng hưởng giao cảm phong phú đó nhờ công nghệ đột phá có tên Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite). VRM Lite tạo ra âm thanh đa dạng. phong phú bằng cách mô phỏng các âm điệu giao cảm phức tạp được tạo ra khi các rung động của dây được truyền đến bảng âm thanh và các dây khác, tương ứng với thời điểm và cường độ nhấn phím đàn và bàn đạp.

dan-piano-yamaha-ydp-s55