5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

Beethoven và Mozart không phải là những nghệ sĩ piano nổi tiếng duy nhất mà bạn nên nghe! Các nghệ sĩ piano đương đại từ khắp nơi trên thế giới đang giữ cho âm nhạc đẹp đẽ sống động và họ đang thể hiện nó theo những cách mới và thú vị.

Lắng nghe nhiều nghệ sĩ piano khác nhau là một cách tuyệt vời để duy trì cảm hứng với âm nhạc, vì vậy xin giới thiệu danh sách 5 nghệ sĩ piano đương đại và nổi tiếng mà bạn nên nghe ngay bây giờ!

 

1. Lang Lang

 

5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

Sinh ra ở Trung Quốc, Lang Lang bắt đầu chơi đàn piano từ năm hai tuổi, theo học với một giáo sư đại học năm ba tuổi, và giành chiến thắng trong cuộc thi piano khu vực vào năm năm tuổi.

Giờ đây, anh ấy biểu diễn và giảng dạy trên toàn cầu, và là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất trong thế giới âm nhạc. Trực giác và sự nhạy bén của anh ấy được thể hiện rõ ràng trong lối chơi của anh ấy.

 

https://www.youtube.com/watch?v=lhW_tRmpLFs&ab_channel=Steinway 26Sons

2. Mitsuko Uchida

 

5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

Sinh ra ở Nhật Bản và lớn lên ở Châu Âu, Mitsuko Uchida đã xây dựng một sự nghiệp biểu diễn, học thuật và chỉ huy dàn nhạc đáng kinh ngạc. Bà là giám đốc Nghệ thuật của Trường Âm nhạc và Lễ hội Marlboro từ năm 2013.

Nhạc sĩ duy nhất trở thành nữ Giám đốc Nghệ thuật của trường Âm nhạc và Lễ hội Man-bô-rô ở Marlboro, Vermont của Hoa Kỳ. Bà được trao tặng huân chương Đế quốc Anh (DBE) năm 2009 với tước hiệu quý bà (dame).

Bà được đánh giá là một trong những nghệ sĩ dương cầm xuất sắc nhất thế giới qua mọi thời đại.

Bà đã xuất hiện cùng dàn nhạc xuất sắc nhất thế giới và được vinh danh với nhiều giải thưởng. Dưới đây là phần trình diễn của bà, tác phẩm Beethoven’s Piano Concerto no. 4 in G major.

 

3. Pavel Zarukin

 

5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

Hiện là giáo viên dạy nhạc tiểu học, nghệ sĩ piano nổi tiếng này đã học đàn piano tại Nhạc viện St.Petersburg ở St.Petersburg, Nga.

Năng lượng và kỹ thuật hoàn mỹ đã khiến anh trở thành một nhân vật được kính trọng trong làng piano thế giới.

 

4. Diana Krall

 

5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

Được cho là nghệ sĩ nhạc jazz còn sống có album bán chạy nhất, Diana Krall là ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ dương cầm người Canada.

Bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút khi xem cô ấy biểu diễn những ngón đàn kinh ngạc khi thể hiện lại bản “California Dreamin” của The Mamas & The Papas – Classic.

 

5. Martha Argerich

 

5 nghệ sĩ piano đương đại bạn nên nghe

Được coi là một trong những nghệ sĩ dương cầm vĩ đại nhất cuối thế kỷ 20, Martha Argerich sinh ra ở Buenos Aires với cha mẹ là người Tây Ban Nha và Nga gốc Do Thái.

Cô đã giành chiến thắng ở hai cuộc thi piano lớn vào năm 16 tuổi. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước nghệ sĩ piano nổi tiếng này khi xem cô ấy trình diễn bản Beethoven’s Piano Concerto No. 1 in C Major.

 

Mỗi nghệ sĩ piano nổi tiếng này đều mang đến những tài năng đặc biệt và độc đáo của riêng họ trên từng phím đàn. Một số ít nghệ sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc, còn lại đa phần tập trung vào kỹ thuật.

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc nghe nhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng là học được rằng mỗi chúng ta đều chơi piano theo những cách khác nhau, và đó là lý do tại sao chúng ta gọi nó là “nghệ thuật”.

Bạn muốn thêm nghệ sĩ nào vào danh sách nghe nhạc của mình? Hãy chia sẻ cảm nhận với chúng tôi nhé!

Trên đây là những thông tin tham khảo, nếu quý khách có nhu cầu mua đàn piano, chi tiết vui lòng liên hệ với piano Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

================================================

Kho piano: Piano Đồng Nai

Địa chỉ: 47 ấp Cây Xăng – Phú Túc – Định Quán – Đồng Nai

Điện thoại:  0937.10.52.53

Phòng trưng bày: Lớp học Piano

Địa chỉ: 173 Đinh Tiên Hoàng – P. Đa Kao – Quận 1 – Tp. HCM

Điện thoại: 0977.033.003


Piano Đồng Nai cung cấp tất cả các loại nhạc cụ nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, không chỉ có Piano cơ, Piano điện, OrganElectone… mà chúng tôi còn cung cấp các loại nhạc cụ khác như kèn, trống, sáo, guitar… Cảm ơn bạn vì trong rất nhiều sự lựa chọn bạn đã chọn chúng tôi!

👉 Đàn piano điện nội địa Nhật Bản
👉Đàn piano điện Yamaha Clavinova
👉Chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?