So Sánh Đàn Piano Điện Yamaha YDP Và CLP

Yamaha YDP và CLP | Sự khác biệt giữa Arius YDP và Clavinova CLP là gì và bạn nên chọn cái nào?

Xem thêm: Tra cứu năm sản xuất đàn piano điện Yamaha
Xem thêm: Tìm hiểu các dòng đàn piano điện Yamaha

Đàn piano điện Yamaha YDP và CLP là hai dòng đàn piano kỹ thuật số khác nhau do Yamaha sản xuất. Bắt đầu bằng YDP là dòng Arius và CLP là dòng Clavinova. Chúng có hình dáng, âm thanh và cảm giác giống như một cây đàn piano cơ. Tuy nhiên mức độ mà chúng giống như một cây đàn piano cơ mới là yếu tố làm nên sự khác biệt của các dòng đàn và sự khác biệt về giá cả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt chính giữa 2 dòng đàn piano điện Yamaha YDP và CLP giúp quá trình tìm kiếm cây đàn piano hoàn hảo của bạn dễ dàng hơn.

Dan-piano-dien-Yamaha CLP-va-YDP

Chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là bạn nên thử bất kỳ nhạc cụ nào trước khi mua, vì đây là cách duy nhất để biết liệu nhạc cụ đó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Chúng tôi có mọi mẫu đàn piano Yamaha tại cửa hàng, rất hân hạnh khi được đón tiếp quý khách hàng đến và trải nghiệm sản phẩm.

TỔNG QUÁT DÒNG PIANO ĐIỆN YAMAHA YDP VÀ CLP

YAMAHA ARIUS YDP

YDP là viết tắt của “Yamaha Digital Piano” là cấp độ đầu vào của những cây đàn piano kỹ thuật số mà Yamaha sản xuất. Dòng này còn có Yamaha YDP-S series. Chữ “S” trong số kiểu máy là viết tắt của “slim” .Các mô hình này được thiết kế để tiết kiệm không gian nhất có thể.

Yamaha YDP là một cây đàn piano điện với các chức năng cơ bản trong một thiết kế nhỏ gọn. Dòng này bao gồm một loạt sản phẩm cấp độ đầu vào phù hợp nhất cho người mới bắt đầu và những người đang tìm kiếm một cây đàn piano điện hiệu quả hơn về chi phí. Nhưng vẫn đạt được cảm giác chơi tự nhiên từ một cây đàn piano acoustic.

Yamaha liên tục nâng cấp dòng sản phẩm đàn piano Arius của họ (khoảng ba năm một lần), thường giới thiệu các tính năng độc quyền cho dòng đàn piano điện Clavinova của họ. Điều này có nghĩa là nhiều tính năng có trong Yamaha YDP ngày nay vừa cao cấp đáng ngạc nhiên nhưng cũng có giá cả phải chăng.

Yamaha-YDP-164
Yamaha YDP-164

YAMAHA CLAVINOVA CLP 

Yamaha CLP là dòng piano điện cao cấp của Yamaha, có âm thanh trung thực sánh ngang đại dương cầm, với hành động phím nhạy. Dành cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm piano acoustic cùng nhiều tính năng tuyệt vời từ một cây đàn piano kỹ thuật số.

Thiết kế đẹp hơn bởi có tủ đàn đứng cao hơn dòng YDP cùng các chức năng cơ bản. Mục đích là tạo ra trải nghiệm âm thanh tốt nhất mà một cây đàn piano điện có thể mang lại, dĩ nhiên dòng CLP sẽ có giá cao hơn dòng YDP.

Yamaha CLP-745
Yamaha CLP 745

SỰ KHÁC BIỆT VỀ TÍNH NĂNG

1. SỰ KHÁC NHAU VỀ BÀN PHÍM (Action)

Action hay gọi là cảm giác của các phím từ việc chạm vào. Hành động trên mô hình Clavinova CLP cho cảm giác giống như một cây đàn piano acoustic hơn bất kỳ hành động nào trong dòng Arius YDP. Khi trải nghiệm xa hơn các mô hình cao cấp hơn trong phạm vi Clavinova CLP sẽ được cải thiện về Action. Một số mẫu Yamaha CLP-545, CLP-645, CLP-745 trở lên sẽ được tích hợp hệ phím gỗ cao cấp. (sử dụng gỗ thật cho các phím, giống như trên đàn piano acoustic)

piano dien yamaha 3

>Review đàn piano điện Yamaha CLP-700 series

Tất cả các đàn piano điện Yamaha YDP và CLP đều có các phím có trọng số, vì vậy bạn có thể tự hỏi tất cả các mẫu đàn này có thể khác nhau như thế nào. Bạn có thực sự cần một động tác gần giống với đàn piano cơ nhất có thể không? Đối với một người mới bắt đầu, họ có thể không nhận thấy tất cả những khác biệt nhỏ; Tuy nhiên, một người chơi có kinh nghiệm sẽ nhận ra khá nhanh chóng.

