Mẹo Học Piano Online Hiệu Quả Tại Nhà

meo-hoc-piano-online-hieu-qua-tai-nha

Ngày nay, có các khóa học piano online tại nhà để có thể tiếp cận dễ dàng hơn với đàn piano, các khóa học sẽ cung cấp cho bạn các video để xem, bài tập cần làm và bài tập để thực hành. Hoặc bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên miễn phí tuyệt vời và bạn có thể học toàn bộ bài hát trên YouTube mà không tốn một đồng nào. Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể bắt đầu với một hoặc hai khóa học piano online trả phí để nắm vững kiến ​​thức cơ bản, sau đó sử dụng các hướng dẫn miễn phí để nâng cao kiến ​​thức của mình.

7 Mẹo học piano online hiệu quả

Bạn có thể học piano online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Có một số phương pháp hay khi học piano online tại nhà mà bạn nên biết.

hoc-piano-online

• Mẹo số 1

Tìm một giáo viên hoặc người cố vấn trực tiếp mà bạn có thể hỏi thăm định kỳ.

Chúng ta không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ thuật tốt. Và cho đến khi công nghệ tiến xa hơn, cách tốt nhất để cải thiện kỹ thuật là nhờ một chuyên gia con người.

Vì vậy, hãy xem xét tham gia các khóa học online, từ đó sẽ có người hướng dẫn hàng tháng cho bạn. Hoặc tìm một người bạn có kinh nghiệm, người có thể cho bạn lời khuyên định kỳ.

• Mẹo số 2

Đầu tư vào một nền tảng vững chắc. Thật đáng để bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào những điều cơ bản:

  • Đúng kỹ thuật.
  • Thang âm và hợp âm.
  • Nhạc lý cơ bản.

Lý thuyết hợp âm và tiến trình hợp âm cơ bản, sự hiểu biết về chúng có thể mở khóa hàng trăm bài hát nổi tiếng. Sau khi có được nền tảng vững chắc, bạn có thể tiến tới việc tự học nhiều hơn, chẳng hạn như các hướng dẫn miễn phí trên YouTube.

• Mẹo số 3

Dành thời gian cho piano

Giống như việc bạn đến nhà giáo viên của mình vào một tuần một ngày, hãy cam kết học piano vào X ngày trong khoảng thời gian Y.

Ngay cả việc dành ra 10 phút để luyện tập cũng tạo nên sự khác biệt lớn. Và thông thường, phần khó nhất là bắt đầu. Nếu bạn có thể ngồi xuống, bạn có thể sẽ luyện tập trong hơn 10 phút. Vì vậy, hãy tìm một khoảng thời gian mà bạn không bị phân tâm và dành nó làm thời gian chơi piano.

• Mẹo số 4

Đặt mục tiêu SMART

Đặt mục tiêu đó là:

SPECIFIC
“Mục tiêu của tôi là chơi ‘Prelude in C Major.’”

MEASURABLE
“Mục tiêu của tôi là chơi ‘Prelude in C Major’ với nhịp độ chính xác và ghi nhớ nó.”

ACHIEVABLE
“Tôi đã chơi những bản nhạc dễ hơn một chút so với ‘Prelude in C Major’, vì vậy đây là một bản nhạc thực tế để học.”

RELEVANT
“Tôi muốn chơi ‘Prelude in C Major’ vì đó là bản nhạc yêu thích của bố tôi và tôi muốn tạo bất ngờ cho ông vào Ngày của Cha.”

TIME-BOUND
“Tôi sẽ học ‘Prelude in C Major’ – thuộc lòng và đúng nhịp độ – trước Ngày của Cha!”

• Mẹo số 5

Hãy nhớ lý do “tại sao” bắt đầu của bạn.

Học piano không dễ dàng, bạn nhất định gặp sẽ khó khăn, và thử thách, và có những ngày muốn bỏ cuộc, không muốn luyện tập.

Khi nó xảy ra, hãy nhớ lý do tại sao bắt đầu của bạn để vượt qua thử thách này. Dù lý do học piano của bạn là gì, đó là lý do giúp bạn sẽ tiếp tục.

• Mẹo số 6

Kiểm tra lại bản thân sau buổi tập

Kiểm tra bản thân sau khi luyện tập để nhắc nhở bản thân về niềm vui của âm nhạc.

Bạn có thể sẽ đạt đến đỉnh cao sau khi chơi piano sau một buổi luyện tập. Âm nhạc mang lại những điều tuyệt vời cho não bộ và sức khỏe tinh thần của bạn, vì vậy khi bạn đang ở trong tâm trạng tốt, hãy nhắc nhở bản thân rằng điều này đáng giá!

• Mẹo số 7

Tham gia cộng đồng

Người chơi piano có xu hướng bị cô lập. Nhưng sau khi kết nối với những người bạn, bạn sẽ học được rằng việc có một cộng đồng có giá trị như thế nào. Bạn có thể cùng nhau khắc phục sự cố, lấy ý kiến ​​thứ hai hoặc đơn giản là có người để trò chuyện về những thứ âm nhạc kỳ lạ. Cạnh tranh thân thiện cũng có thể giữ cho bạn được thử thách và có động lực.

hoc-piano-online-tai-nha

Đó là những lời khuyên của chúng tôi về cách học piano online hiệu quả phù hợp với bạn. Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy được truyền cảm hứng và mang lại cho bạn niềm vui và trải nghiệm âm nhạc trong nhiều năm tới! Nếu quan tâm, hãy tiếp tục đón đọc các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Nguồn: Piano Đồng Nai biên soạn.


Các bài viết có liên quan:

» 8 Bước Tự Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả

» Hướng dẫn 4 cách cải thiện kỹ thuật chơi đàn piano

Trang web và blog khác có ích:

» Piano Yamaha 

» Piano Điện