Tại sao nên mua đàn piano điện Roland. Phần 2

Tại sao nên mua đàn piano điện Roland. Phần 2

Xem thêm: Tại sao nên mua đàn piano điện Roland. Phần 1

Công nghệ tiên tiến tạo ra âm thanh chân thực

Roland luôn nỗ lực để mô phỏng một cách trung thực và chính xác nhất tiếng đàn Grand Piano.

Với công nghệ Multi-sampler và Multi-player sử dụng cho phím đàn để mang đến cảm giác phím rõ nét nhất.

Roland đã nghiên cứu và phát minh công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là SuperNatural (SuperNatural Piano Engine) để hoàn thiện mục đích ban đầu là mang lại một âm thanh chân thực như tiếng đàn grand piano.

Những yếu tố này là dấu hiệu nhận biết tất cả các model của đàn piano điện Roland xuất thân từ những nỗ lực không ngừng của Roland về những đặc điểm và cấu tạo dựa trên tiêu chuẩn của cây đàn Grand Piano Concert.

Và giống như Acoustic Piano, đàn piano điện của Roland đã tạo ra âm thanh trung thực và tự nhiên nhất cho mọi nhu cầu sử dụng, với mọi không gian khác nhau cùng khả năng tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, hệ thống loa Acoustic Projection với khả năng tái tạo khoảng không gian thực, một trong những đặc điểm của cây đàn Grand Piano, cho phép bạn tùy chỉnh độ hẹp hay rộng để cảm nhận âm thanh phong phú với chiều sâu và độ ngân vang giống như đóng hay mở nắp đàn Grand Piano.

Progressive Damper Action Pedal mang lại cho bạn cảm nhận pedal giống như đang chơi trên chiếc đàn acoustic piano thực sự. Khả năng diễn đạt tinh tế của pedal cho phép bạn thực hiện kỹ thuật nửa bàn đạp (half-pedaling) một cách tinh tế.

Tại sao nên mua đàn piano điện Roland. Phần 2

Bàn phím: Độ chạm phím đàn là yếu tố quan trọng cho khả năng diễn đạt

Với phím đàn của piano cơ, bạn sẽ cảm nhận được sự cộng hưởng nhẹ nhàng của phím đàn khi nhấn phím đàn nhẹ, và bạn cảm nhận được khả năng đáp ứng mạnh mẽ và vững chắc khi bạn nhấn phím đàn mạnh hơn. Điều này thực sự quan trọng để hỗ trợ diễn đạt giai điệu khi bạn chơi một bản nhạc.

Một đặc điểm khác là liên kết phím đàn trở nên nhẹ nhàng hơn khi bạn di chuyển phím đàn từ thấp đến cao. Đồng thời bề mặt phím đàn mượt mà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời và chơi nhạc một cách dễ dàng hơn.

Nói một cách khác: khi sự khác biệt càng lớn về cách phím đàn phản ứng khi bạn chơi nhẹ hay mạnh thì phong cách biểu diễn của bạn càng tuyệt vời (mức độ kết nối giữa âm thanh và bàn phím khi chạm phím). So sánh cảm giác khi bạn chơi từ phím thấp nhất đến phím cao nhất (từ trái qua phải).

Với Roland, công nghệ bàn phím tiên tiến Progressive Hammer Action (PHA) đủ cho bạn thể hiện mọi màu sắc âm thanh và mang lại cảm giác chơi nhạc tự nhiên nhất với tất cả hiệu suất diễn đạt (kể cả khi bạn chơi nhanh hay chậm).

Các phím mô phỏng lại giao diện của gỗ mun và ngà voi thật, đồng thời các đặc tính hút ẩm, kết cấu của chúng giúp ngón tay của bạn không bị trượt.

Bạn hãy thử chơi từ những phím trầm nhất đến những phím cao nhất, kết hợp những phím trắng và những phím đen, …nếu phía sau các phím đàn có trọng lượng “không tự nhiên” so với phím phía trước, bạn sẽ thấy rất khó để thực hiện các sắc thái nhất định liên quan.

Đặc biệt khi chơi đoạn nhạc mạnh hoặc chơi liên tục cùng với sự lặp đi lặp lại của phím đàn. Chỉ khi ngồi xuống và thực sự chơi đàn mới có thể giúp bạn nhận ra sự khác biệt tinh tế này.

Để kiểm tra liên kết của đàn piano, chúng tôi khuyên bạn nên ngồi xuống trên chiếc ghế piano giống như khi bạn chơi nhạc ở nhà vậy. Đồng thời bạn hãy kiểm tra chiếc ghế xem có đúng chiều cao hay không.

Quy tắc ngón tay cái dùng để thiết lập chiều cao của chiếc ghế, vì thế hãy để khuỷu tay của bạn 1 góc 90 độ khi bạn đặc tay xuống phím đàn.

Xem thêm: Pedal của đàn piano và cách sử dụng

Chơi nhạc tự nhiên với khả năng diễn đạt phong phú của Roland PHA-IV Ivory Feel Keyboard

PHA-IV (Progressive Hammer Action) Ivory Feel Keyboard tái tạo khả năng chơi đàn tự nhiên của đàn piano cơ từ trọng lượng búa đàn riêng biệt mà không sử dụng bất kỳ lò xo nào. Nó cung cấp một phạm vi diễn đạt từ đoạn nhạc pianissimo nhẹ nhàng đến đoạn nhạc fortissimo mạnh mẽ.

Cơ chế thoát “Escapement Mechanism” đạt được cảm giác đồng nhất độc đáo của Grand Piano. Để tái tạo liên kết của đàn acoustic grand piano, thì độ dài phần bị che của phím đàn được thực hiện càng sâu càng tốt, với thiết lập trục bản lề sau lưng phím đàn.

Nhờ công nghệ này, sự khác biệt trong liên kết giữa phím đàn trước và sau được tối ưu hóa, cho phép bạn chơi nhiều thể loại nhạc một cách mượt mà. Phím đàn đen trắng được sử dụng những vật liệu hoàn hảo có thể tái tạo kết cấu tự nhiên và độ nhạy bén cao của ngà voi và gỗ mun.

Phím đàn rất mịn màng khi chạm vào và khi bạn càng chơi càng thấy thoải mái.

Bạn có thể tham khảo Mua đàn piano ở đâu uy tín và tốt tại Sài Gòn?

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

===================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam. Phần 1
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?