2. ÂM THANH

Công cụ âm thanh trong YamahaYDP series khá khác với công cụ trong Yamaha CLP series. Tất cả các cây đàn piano Yamaha CLP đều có mẫu của hai trong số những cây đàn hòa tấu tốt nhất thế giới là Yamaha CFX và Bosendorfer Imperial. Trong khi đó các mẫu trong dòng YDP có bộ máy âm thanh ‘Pure CF’ lấy mẫu đàn grand piano CFIII của Yamaha. Mặc dù âm thanh piano trên Yamaha CLP đến tai là rất chân thực, nhưng không thể phủ nhận rằng Yamaha YDP cũng có giai điệu piano mà người mới bắt đầu có thể hòa hợp một cách độc đáo.

Yamaha YDP va CLP

>Review đàn piano điện Yamaha CLP-600 series

Bên cạnh đó khi nhìn vào thông số kỹ thuật của đàn piano điện Yamaha CLP, bạn có thể nhận thấy một thứ gọi là Mô hình cộng hưởng ảo Virtual Resonance Modeling (VRM). Trên Yamaha CLP-635 trở lên (không có trên CLP-625 hoặc bất kỳ YDP nào). Công nghệ này cho phép các âm thanh biểu cảm sống động, tươi sáng, phong phú và đa dạng, giúp phản ánh vô số các yếu tố cần thiết của một màn trình diễn piano. VRM tái tạo kỹ thuật số tất cả cộng hưởng cơ học – điều mà nếu bạn chơi đàn piano acoustic thường xuyên, bạn sẽ quen nhưng có thể không giải thích được.

3. TÍNH NĂNG TÍCH HỢP TRÊN ĐÀN

Một điểm khác biệt giữa đàn piano điện Yamaha YDP và CLP là âm thanh tai nghe của chúng. Một trong những lợi thế lớn nhất của đàn piano kỹ thuật số so với đàn acoustic là khả năng thực hành riêng tư và từ dòng CLP-600 series chở lên đã nâng một tầm cao. Trải nghiệm chơi trên đại dương cầm hòa nhạc với âm thanh bao phủ, ngay cả khi đeo tai nghe với công nghệ lấy mẫu song âm (binaural) tiên tiến của Yamaha đã xuất hiện đầu tiên trên các model đàn piano điện Clavinova. Công nghệ này sử dụng các mẫu âm thanh từ CFX – cây đại dương cầm hòa nhạc nổi tiếng của Yamaha, được ghi lại bằng micro chuyên dụng giúp nắm bắt được vị trí phát ra và các sắc thái khác nhau của âm thanh chỉ có thể phân biệt được bằng tai. Âm thanh thu được rất tự nhiên và lan tỏa đến nỗi bạn sẽ thậm chí quên rằng mình đang đeo tai nghe. Ngoài ra ở những dòng CLP Yamaha hỗ trợ thêm nhiều âm sắc hơn và hỗ trợ Rythm (điệu nhạc) để bạn có hứng thú hơn.

Các mẫu piano điện Yamaha CLP cũng sở hữu phức điệu cao hơn (phức điệu là số lượng nốt nhạc có thể vang lên cùng một lúc). Các mẫu trong dòng YDP có khoảng 192, CLP có 256. Bạn có thể nghĩ rằng 192 là rất nhiều nốt nhạc vang lên cùng một lúc, vì chỉ có 88 phím. Đối với người mới bắt đầu, điều này có thể là quá đủ. Tuy nhiên, khi bạn tiến bộ hơn và bắt đầu chơi các bản nhạc phức tạp hơn, bạn sẽ thấy rằng bạn đang sử dụng bàn đạp để duy trì nhiều nốt nhạc, vì vậy 256 phức điệu thực sự rất hữu ích vì các nốt nhạc có thể bắt đầu rơi ra.

4. GIAO DIỆN VÀ KÍCH THƯỚC

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP series có hệ thống “nút kết hợp”. Khi lựa chọn các chức năng được tích hợp sẵn trong đàn, bạn cần thực hiện thao tác nhấn giữ nút bấm kết hợp với vị trí tính năng trên từng phím đàn. Trong khi đó Yamaha Clavinova CLP series từ CLP-535 trở lên có màn hình LCD và giao diện dễ sử dụng. Màn hình cảm ứng đối với CLP-775CLP-785.

Yamaha

Yamaha YDP là một cây đàn piano điện với thiết kế kích thước gọn nhẹ, trong khi đó Yamaha CLP nổi bật hơn với kích thước tủ đàn đứng có trọng lượng và kích thước vượt trội hơn.

KẾT LUẬN

Tóm lại giữa 2 dòng đàn piano điện Yamaha YDP và CLP đều mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị cùng những công nghệ tiên tiến được tạo ra từ chính thương hiệu Yamaha. Tùy vào nhu cầu, mục đích và ngân sách mà có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong con đường bắt đầu chinh phục ước mơ.

Bạn có thể tham khảo thông tin 2 dòng sản phẩm này Tại đây hoặc đến cửa hàng chúng tôi để có trải nghiệm thực tế về sản phẩm: 173 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.


Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại 0977.03.30.03 để được hỗ trợ!

———–

PIANO ĐỒNG NAI
Nhập khẩu phân phối Piano Japan cơ điện toàn quốc